กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหกรรม Prolight + Sound Guangzhou 2018 สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานจำนวนมาก ด้วยการผนวกแสงและเสียง

วันที่ 22 พ.ค. 2561 )
IQML
 
    เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว งาน Prolight + Sound Guangzhou 2018 (PLSG) ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ล่าสุดให้แก่อุตสาหกรรมเสียงและแสงของโลก โดยมีผู้เข้าร่วมชมงานจำนวนทั้งสิ้น 75,993 คน ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.7%

          ในงานนี้มีผู้จัดแสดงงานทั้งสิ้น 1,300 ราย จาก 25 ประเทศและภูมิภาค หรือเพิ่มขึ้น 4% ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตในช่วงที่ผ่านมาของขยายตัวของการรวมระบบต่างๆเข้าด้วยกันทั้งระบบเสียง แสง การสื่อสาร การประชุม และคาราโอเกะ (KTV) ผู้ร่วมงานได้มารวมตัวกันในพื้นที่จัดงานนี้ซึ่งมีขนาด 130,000 ตารางเมตรที่ครอบคลุมอาคาร 13 แห่ง และพื้นที่ของสถานี Y-Channel

          จูดี้ เฉิง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของ Messe Frankfurt (Shanghai) รู้สึกยินดีกับผลตอบรับของงานในปีนี้ และกล่าวว่า "ด้วยการใช้วิธีการพัฒนาใหม่ในการจัดโซนและนำเสนอสินค้า การได้เห็นจำนวนผู้ร่วมงานและผู้จัดงานที่เพิ่มขึ้นในปีนี้เป็นสิ่งที่สร้างกำลังใจเป็นอย่างมาก ความสุขที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของผู้ร่วมงานของเราเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความตั้งใจมุ่งมั่นของงานนี้ที่จะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมนี้" 

          ประเทศและภูมิภาคที่มาร่วมงานและลงทะเบียนมากที่สุด ได้แก่ จีน อินเดีย ไต้หวัน ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย เกาหลี, ไทย สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และสิงคโปร์ โดยมีกลุ่มตัวแทนผู้ซื้อระหว่างประเทศโดยเฉพาะจากไต้หวัน และเกาหลี

          แบรนด์ด้านเสียงและแสงระดับสากลที่สำคัญๆหลายแบรนด์ถูกนำมาจัดแสดงในงานนี้ด้วย อาทิ Absen, Bosch, Bose, d&b audiotechnik, Harman International, Kvant, Madrix, Pangolin, SE Audiotechnik, Sennheiser, SGM, Shure, Yamaha

          พร้อมกันนี้ ภายงานได้เปิดหลักสูตรฝึกอบรมโปรแกรม fringe เพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนข้อมูล โดยผู้ร่วมงานจำนวนมากต่างรอคอยอย่างต่อเนื่องที่จะเข้าร่วมหลักสูตรฝึกอบรมประจำปีหลักสูตรนี้ของ PLSG ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ครอบคลุมทักษะทางเทคนิคสำหรับงานกลางแจ้งขนาดใหญ่เพื่อนักออกแบบระบบ และวิศวกร

          นานาความคิดเห็นของผู้จัดงาน

          "PLSG เป็นงานที่สำคัญมากสำหรับเราในการโปรโมทสินค้าต่างๆของเราในจีน ซึ่งเป็นตลาดที่เราพยายามจะรุกเข้าไปทำตลาด ในงานนี้ เรายังได้เห็นแบรนด์ระดับสากลมากขึ้นๆ โซลูชั่นด้านเสียงและภาพทั้งหมดเป็นทิศทางที่ชัดเจนสำหรับตลาดที่นี่ และสินค้าที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ก็ช่วยแสดงถึงทิศทางในอนาคต เรามีความยินดีอย่างยิ่งกับคุณภาพและปริมาณของคนที่มาร่วมงาน" จอยซ์ ถัง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Bose Electronics (Shanghai) กล่าว

          "ผมดีใจที่ได้เห็นผู้ที่นำสินค้ามาออกแสดงล้วนตื่นเต้นยินดีกับงาน PLSG เพราะนั่นหมายความว่า พวกเขาจะนำสินค้าที่ดีที่สุดของตนเองมาให้ผู้ร่วมงาน ในระหว่างงานนี้ ผมได้พูดคุยกับลูกค้าหลายรายจากกลุ่มต่างๆ ทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป อาทิ หน่วยงานรัฐบาล และผู้ที่ออกแบบและวางระบบ ผมตั้งตารอคอยที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ให้กลายเป็นธุรกิจที่แท้จริงหลังงานนี้" หลิง จวิน ลัวะ ผู้จัดการแพลตฟอร์มจากมณฑลกวางตุ้ง Guangzhou Creator Technology กล่าว

          นานาความคิดเห็นของผู้ร่วมงาน

          "ผมมาร่วมงานนี้พร้อมกับสมาชิกสมาคม 36 คน การเดินทางของพวกเราในครั้งนี้ค่อนข้างประสบผลสำเร็จ เพราะมีแบรนด์ที่นำเข้าและส่งออกต่างๆให้เลือกสรร ที่ผ่านมา เราต้องไปงานที่ยุโรปเพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ และทำความรู้จักกับแบรนด์ระดับสากล แต่ในตอนนี้ เราสามารถหาแบรนด์เหล่านี้ได้ที่จีนแล้ว" แฟรงค์ หวัง ประธานสมาคมอุปกรณ์บันเทิง และเทคโนโลยีการสื่อสารระบบดิจิตอล กล่าว

          ความคิดเห็นต่อโปรแกรม Fringe

          "ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ทุกที่ นั่นหมายความว่า โปรแกรมให้ความรู้ต่างๆ อาทิ หลักสูตรฝึกอบรมของ PLSG มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมบันเทิงของจีน เพื่อการเรียนรู้วิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหตุหายนะในงานอีเวนท์ที่นำเสนอต่อสาธารณะ" ทิม โรเบิร์ตส ผู้อำนวยการ The Event Safety Shop Ltd (UK), ประธานหลักสูตรฝึกอบรมประจำปี PLSG กล่าว

          งานครั้งต่อไปจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ. 2562 ที่สถานที่เดิม ซึ่งเป็นการสานต่อการเดินทางในฐานะเวทีระดับชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมออดิโอ วิชวล, การจัดแสงและเสียงแบบมืออาชีพในจีน

          Prolight + Sound Guangzhou จัดโดย Messe Frankfurt และ Guangdong International Science and Technology Exhibition Company ดูรายละเอียดได้ที่ www.prolightsound-guangzhou.com 

          ติดต่อ:

          แอนดรูว์ ซัง (Andrew Tsang)
          โทร. +852-2230-9281
           andrew.tsang@hongkong.messefrankfurt.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180518/2137612-1 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode