กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
รัฐมนตรีพลังงานกลุ่มโอเปกเตรียมหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านปิโตรเลียม เพื่ออนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืน

วันที่ 9 พ.ค. 2561 )
IQML
 

          การสัมมนาระหว่างประเทศของโอเปกครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2561 ณ กรุงเวียนนา จะเป็นการรวมตัวของผู้แทนระดับสูงจากภาครัฐ ภาคธุรกิจ รวมถึงแวดวงวิทยาศาสตร์และวิชาการ

          การสัมมนาระหว่างประเทศของโอเปกครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นหนึ่งในการประชุมที่สำคัญที่สุดในโลกสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2561 ณ พระราชวังฮอฟบวร์กในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรเลีย บรรดารัฐมนตรีจากประเทศสมาชิกกลุ่มโอเปกและประเทศผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปกจะประชุมร่วมกับผู้แทนระดับสูงจากบริษัทและองค์กรระหว่างประเทศ รวมถึงนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานชั้นนำ เพื่อหารือในประเด็นที่เกี่ยวเนื่องกับธีมของงานในปีนี้ นั่นคือ "ปิโตรเลียม-ความร่วมมือเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน" โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 750 ราย และภายในงานจะมีการมอบรางวัล OPEC Awards for Research and Journalism ประจำปี 2561 ณ ศาลากลางกรุงเวียนนาด้วย

          ผู้บรรยายและผู้ร่วมอภิปรายระดับสูง

          ตลอดการประชุมสองวัน ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้ฟังการบรรยายจากผู้บรรยายระดับสูงมากมายหลายท่าน ตั้งแต่รัฐมนตรีจากประเทศสมาชิกกลุ่มโอเปก ประเทศผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปก ประเทศผู้ใช้น้ำมันรายใหญ่ รวมถึงหัวหน้าองค์การระหว่างรัฐบาลหลายแห่ง ที่จะมาอภิปรายเกี่ยวกับมุมมองต่างๆ ครอบคลุมประเด็นสำคัญๆ ในการประชุม 5 เซสชั่น โดยแต่ละเซสชั่นประกอบด้วยการอภิปรายหลัก ตามมาด้วยการอภิปรายเป็นคณะเพื่อกระตุ้นความคิด สำหรับผู้บรรยายที่ยืนยันว่าจะเข้าร่วมงานมีทั้งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทน้ำมันแห่งชาติและบริษัทข้ามชาติ รวมถึงผู้นำอุตสาหกรรม นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน

          การมอบรางวัล OPEC Awards ประจำปี 2561

          ในการสัมมนาระหว่างประเทศของโอเปกครั้งนี้ จะมีการมอบรางวัล OPEC Awards for Research and Journalism ณ ศาลากลางกรุงเวียนนาด้วย

          การสัมมนาระหว่างประเทศของโอเปกครั้งที่ 7
          20-21 มิถุนายน 2561
          พระราชวังฮอฟบวร์ก
          กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

          ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.opecseminar.org/opec-seminar-ticket-registration.htm (จำนวนจำกัด) สำหรับนักเรียนนักศึกษาสามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ในราคาพิเศษ

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมและข้อมูลใหม่ๆได้ที่ http://www.opecseminar.org 

          เกี่ยวกับการสัมมนาระหว่างประเทศของโอเปก

          การสัมมนาระหว่างประเทศของโอเปกเป็นกิจกรรมสำคัญของแวดวงพลังงานโลก โอเปกเริ่มจัดการสัมมนาขึ้นครั้งแรกที่กรุงเวียนนาในปี 2512 หลังจากนั้นงานก็มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีขอบเขตกว้างขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยไม่เพียงครอบคลุมหัวข้อที่เกี่ยวกับปิโตรเลียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเด็นอื่นๆ เช่น การเงินโลก การพัฒนาที่ยั่งยืน และสิ่งแวดล้อม เป็นต้น การสัมมนาของโอเปกจึงยกระดับกลายเป็นการสัมมนาระหว่างประเทศดังเช่นในปัจจุบัน ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2544 โดยเป็นแรงกระตุ้นใหม่ให้เกิดการถกประเด็นสำคัญๆในอุตสาหกรรม รวมถึงพัฒนาแนวทางเดิมและแนวทางใหม่ในการเจรจาและการสร้างความร่วมมือ

          เกี่ยวกับโอเปก

          กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เป็นองค์การระหว่างรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2503 ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 14 ประเทศ (แอลจีเรีย แองโกลา เอกวาดอร์ อิเควทอเรียลกินี กาบอง อิหร่าน อิรัก คูเวต ลิเบีย ไนจีเรีย กาตาร์ ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวเนซุเอลา) และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          Franziska Peterlik
          ฝ่ายบริหารและประสานงาน
          อีเมล: opecseminar2018@eventplan.at 
          โทร. +43-660-2003071

          งานสัมมนาโอเปกกรุณาติดต่อ
          Ms. Hind Zaher
          ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายประชาสัมพันธ์
          อีเมล: seminar@opec.org 
          โทร. +43-21112-3312

          ที่มา: โอเปกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode