กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Unigroup Spreadtrum & RDA ยกระดับแพลตฟอร์ม SoC รองรับระบบปฏิบัติการ Android Go

วันที่ 20 เม.ย. 2561 )
iqml
 
          Unigroup Spreadtrum & RDA บริษัทออกแบบและพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นธุรกิจหลักในเครือ Tsinghua Unigroup ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ประกาศว่า ขณะนี้ แพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้แก่ Spreadtrum SC9850 และ SC7731E สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Android(TM) 8.1 (Go version) ได้แล้วอย่างเต็มรูปแบบ โดยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง Unigroup Spreadtrum & RDA กับ Google(TM) ในการพัฒนา Android Go นั้น ไม่เพียงช่วยร่นระยะเวลาการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดให้กับกลุ่มผู้ใช้งานอุปกรณ์ระบบ Android เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เหล่านี้อีกด้วย

          ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ Unigroup Spreadtrum & RDA ออกมาประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมโปรแกรม GMS Express และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งเดือน ชิป Spreadtrum SC9850 และ SC7731E ก็สามารถรองรับระบบ Android 8.1 (Go version) และ GMS Express for Go ได้ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม SoC เพิ่มเติมอีกในเร็ว ๆ นี้ โดยชิป Spreadtrum SC7731E สำหรับ Android 8.1 (Go version) จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทดีไวซ์ พร้อมเปิดประสบการณ์สุดยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน แม้อุปกรณ์จะมี RAM เพียง 512 MB ก็ตาม

          แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ผ่านการรับรองมาตรฐาน Android Go Certification แล้ว ส่งผลให้ทางบริษัทสามารถรองรับความต้องการของผู้ผลิตอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการนำเสนอซอฟต์แวร์ที่ได้รับการทดสอบ รับรอง และสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Android ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึง Google Mobile Service (GMS), Google Compatibility Test Suite (CTS) และการอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัยรายเดือน ทั้งนี้ นอกจากจะช่วยร่นระยะเวลาการทดสอบความเข้ากันได้บนระบบของ Google และทำให้ผู้ผลิตนำสินค้าออกสู่ตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว แพลตฟอร์ม SoC ของ Unigroup Spreadtrum & RDA ยังช่วยอัปเดตระบบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคจาก Android ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะถูกล้วงข้อมูลอีกด้วย

          Mr. Adam Zeng รองประธานบริหารของ Unigroup และซีอีโอของ Unigroup Spreadtrum & RDA กล่าวว่า "Unigroup Spreadtrum & RDA มุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชั่นแบบเอ็น-ทู-เอ็นในราคาที่คุ้มค่าให้แก่ลูกค้า และด้วยความร่วมมือกับ Google บนระบบ Android Go และ GSM Express ลูกค้าของเราจึงสามารถใช้งานแพลตฟอร์มชิปประสิทธิภาพสูงที่สามารถปรับแต่งค่าได้ พร้อมทั้งช่วยให้ลูกค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตลอดจนยกระดับการจัดการด้านพลังงาน ความปลอดภัย และประสบการณ์ผู้ใช้ สำหรับในอนาคตนั้น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spreadtrum ของ Unigroup Spreadtrum & RDA จะสามารถรองรับระบบ Android Go และ GMS Express ได้ทั้งหมด โดยเราจะร่วมมือกับลูกค้าทั่วโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

          Google และ Android เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Googleเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode