กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Stellar Energy ติดท็อป 10 ผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานยอดเยี่ยม

วันที่ 27 เม.ย. 2561 )
IQML
 
Stellar Energy ( www.stellar-energy.net ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นพลังงานตามความต้องการของลูกค้าในตลาดการผลิตไฟฟ้า สาธารณูปโภค ก๊าซ LNG และศูนย์ข้อมูล ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 10 ผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานยอดเยี่ยมของโลกโดยนิตยสาร Energy CIO Insights ทั้งนี้ บริษัทที่ได้รับการยกย่องทั้ง 10 แห่งล้วนแสดงถึงความสามารถและนวัตกรรมในการส่งมอบระบบกักเก็บพลังงานที่มีประสิทธิภาพและมีความคุ้มค่า

          ปีเตอร์ กิบสัน ซีอีโอและประธานบริษัท Stellar Energy กล่าวว่า "ในฐานะผู้ประกอบการ เราได้มีการปรับตัวตามตลาดพลังงานใหม่ที่มีความต้องการมากขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยมีการเปลี่ยนผ่าน การควบรวม และการตอบสนอง เป็นปัจจัยใหม่ในตลาด"

          Stellar Energy นำระบบกักเก็บพลังงานความร้อน (TES) มาใช้ร่วมกับระบบทำความเย็นให้อากาศก่อนเข้าเครื่องผลิตไฟฟ้าชนิดกังหันก๊าซ (TIAC) ซึ่งช่วยให้ผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้นในช่วงที่โดยรอบมีอุณหูมิสูงและค่อนข้างชื้น เพื่อตอบสนองความต้องการในการผลิตไฟฟ้าให้ได้มากที่สุด โดยไม่ต้องใช้ระบบผลิตไฟฟ้าอื่นๆเพิ่มเติม โดยระบบ TES เป็นเสมือนแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานความร้อน ที่ช่วยให้โรงไฟฟ้าสามารถผลิตและกักเก็บพลังงานความร้อนเพื่อนำไปใช้กับระบบ TIAC ในช่วงที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด

          นวัตกรรมนี้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการใช้พลังงานหมุนเวียน ปัจจุบัน บรรดาโรงไฟฟ้ากำลังพยายามนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ร่วมกับพลังงานก๊าซเพื่อผลิตไฟฟ้า แต่ก็ต้องเผชิญกับปัญหาความไม่แน่นอนของธรรมชาติ เช่น แสงอาทิตย์และลม ซึ่งส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานที่คาดหวัง โซลูชั่นของ Stellar Energy จะช่วยผนวกรวมการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานก๊าซกับพลังงานหมุนเวียนอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้โรงไฟฟ้ามีกำลังการผลิตและมีเสถียรภาพสูงสุด

          คุณกิบสันกล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจร เราได้ช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียนและพลังงานก๊าซแบบดั้งเดิมอย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพสูงสุด และระบบ TES ก็เป็นแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานความร้อนที่สามารถนำไปใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

          Stellar Energy มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแจ็คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา และมีสำนักงานสาขาในอาบูดาบี ปักกิ่ง ฮ่องกง และฮิวสตัน บริษัทส่งมอบโซลูชั่นให้โครงการต่างๆ มากกว่า 125 โครงการ ใน 14 ประเทศทั่วโลก ขณะเดียวกันก็ช่วยกู้กำลังการผลิตไฟฟ้าที่สูญไปกว่า 3 กิกะวัตต์กลับคืนมาให้ลูกค้า

          10 ผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานยอดเยี่ยมโดยนิตยสาร Energy CIO Insights
          http://bit.ly/StellarEnergyTop10 

          Stellar Energy ผู้ให้บริการโซลูชั่นกักเก็บพลังงานครบวงจร
          http://bit.ly/StellarEnergyOneStopShop 

          โซลูชั่นระดับนวัตกรรมของ Stellar Energy ประกอบด้วยระบบทำความเย็นให้อากาศก่อนเข้าเครื่องผลิตไฟฟ้าชนิดกังหันก๊าซ, ระบบปรับอากาศก่อนเข้าเครื่องผลิตไฟฟ้า, ระบบทำความเย็นด้วยการระเหยของน้ำ, ระบบทำความเย็นให้อากาศแบบสัมผัสโดยตรง, ระบบกักเก็บพลังงานความร้อน, ระบบทำความเย็นแบบรวมศูนย์ และศูนย์ผลิตสาธารณูปโภค บริษัทมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี และมีการดำเนินงานไปทั่วโลก โดยมีสำนักงานทั้งในสหรัฐอเมริกา เอเชีย ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stellar-energy.net หรือติดตามได้ทางลิงก์อินและทวิตเตอร์ @Stellar_Energy

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          Jenny Clarke
          ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Stellar Energy
          อีเมล: jclarke@stellar-energy.net 
          โทร. 904-899-9328 (สำนักงาน)

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/665211/Stellar_Energy_Logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode