กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Great Place to Work เผยรายชื่อสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2561

วันที่ 30 เม.ย. 2561 )
IQML
 
 Great Place to Work(R) เผยรายชื่อสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปีครั้งที่ 4 โดย Hilton Worldwide ครองอันดับหนึ่งในกลุ่มบริษัท

ข้ามชาติ

          แม้ว่าความไว้เนื้อเชื่อใจในองค์กรกำลังถูกสั่นคลอนไปทั่วโลก แต่บริษัทที่ติดอันดับสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2561 

สามารถสร้างบรรยากาศการทำงานที่พนักงานทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจกับความสำเร็จ ทั้งยังรู้สึกผูกพันกับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าด้วย

          พนักงานกว่า 2 ล้านคน จากองค์กรกว่า 1,200 แห่ง ใน 9 ประเทศ ได้เข้าร่วมการสำรวจในครั้งนี้ แต่มีบริษัทเพียง 65 แห่งที่ได้รับการจัด

อันดับให้เป็นสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2561 เนื่องจากมีความโดดเด่นในเรื่องของการเอาใจใส่พนักงาน และการสร้าง

บรรยากาศการทำงานที่เอื้อต่อความก้าวหน้าของพนักงาน โดยมีพนักงานมากถึง 92% ที่ระบุว่าบริษัทที่ตนทำงานเป็นสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยมที่

สุด

          พนักงานของบริษัทที่ติดอันดับสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ต่างรู้สึกภาคภูมิใจในความสำเร็จของตนเองและของบริษัท และรู้สึกว่า

สามารถทุ่มเททำงานได้อย่างเต็มที่ ขณะที่ความหลากหลายก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในบริษัทเหล่านี้ โดยพนักงาน 91% รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของทีม

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม

          ไมเคิล ซี. บุช ซีอีโอของ Great Place to Work กล่าวว่า "การจัดอันดับสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2561 จะสร้างแรงบันดาล

ใจให้กับองค์กรทั่วโลก บริษัทเหล่านี้ให้ความสำคัญกับทุกคน ด้วยการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายให้กับพนักงานทุกคน พร้อมทั้งทำ

ประโยชน์ให้กับชุมชนด้วย"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียได้ที่
          http://www.greatplacetowork.in/best-work-places/asia-best-workplaces-2018/ 

          เกี่ยวกับรายชื่อสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย

          นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา Great Place to Work(R) ได้จัดอันดับองค์กรชั้นนำที่สร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกและ

ตะวันออกกลาง พร้อมเผยแพร่รายชื่อสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียเป็นประจำทุกปี โดยแบ่งบริษัทออกเป็น 3 ขนาด ได้แก่ บริษัทขนาดกลาง

และขนาดย่อม (พนักงาน 20-500 คน) บริษัทขนาดใหญ่ (พนักงาน 501 คนขึ้นไป) และบริษัทข้ามชาติ ทั้งนี้ บริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดอันดับ

ต้องติดโผสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมระดับประเทศอย่างน้อย 1 ประเทศ จากทั้งหมด 9 ประเทศที่มีการจัดอันดับ และต้องมีจำนวนพนักงานที่ตอบ

แบบสำรวจ Trust Index(C) ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำที่เรากำหนด สำหรับการสำรวจสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2561 จัดทำขึ้นในช่วงปี 

2560-2561

          เกี่ยวกับ Great Place to Work

          Great Place to Work คือองค์กรระดับโลกที่ส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความไว้เนื้อเชื่อใจ Great Place to 

Work ให้การ รับรอง และยกย่องสถานที่ทำงานที่มีความโดดเด่น ผ่านการประกาศรายชื่อ FORTUNE "100 Best Companies to Work For(R)" 

เป็นประจำทุกปี รวมถึงรายชื่อสถานที่ทำงานยอดเยี่ยม Great Place to Work Best Workplaces โดยแบ่งตามเกณฑ์ต่างๆ เช่น คนยุคมิลเลนเนียล 

ผู้หญิง ความหลากหลาย บริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม อุตสาหกรรม รวมถึงแบ่งตามประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลก ทั้งนี้ Great Place to Work มี 

บริการให้คำปรึกษาด้านวัฒนธรรม เพื่อช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างสถานที่ทำงานที่โดดเด่นเหนือบริษัทอื่น ทั้งในด้านการเติบโตของรายได้ การ

สร้างกำไร การดึงดูดบุคลากรไว้กับองค์กร และประสิทธิภาพของหุ้น

          ติดตาม Great Place to Work ได้ทางเว็บไซต์ www.greatplacetowork.com หรือทวิตเตอร์ @GPTW_Global

          เมื่อเดือนมีนาคม 2561 Great Place to Work ได้ตีพิมพ์หนังสือเล่มใหม่ชื่อว่า " A Great Place to Work for All: Better for Business, Better 

for People, Better for the World "
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode