กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แอร์ ไชน่า เตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินใหม่ เส้นทางปักกิ่ง-ฮานอย

วันที่ 21 พ.ค. 2561 )
IQML
 
ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) จะเปิดเส้นทางบินใหม่ ระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงฮานอยของเวียดนาม ซึ่งเส้นทางบินตรงแบบไม่หยุดพักนี้จะช่วยให้ผู้โดยสารเดินทางจากกรุงปักกิ่งสู่เมืองหลวงที่มีเสน่ห์ของเวียดนามได้ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง

          กรุงฮานอยก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน โดยมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและซับซ้อน ซึ่งสะท้อนให้เห็นความยิ่งใหญ่ผ่านร่องรอยทางสถาปัตยกรรม รวมทั้งอาคารเก่าสมัยตกเป็นอาณานิคมฝรั่งเศส โบสถ์ฮานอยที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิค ตลอดจนวัดจีนและเจดีย์จำนวนนับไม่ถ้วนซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมือง โดยในปี 2560 การค้าทวิภาคีระหว่างจีนและเวียดนามพุ่งทะลุระดับ 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก ขณะที่จีนยังคงเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของเวียดนามติดต่อกันเป็นปีที่ 13 ขณะเดียวกันข้อมูลจากสำนักงานสถิติของเวียดนามยังระบุด้วยว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเยือนเวียดนามถึงกว่า 4 ล้านครั้งในปี 2560 เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 48.6%

          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สายการบินแอร์ ไชน่า เปิดเส้นทางบินระหว่างกรุงปักกิ่งและโฮจิมินห์ เส้นทางหางโจวและญาจาง รวมถึงเส้นทางฉงชิ่งกับญาจาง สำหรับเส้นทางล่าสุดระหว่างกรุงปักกิ่งและกรุงฮานอยนี้จะช่วยยกระดับการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมของจีนและเวียดนามให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น พร้อมทั้งนำเสนอตัวเลือกใหม่สำหรับการเดินทางที่สะดวกสบายให้กับผู้โดยสารชาวจีน ที่ต้องการสำรวจเวียดนามและประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในทางกลับกัน เส้นทางการบินใหม่ของสายการบินแอร์ ไชน่า ยังช่วยให้ผู้โดยสารจากเวียดนามและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เดินทางไปยังกรุงปักกิ่งง่ายขึ้น โดยสามารถเลือกเที่ยวบินระหว่างประเทศได้อย่างหลากหลาย

          นอกจากนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สายการบินแอร์ ไชน่า ยังได้ขยายการเข้าถึงเครือข่ายเส้นทางการบินทั่วโลก โดยมีศูนย์กลางการบินอยู่ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งส่วนหนึ่งของแผนการขยายเครือข่ายดังกล่าวคือ การเปิดเส้นทางใหม่ไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นจุดหมายปลายทางที่สำคัญในภูมิภาค ปัจจุบันแอร์ ไชน่าให้บริการเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางเกือบ 20 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึง สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ มะนิลา เชียงใหม่ และย่างกุง ขณะเดียวกัน บริษัทยังได้เปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างเมืองหางโจว เทียนจิน เซี่ยงไฮ้ เฉิงตู สู่กรุงเทพฯ รวมทั้งเส้นทางหางโจวและภูเก็ต ตลอดจนเส้นทางปักกิ่งและจาการ์ตา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอีกด้วย

          ข้อมูลเที่ยวบิน:

          เส้นทางบินใหม่ระหว่างกรุงปักกิ่งและกรุงฮานอยจะให้บริการภายใต้รหัสเที่ยวบิน CA741/742 จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันอังคาร วันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันอาทิตย์ โดยเที่ยวบินขาออกจะเดินทางออกจากปักกิ่ง เวลา 01:25 น. และถึงกรุงฮานอย เวลา 04:15 น. ส่วนเที่ยวบินขาเข้าจะออกจากกรุงฮานอย เวลา 05:45 น. และถึงกรุงปักกิ่ง เวลา 10:25 น. (เวลาที่ระบุทั้งหมดเป็นเวลาท้องถิ่น)

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180323/2086726-1LOGO 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode