กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ชูการผลิตอัจฉริยะ เปิดเวทีนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เปี่ยมนวัตกรรม

วันที่ 26 เม.ย. 2561 )
IQML
 
    งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว โดยบรรยากาศของงานในเฟสแรกนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก โดดเด่นด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจากบริษัทกว่า  2,500 แห่งทั่วโลก ซึ่งตั้งใจขนทัพผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากระบบการผลิตอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมานำเสนอต่อผู้ซื้อจากทั่วโลก

          "เฟสแรกของงานแคนตันแฟร์ปีนี้ได้มีบริษัทระดับนานาชาติชั้นนำจำนวนมาก นำเอาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาเปิดตัวเป็นครั้งแรก" อลัน หลิว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าว "แคนตันแฟร์เป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน โดยเป็นเวทีเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อันทันสมัยและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพออกสู่สายตาชาวโลก"
ผู้จัดแสดงสินค้าจำนวนมากขนทัพผลิตภัณฑ์อันชาญฉลาด ปล่อยคาร์บอนต่ำ และทันสมัยมาร่วมจัดแสดง 

          ดาวเด่นของงานในเฟสแรกคือโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนซึ่งจัดแสดงผลิตภัณฑ์หลายร้อยรายการ นับตั้งแต่ตู้เย็นไปจนถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับใช้ในครัวเรือน ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ที่สำคัญทุกประเภทในตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งนำเสนอการเติบโตในภาคเทคโนโลยีอัจฉริยะ

          ผลิตภัณฑ์เด่น ๆ จากบริษัทยักษ์ใหญ่และบรรดาผู้นำในตลาดอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนจากประเทศตามแนวเส้นทางสายไหมใหม่ (Belt and Road)

          - Gree Electric Appliances, Inc. จัดแสดง AI Multi VRF (Variable Refrigerant Flow) Unit GMV6 เครื่องปรับอากาศอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในการคาดการณ์อุณหภูมิและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศในอนาคต และสามารถปรับโหมดได้โดยอัตโนมัติ 
          - Galanz ยกขบวนผลิตภัณฑ์ราว 100 รายการมาจัดแสดง รวมถึงเตาอบอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ได้รับรางวัล IFA Product Technical Innovation Award ซึ่งใช้ระบบไอน้ำในการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
          - Simfer บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชั้นนำจากตุรกี ได้นำเครื่องใช้ในครัวแบบมืออาชีพมาจัดแสดง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการจัดหาผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้าในตลาดที่แตกต่างกันออกไป 

          จุน โอยาง รองผู้จัดการทั่วไปของ Gree Overseas Sales Company กล่าวว่า "Gree ได้ขยายธุรกิจออกไปทั่วโลก โดยที่ยอดขายในต่างประเทศเติบโตขึ้นในอัตราเลขสองหลักในปี 2560 ส่วนในปีนี้เราก็ยังคงเน้นไปที่การสร้างแบรนด์ พัฒนาและออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ และงานแคนตันแฟร์ก็เป็นเวทีที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดสำหรับ Gree ในการขยายแผนงานออกไปทั่วโลก"
แคธี ซิน ผู้อำนวยการฝ่ายขายอาวุโส ซึ่งดูแลด้านการจำหน่ายเตาอบไมโครเวฟในต่างประเทศของ Galanz กล่าวว่า "แคนตันแฟร์ทำให้บริษัทได้มีโอกาสสื่อสารกับร้านค้าปลีกและแบรนด์ระดับชั้นนำจากทั่วโลกที่เล็งเห็นความต้องการส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้นในตลาดต่างประเทศ" 

          เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในงานแคนตันแฟร์: ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงชี้นำอุตสาหกรรม 

          การพัฒนาอย่างรวดเร็วในด้านการผลิตเครื่องใช้สำหรับครัวเรือน รถยนต์ และอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนสินค้าเพื่อผู้บริโภคอื่น ๆ ได้ทำให้ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอกนิกส์และอุปกรณ์ไฟฟ้ามีวิวัฒนาการขึ้นอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ประเภทมอเตอร์ในโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จึงได้รับการปรับปรุงให้มีคุณภาพดีขึ้น 

          นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ Sassin Int'l Electrical Shanghai Co., Ltd นำมาจัดแสดงภายในงานถึง 80% ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นเอง โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่ความเป็นอัจฉริยะ "Sassin มียอดการส่งออกในปีที่แล้วเพิ่มขึ้นถึง 20% และบริษัทก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง" เจสซี  เฉียง ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของศูนย์ธุรกิจต่างประเทศกล่าว "Sassin จะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้นต่อไป เพื่อขยายช่องทางการส่งออก และทำการสำรวจตลาดสำหรับส่งออกใหม่ ๆ ด้วยความช่วยเหลือจากแคนตันแฟร์"

          เกี่ยวกับแคนตันแฟร์ 

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180425/2114544-1 

          คำบรรยายภาพ: ระบบการผลิตอัจฉริยะ ไฮไลท์สำคัญของงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode