กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
IAC Group ออกหุ้นกู้ 215 ล้านดอลลาร์ ระดมทุนชำระคืนหุ้นกู้เดิม

วันที่ 26 เม.ย. 2561 )
IQML
 
 International Automotive Components Group S.A. ("IAC") ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นวัสดุใหม่และมีน้ำหนักเบาสำหรับใช้ภายในยานยนต์ ประกาศความสำเร็จในการปิดการระดมทุนครั้งใหม่ผ่านการออกหุ้นกู้ Second Lien Notes มูลค่า 215 ล้านดอลลาร์ ครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนเมษายน 2566 ให้กับกองทุนที่บริหารโดย Gamut Capital Management LP ("Gamut") 

          เงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ดังกล่าว รวมกับเงินสดในมือ จะถูกนำไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ มีหลักประกันไม่ด้อยสิทธิ (Senior Secured Notes) ของ IAC มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์ ที่อัตราดอกเบี้ย 9.125% ครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 1 มิถุนายน 2561 นอกจากนี้ Gamut ยังได้ซื้อหุ้นส่วนน้อยในบริษัทด้วย

          การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับงบดุลของ IAC และยกระดับความยืนหยุ่นทางการเงินอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์การลงทุนของ IAC เพื่อยกระดับฐานสินทรัพย์ของบริษัท รวมทั้งดูแลรับผิดชอบโครงการของลูกค้า

          Perella Weinberg Partners LP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ Jones Day เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับ IAC ขณะที่ Jefferies Group, LLC เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ Paul, Weiss, Rifkind, Wharton & Garrison LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับ Gamut 

          เกี่ยวกับ IAC Group

          International Automotive Components (IAC) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในลักเซมเบิร์ก บริษัทเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายส่วนประกอบและระบบยานยนต์ ซึ่งรวมถึงแผงหน้าปัดรถยนต์ ระบบคอนโซล แผงประตู เฮดไลเนอร์ และระบบโอเวอร์เฮด ให้กับผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก โดยมี ยอดขายปี 2560 อยู่ที่ประมาณ 4.4 พันล้านดอลลาร์ IAC Group มีโรงงานผลิตมากกว่า 50 แห่งใน 16 ประเทศ และมีการดำเนินงานรวมมากกว่า 60 แห่งใน 19 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยศูนย์การออกแบบ เทคนิค และพาณิชย์ 19 แห่ง ด้วยจำนวนพนักงานมากกว่า 22,000 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iacgroup.com 

          เกี่ยวกับ Gamut Capital Management

          Gamut Capital Management เป็นบริษัทลงทุนเอกชนในนิวยอร์ก ซึ่งบริหารสินทรัพย์ในตลาดขนาดกลางเป็นมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ Gamut ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยสแตน ปาร์กเกอร์ และจอร์แดน ซาเคน ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการลงทุนในหุ้นนอกตลาดรวมกันมากกว่า 35 ปี ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งในโครงสร้างการลงทุนแบบดั้งเดิมและรูปแบบใหม่ และทั่วทั้งวงจรเศรษฐกิจ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสของ Gamut ประสบความสำเร็จในการทำข้อตกลงการลงทุนในบริษัทกว่า 30 แห่งในอเมริกาเหนือและยุโรป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.gamutcapital.com 

          เกี่ยวกับ WL Ross & Co. LLC

          WL Ross & Co. LLC เป็นบริษัทลงทุนในหุ้นนอกตลาด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในตลาดขนาดกลาง การปรับโครงสร้าง การซื้อกิจการ การพลิกฟื้นกิจการ และสถานการณ์พิเศษต่าง ๆ WL Ross & Co. LLC เป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย Invesco และเป็นส่วนหนึ่งของ Invesco Private Capital Divisionเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode