กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Unigroup Spreadtrum & RDA ยกทัพนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรองรับ "Black Technology"

วันที่ 19 เม.ย. 2561 )
 
Unigroup Spreadtrum & RDA เล็งเห็นถึงความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์แบบอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่น ๆ อย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี AI, AR และการจดจำใบหน้าแบบ 3D ที่ทำให้ฉากหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นที่อยู่ใกล้กับชีวิตผู้คนมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ

          AR: มองโลกมุมใหม่ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเอง

          เทคโนโลยี AR ได้เปลี่ยนการนำเสนอรูปภาพแบบเดิม ๆ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับตัวละครในเกมแบบสมจริงมากยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง รวมไปถึงการลองชุดบนร้านค้าออนไลน์ และระบบนำทางที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น โดยเทคโนโลยี AR ได้นำเสนอภาพอันน่าตื่นเต้นผ่านหน้าจอมือถือ ซึ่งในเดือนมกราคมปีนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA ได้เปิดตัวโซลูชั่นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของโลก ด้วยความร่วมมือกับ uSens ผู้ให้บริการเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์แบบ 3D โซลูชั่นดังกล่าวขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มชิปเซ็ต Spreadtrum SC9853I ที่ช่วยลดปัญหาด้านอะแดปเตอร์ และกินพื้นที่ในซีพียูต่ำ (ซึ่งจากการทดสอบพบว่า ใช้พื้นที่เพียงหนึ่งในสี่ของ ARcore)

          เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3D พร้อมแปลงข้อมูลในรูปแบบ 3D

          ในปัจจุบัน เทคโนโลยี 3D ในโทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA จึงร่วมมือกับผู้ให้บริการโซลูชั่นการถ่ายภาพดิจิทัลขั้นสูงอย่าง OmniVision เปิดตัวโซลูชั่นกล้อง 3D ที่ใช้แสงแบบสเตอริโอสำหรับสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก โดยโซลูชั่นดังกล่าวมีจุดเด่นที่ขนาดเล็กและกินพลังงานน้อย ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในการใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพ 3D อาทิ เทคโนโลยี 3D modeling, in-depth capture และการจดจำใบหน้า ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่

          เติมลูกเล่นใหม่ ๆ ด้วย Black Technology

          LEAGOO T5c เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Spreadtrum SC9853I SoC โดย SC9853I ใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Intel 14nm X86 Airmont ซึ่งสามารถยกระดับประสิทธิภาพ SoC ได้เป็นอย่างมาก แถมยังกินไฟน้อยลง นำมาซึ่งความสมดุลระหว่างสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและประสิทธิภาพพลังงาน 

          LEAGOO T5c เคยจัดแสดงที่งาน Hong Kong Electronics Show และกำลังเป็นที่สนใจอีกครั้งในหลายประเทศ โทรศัพท์มือถือล้ำอนาคตด้วย "black technology" รุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่างเทคโนโลยี 14nm กล้องหลังคู่ และการเพิ่มขีดความสามารถกล้องคู่ด้วยชิป

          วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ https://goo.gl/J565U3  

          สำหรับในอนาคต Unigroup Spreadtrum & RDA และ LEAGOO กำลังวางแผนความร่วมมือให้ครอบคลุมมากขึ้นในสาขาต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง AR, AI และการจดจำใบหน้าแบบ 3D เพื่อสร้างสรรค์ "black technology" สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode