กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
FSS เปิดตัวระบบชำระเงินด่วน มุ่งส่งเสริมการทำธุรกรรมผ่านระบบดิจิทัล

วันที่ 26 เม.ย. 2561 )
 
 เมืองเชนไน อินเดีย, นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเมืองเคที รัฐเท็กซัส--26 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - รวมผู้ให้บริการชำระเงินทั้งหมดในประเทศไว้ด้วยกัน ทั้งธนาคาร สถาบันการเงิน ผู้ประมวลผลการชำระเงิน ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และผู้ให้บริการสถาบันการเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อสร้างเครือข่ายการชำระเงินร่วมกัน รองรับการโอนเงินอย่างรวดเร็วทันใจ ปลอดภัย และมีค่าบริการย่อมเยา
          - เครือข่ายบริการชำระเงินด่วนจะช่วยส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีการเงิน ซึ่งจะส่งผลดีอย่างยิ่งต่อธุรกรรมการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัล

          FSS ผู้นำด้านบริการชำระเงินและเทคโนโลยีการเงิน ประกาศเปิดตัวระบบชำระเงินด่วน "Instant Payments" ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินแบบรวมศูนย์ ที่รองรับการโอนเงินด่วนทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/682112/FSS_Logo.jpg )

          ความรวดเร็วทันใจถือเป็นหัวใจสำคัญของระบบการชำระเงินที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก ทุกวันนี้ การทำธุรกรรมดิจิทัลมีสัดส่วนเพียง 20% ของธุรกรรมทั้งหมด โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้ธุรกรรมดิจิทัลไม่ค่อยได้รับความนิยมก็คือ เครือข่ายการชำระเงินในปัจจุบันมีราคาสูงและไม่ใช่แบบเรียลไทม์ FSS Instant Payments จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างเครือข่ายการชำระเงินต้นทุนต่ำที่มีความรวดเร็ว ปลอดภัย มีค่าบริการไม่แพง และใช้งานได้ทั่วโลก

          FSS Instant Payments ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถปรับปรุงบริการที่นำเสนอให้แก่ลูกค้า ดังนี้

          - โอนและรับเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันตลอดทั้งปี ไม่เว้นวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ
          - ทำรายการชำระเงินได้ทุกช่องทาง ทั้งบัญชีธนาคาร กระเป๋าเงินออนไลน์ และบัตรต่างๆ
          - ชำระเงินได้ทันทีและมีเงินพร้อมใช้ทันที
          - วิธีการชำระเงินง่ายดายและสะดวกสบาย

          FSS Instant Payments สามารถส่งผ่านข้อมูลอย่างรวดเร็วเข้าสู่โครงสร้างการชำระเงินส่วนกลาง ด้วย Financial Messaging Gateway สำหรับผู้ให้บริการชำระเงิน เกตเวย์ดังกล่าวช่วยให้ผู้ให้บริการชำระเงินสามารถตั้งโปรแกรมการใช้งานเพื่อเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานให้มากที่สุด พร้อมกับให้บริการต่างๆที่มอบคุณค่าที่แท้จริงให้แก่ลูกค้า สำหรับการใช้งานก็ครอบคลุมการชำระเงินระหว่างบุคคลกับบุคคล บุคคลกับธุรกิจ และธุรกิจกับธุรกิจ ขึ้นอยู่กับตลาดในแต่ละภูมิภาค

          Suresh Rajagopalan ประธานฝ่ายธุรกิจผลิตภัณฑ์ของ FSS เปิดเผยว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวระบบ FSS Instant Payments โดยระบบการชำระเงินด่วนแบบเรียลไทม์จะช่วยให้ประเทศต่างๆ สามารถวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินดิจิทัลที่มีความรวดเร็วและทันสมัย พร้อมคว้าโอกาสในการเติบโตอย่างมหาศาล ซึ่งเป็นผลพวงของเศรษฐกิจแบบเชื่อมโยงถึงกัน (connected economy) ที่ทำให้มีการทำธุรกรรมตลอดเวลา FSS Instant Payments ช่วยให้บริษัทเทคโนโลยีการเงิน ธนาคาร รวมถึงสถาบันการเงิน มีโอกาสเท่าเทียมกันในการเข้าถึงเครือข่ายการชำระเงิน ซึ่งจะทำให้ลูกค้าหันมาชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ"

          Ram Chari หัวหน้าฝ่ายธุรกิจสากลของ FSS กล่าวว่า "นี่คือหลักชัยสำคัญของเราในการพัฒนานวัตกรรมการชำระเงินตลอด 25 ปีที่ผ่านมา FSS Instant Payments มีโอกาสเติบโตอย่างมหาศาลในตลาดมากมายหลายแห่ง และเราก็พร้อมใช้ประสบการณ์อันโชกโชนในการช่วยเหลือผู้ให้บริการทางการเงิน ธนาคาร และผู้ประมวลผลการชำระเงินทั่วโลก ให้มีความได้เปรียบจากการอ้าแขนรับนวัตกรรมใหม่ก่อนผู้อื่น พร้อมมอบประโยชน์จากการชำระเงินแบบเรียลไทม์ให้แก่ลูกค้า"

          FSS จะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลส่วนกลางเพื่อวางกฎข้อบังคับ แนวทางการจัดการความเสี่ยง และโครงสร้างการบริหารจัดการระบบ Instant Payments โดยระบบนี้สามารถตั้งค่าให้เหมาะสมกับการกำกับดูแลและกฎระเบียบของแต่ละประเทศ จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและการปกป้องลูกค้าขั้นสูงสุด

          FSS Instant Payments มอบคุณสมบัติการประมวลผลการชำระเงินแบบเรียลไทม์ให้แก่สถาบันการเงินที่นำไปใช้งาน ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การเชื่อมต่อ การประมวลผล การชำระและส่งมอบเงิน การจัดการความเสี่ยง การรับมือกับความผิดปกติ ไปจนถึงการจัดการข้อพิพาท

          เกี่ยวกับ FSS 

          Financial Software and Systems (FSS) คือผู้นำด้านเทคโนโลยีการชำระเงินและการประมวลผลธุรกรรม โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์หลากหลายรูปแบบ ทั้งยังให้บริการชำระเงินและบริการซอฟต์แวร์ครบวงจร โดยอาศัยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 25 ปี FSS ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งตู้เอทีเอ็ม จุดให้บริการ อินเทอร์เน็ต และโทรศัพท์มือถือ เช่นเดียวกับการทำงานในส่วนหลังที่มีความสำคัญ เช่น การจัดการบัตร การประนีประนอม การแก้ปัญหา การจัดการร้านค้า และการตรวจสอบอุปกรณ์ FSS มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย และให้บริการแก่ธนาคาร สถาบันการเงิน ผู้ประมวลผลการชำระเงิน หน่วยงานกำกับดูแลกลาง และรัฐบาลหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในอเมริกาเหนือ สหราชอาณาจักร ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก โดยมีผู้เชี่ยวชาญ 2,500 คนปฏิบัติงานอยู่ทั่วโลก

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fsstech.com 

          ติดต่อ:
          Radhika Natraj
          อีเมล: radhikan@fss.co.in 
          อีเมล: products@fsstech.com 

          ที่มา: Financial Software and Systems (FSS)
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode