กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ มูลค่าการส่งออกเพิ่มขึ้น 3.1%

วันที่ 17 พ.ค. 2561 )
IQML
 
         งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่องานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ปิดฉากลงพร้อมการลงนามในสัญญาซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยตลอดระยะเวลาของการจัดงานมียอดส่งออกคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1.89197 แสนล้านหยวน (3.008 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 3.1% จากการจัดงานในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว และนับเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 4 ปีของมหกรรมประจำฤดูใบไม้ผลิ

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ : https://www.multivu.com/players/English/8326651-canton-fair-china-trade/ 

          ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลและอิเล็กทรอนิกส์ยังคงเป็นดาวเด่นที่มีมูลค่าการซื้อขายมากที่สุดถึง 1.589 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นสัดส่วน 52.8% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมด ขณะที่สินค้าอุตสาหกรรมเบามีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 26.6% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมด และเพิ่มขึ้น 7.6% จากการจัดงานในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนสินค้าประเภทสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มมีมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 1.42 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ สินค้าแยกตามแบรนด์ก็ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมกันทั้งสิ้น 1.007 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็น 33.5% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดภายในงาน

          สวี่ ปิง โฆษกของงานแคนตันแฟร์ และรองอธิบดีศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์ยึดมั่นในการพัฒนาคุณภาพให้ดียิ่งขึ้นมาโดยตลอด และเราก็ได้ยกระดับประสบการณ์ของงานแสดงสินค้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยควบคู่ไปกับการจัดงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บรรดาผู้มาร่วมจัดแสดงในปีนี้ต่างก็แสดงให้เห็นความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ การสร้างแบรนด์ และความหลากหลายในการพัฒนาตลาด"

          งานแสดงสินค้าที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในจีนซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 123 มีผู้ซื้อเดินทางมาร่วมชมงานมากถึง 203,346 ราย จาก 214 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และสูงที่สุดในรอบ 5 ปี สำหรับผู้ซื้อที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหมของจีนมีมากถึง 90,576 ราย เพิ่มขึ้น 3.86% จากปีที่แล้ว

          งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ยังมีโอกาสต้อนรับบรรดาบริษัทในห่วงโซ่การจัดซื้อทั่วโลกถึง 1,076 บริษัท โดย 109 บริษัทในจำนวนนี้ติดอันดับ 250 บริษัทชั้นนำของโลก ซึ่งรวมถึง Walmart, Carrefour, Schwartz, Amazon และ Aldi

          คุณสวี่ กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์เป็นเวทีชั้นนำในการเชื่อมโยงผู้ผลิตและผู้ซื้อจากทั่วทุกมุมโลก การพัฒนารูปแบบและแผนผังการจัดงานในครั้งนี้ ช่วยให้เราสามารถมอบบริการทางการตลาดและการจับคู่ผู้ค้า-ผู้ซื้อได้อย่างแม่นยำ เพื่อสนับสนุนการนำเข้าและการส่งออกต่อไป"

          เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (งานแคนตันแฟร์) จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode