กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ศูนย์กลางการค้าโลกกว่า 40 แห่งร่วมลงนามความร่วมมือด้านการเกษตรทั่วโลก

วันที่ 27 เม.ย. 2561 )
IQML
 
- สมาชิกของสมาคมศูนย์กลางการค้าโลกให้คำมั่นที่จะร่วมมือกันอย่างกว้างขวางในภาคธุรกิจการเกษตร

          ศูนย์กลางการค้าโลก (World Trade Centers หรือ WTCs) มากกว่า 40 แห่งจากทั่วโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ด้านการ

เกษตรอย่างเป็นทางการ ในระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 49 ของสมาคมศูนย์กลางการค้าโลก (World Trade Centers Association หรือ 

WTCA) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-27 เมษายนนี้ ซึ่งถือเป็นการเซ็น MOU ที่มีสมาชิกร่วมลงนามมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทางสมาคม

          บันทึกความเข้าใจที่มีความสำคัญฉบับนี้จะสร้างกรอบความร่วมมือที่เข้มแข็งในประเด็นเรื่องการค้าสินค้าเกษตร ระหว่างสมาชิกที่ร่วมลง

นามและสมาชิกในเครือข่ายของสมาคม WTCA ที่มีอยู่ทั่วโลก สมาชิกของกลุ่ม WTCs ที่ร่วมลงนาม ซึ่งมี WTC ในเมืองฮาร์บิน ประเทศจีน เป็น

แกนนำนั้น ต่างก็มีความสัมพันธ์แนบแน่นกับอุตสาหกรรมการเกษตรในท้องถิ่นของตนเอง และกำลังเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ ร่วมกัน ส่งผล

ให้กลุ่มองค์กรที่มาจากหลายสิบประเทศจับมือกันนำเสนอแนวทางที่มีเสถียรภาพ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าในช่วงเวลาที่ความไม่แน่

นอนกำลังเพิ่มสูงขึ้น

          Steven Lo กรรมการบริหารของ WTC ในเมืองฮาร์บิน กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นสมาชิกของสมาคม WTCA ผมเข้าใจถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่

ในการทำงานร่วมกันเพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับภูมิภาคของเรา วัตถุประสงค์ของบันทึกความเข้าใจฉบับนี้คือ เพื่อให้สมาชิกที่ร่วมลงนาม

ได้มีฐานความรู้อันแข็งแกร่ง บริการเฉพาะทาง และมีวิธีการทำงานร่วมกัน เพื่อให้ WTC แต่ละแห่ง รวมถึงชุมชนธุรกิจท้องถิ่น มีเครื่องมือในการ

เข้าถึงและมีส่วนร่วมกับธุรกิจการเกษตรทั่วโลก"

          พิธีลงนามได้ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงโอกาสนี้ และเพื่อจูงใจให้สมาชิกรายอื่น ๆ ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ โดย WTC ที่ร่วมลงนามต่าง

ก็ให้คำมั่นว่าจะทำงานเพื่อขยายโอกาสในด้านการค้า ตลอดจนลดช่องว่างระหว่างภาคเกษตรในท้องถิ่นกับชุมชนการค้าทั่วโลก

          "นี่เป็นตัวอย่างอันดีเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า เครือข่ายระดับโลกของเราสามารถสร้างประโยชน์อะไรได้บ้าง" Mr. Scott Ferguson ประธาน

เจ้าหน้าที่บริหารของ WTCA กล่าว "ในฐานะที่เป็นสมาคมซึ่งสมาชิกแต่ละรายได้ร่วมกันถักทอสายใยเศรษฐกิจของพวกเขาออกมาอย่างปราณีต 

เราจึงมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเชื่อมโยงชุมชนท้องถิ่นเข้ากับโอกาสที่มีอยู่ทั่วโลก แม้กระทั่งในสภาพแวดล้อมที่ดูเหมือนว่าจะไม่เอื้อต่อ

ความร่วมมือในลักษณะนี้ ผมขอแสดงความยินดีจากใจจริงแก่สมาชิกทุกรายที่ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจที่สำคัญฉบับนี้ ซึ่งสะท้อนความ

เป็นสมาคมของเราได้เป็นอย่างดี"

          ศูนย์กลางการค้าโลกที่ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจฉบับนี้มาจากทั่วโลก ได้แก่ กรุงอักกรา ประเทศกานา, กรุงแอลเจียร์ ประเทศ

แอลจีเรีย, กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน, เมืองแองเคอเรจ สหรัฐอเมริกา, รัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา, กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน, เมืองบังกาลอร์ 

อินเดีย, เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา, กรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม, เมืองจันดิการ์ อินเดีย, เชนไน อินเดีย, เมืองกูรีตีบา บราซิล, ประเทศไซปรัส, รัฐ

เดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา, เมืองเดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา, กรุงดับลิน สาธารณรัฐไอร์แลนด์, เมืองเอ็ดมันตัน ประเทศแคนาดา, เมืองในโครงการ GIFT 

City ของอินเดีย, สาธารณรัฐเฮติ, เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน, เมืองฮิวสตัน สหรัฐอเมริกา, จอยน์วิลล์ บราซิล, โกชิ อินเดีย, ลูวาร์เดน เนเธอร์แลนด์, 

เมืองไมอามี สหรัฐอเมริกา, รัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา, มอนเตร์เรย์ ประเทศเม็กซิโก, มุมไบ อินเดีย, เมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา, โนอิดา 

อินเดีย, เพิร์ท ออสเตรเลีย, เมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา, โปร์ตูอาเลกรี บราซิล, ประเทศการ์ตา, ซัสคาทูน แคนาดา, เซนต์หลุยส์ สหรัฐอเมริกา, 

ซิดนีย์ ออสเตรเลีย; ริยาด ซาอุดีอาระเบีย, ตรีเอสเต อิตาลี, ทเวนเต้ เนเธอร์แลนด์, แวนคูเวอร์ แคนาดา, วอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา, ท่าอากาศยาน

วอชิงตันดัลเลส สหรัฐอเมริกา และเมืองวินนิเพก ประเทศแคนาดา

          สื่อมวลชนติดต่อสอบถามหรือนัดสัมภาษณ์ได้ที่ Alex Brown หรือ Andrea Mencia ที่อีเมล media@wtca.org 

          เกี่ยวกับสมาคมศูนย์กลางการค้าโลก
          สมาคมศูนย์กลางการค้าโลก (World Trade Centers Association หรือ WTCA) เป็นเครือข่ายขององค์กรและธุรกิจมากกว่า 300 รายในเกือบ 

100 ประเทศ ที่ให้การสนับสนุนซึ่งกันและกัน ตลอดจนมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด ในฐานะที่เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า "World 

Trade Center" และ "WTC" ทางสมาคม WTCA มอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกในการนำชื่อแบรนด์เหล่านี้ไปใช้กับทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์ 

อาคารสถานประกอบการ ตลอดจนบริการต่าง ๆ ทางด้านการค้าที่สมาชิกเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว เป้าหมายของสมาคม WTCA คือเพื่อช่วยให้

เศรษฐกิจท้องถิ่นเจริญเติบโตมากขึ้น ด้วยการสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในด้านการค้าและการลงทุนทั่วโลก ผ่านการมีส่วนร่วมของ

สมาชิกในกิจกรรม โครงการ และทรัพยากรอันแข็งแกร่งที่ทางสมาคมนำเสนอให้กับสมาชิกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode