กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อุรุกวัยใช้ระบบจดจำใบหน้าเพิ่มความปลอดภัยสนามกีฬา 3 แห่งในประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 2561 )
 
 ระบบจดจำใบหน้าได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากที่มีการนำไปใช้ในในสมาร์ทโฟน iPhone X แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเทคโนโลยีนี้มีประโยชน์มากกว่าแค่การควบคุมการเข้าถึง โดยสามารถใช้ระบุตัวบุคคลท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากได้ด้วย

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/619147/Herta_Logo.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/682418/Facial_Recognition_Uruguayan_Football.jpg )

          สนามกีฬา 3 แห่งที่สำคัญที่สุดในประเทศอุรุกวัยเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้ครั้งแรกในปี 2560 โดยมีจุดประสงค์เพื่อระบุตัวผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสนาม

          การใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าในวงการฟุตบอลของอุรุกวัยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงมหาดไทย และสำเร็จได้ด้วยความพยายามของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศอุรุกวัย (AUF) รวมถึงสองสโมสรฟุตบอลสำคัญของประเทศ ทั้งนี้ บริษัท H&O Tecnologia (DDBA Ltda.) ซึ่งเป็นผู้ชนะประมูลโครงการติดตั้งระบบจดจำใบหน้าในสนามกีฬาทั้ง 3 แห่ง ได้เลือกใช้ระบบจดจำใบหน้าของ Herta ในโครงการเหล่านี้ เพราะผลการทดสอบเบื้องต้นออกมาดีที่สุดเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีการนำซอฟต์แวร์ชั้นนำอย่าง Wavestore มาใช้จัดการวิดีโอด้วย

          ปัจจุบัน สนามกีฬา 3 แห่งที่สำคัญที่สุดในประเทศได้ติดตั้งระบบจดจำใบหน้าของ Herta เป็นที่เรียบร้อย ผ่านการจัดการของบริษัท DDBA โดยสนามกีฬาเหล่านี้ประกอบด้วย Centenario Stadium, Great Central Park (สนามของทีมชาติอุรุกวัย) และ Champion of the Century (สนามของสโมสร Athletic Club Penarol) โดย Centenario Stadium เป็นสนามแรกที่เริ่มใช้งานระบบจดจำใบหน้าเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทุกวันนี้ กล้องหลายสิบตัวได้ช่วยปกป้องแฟนบอลและตรวจตราความปลอดภัยอย่างแข็งขันและมีประสิทธิภาพสูง โดยเมื่อมีการแจ้งเตือน ข้อมูลจะถูกส่งไปยังอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลระบบแบบเรียลไทม์ เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลต้องห้ามเข้าสู่สนามได้ ขณะเดียวกันยังมีการนำระบบตรวจจับใบหน้าแบบพกพามาใช้ เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยครอบคลุมถึงสนามกีฬาอื่นๆด้วย

          Javier Rodriguez Saeta ซีอีโอของ Herta กล่าวว่า "อุรุกวัยเป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าในการระบุตัวบุคคลไม่พึงประสงค์ ซึ่งช่วยยกระดับความปลอดภัยในการแข่งขันกีฬาสำคัญๆ" ขณะเดียวกัน German Ruiz หุ้นส่วนของบริษัท DDBA กล่าวว่า "ระบบนี้ช่วยลดความรุนแรงในการแข่งขันกีฬาได้มาก และเราเชื่อว่าประเทศอื่นๆในละตินอเมริกาจะทำตามในอีกไม่นานนี้"

          การขจัดความรุนแรงในแวดวงฟุตบอลของอุรุกวัยใกล้ประสบความสำเร็จเข้าไปทุกขณะ โดยได้อานิสงส์จากระบบจดจำใบหน้านั่นเอง

          เกี่ยวกับ Herta

          Herta คือผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้าอันทันสมัย บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บาร์เซโลนา รวมถึงสำนักงานสาขาในมาดริด ลอนดอน และลอสแองเจลิส บริษัทพัฒนาระบบจดจำใบหน้าที่พลิกวงการ โดยมีประสิทธิภาพโดดเด่นในการระบุตัวบุคคลท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากแบบเรียลไทม์ด้วยกล้องวงจรปิด บริษัทส่งมอบโซลูชั่นกล้องวงจรปิด ระบบควบคุมการเข้าถึง และเทคโนโลยีการตลาดให้แก่ลูกค้า ทั้งยังติดตั้งระบบให้โครงการต่างๆมาแล้วทั่วโลก บริษัทมีพันธมิตรใน 50 ประเทศ รวมถึงตัวแทนติดตั้งระบบที่ผ่านการรับรองกว่า 150 รายทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hertasecurity.com 

          เกี่ยวกับ DDBA

          H&O Tecnologia (DDBA) เป็นบริษัทในประเทศอุรุกวัยที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปีในการวางระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งแบบที่ใช้คนและคอมพิวเตอร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ho.com.uy หรือ http://www.cdtlatam.com 

          ที่มา: Hertaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode