กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ และ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลประกาศจับมือคว้าชัย

วันที่ 19 ม.ค. 2555 )
 

ลอนดอน--19 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย/อินโฟเควสท์

 วันนี้ วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ อิงค์ และ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ประกาศลงนามในสัญญาระบุให้วอร์ริเออร์เป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งขันอย่างเป็นทางการของสโมสร เริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2555 สัญญาฉบับดังกล่าวจะทำให้วอร์ริเออร์คว้าสิทธิ์สร้างสรรค์ชุดแข่งเหย้าและเยือน รวมทั้งชุดซ้อมให้กับสโมสรลิเวอร์พูลเป็นระยะเวลา 6 ปีข้างหน้า

 (รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/01/18/20120118113129129566.html)

 ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของวอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ ซึ่งมีบริษัท นิว บาลานซ์ แอธเลติ ชู อิงค์ ในบอสตัน เป็นเจ้าของ ถือเป็นการออกสตาร์ทการเดินทางในแวดวงลูกหนังโลก ด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ตระหนักดีถึงวัฒนธรรมอันยาวนานของสโมสรลิเวอร์พูล จึงได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ พัฒนาการตลาด และการปฏิบัติตามแผน เพื่อสร้างความมั่นใจว่า แบรนด์จะอยู่ในความดูแลของสุดยอดผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การสนับสนุนความร่วมมือกันในครั้งนี้

 ริชาร์ด ไรต์ ผู้จัดการทั่วไปของวอร์ริเออร์ สปอร์ตส กล่าวว่า "ที่วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ พวกเราสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมและความกระหายชัยชนะอย่างเหลือเชื่อ ความร่วมมือกับสโมสรและแบรนด์ฟุตบอลซึ่งเป็นที่รู้จักดีทั่วโลกอย่าง ลิเวอร์พูล เอฟซี จึงลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์เข้ามาจับธุรกิจในวงการฟุตบอลเพื่อศึกษาการผลิตผลิตภัณฑ์ระดับหัวแถวป้อนสู่สนามแข่งขันใหม่ๆ เราไม่ได้เป็นแบรนด์ชนิดที่จะยอมเจียมเนื้อเจียมตัว แต่เรามาอยู่ที่นี่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกลูกหนัง และการจับมือเป็นพันธมิตรกับหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลก็เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น”

 เอียน อายร์ กรรมการผู้จัดการสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวเสริมว่า "ลิเวอร์พูล เอฟซีรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ประกาศความร่วมมือสุดวิเศษในครั้งนี้กับวอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ สำหรับศึกบาร์เคลย์ส พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2012-2013 เป็นต้นไป นับเป็นสัญญาฉบับสำคัญอีกฉบับหนึ่งสำหรับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล และเป็นอีกครั้งที่มูลค่าแบรนด์ของสโมสรได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ได้นำแบรนด์และไอเดียอันเป็นเอกลักษณ์เข้ามามีส่วนในความร่วมมือ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า พวกเขาจะให้การช่วยเหลือสโมสรของเรา ทั้งในและนอกสนามแข่งขัน เป้าหมายร่วมกันที่จะเป็นใหญ่และคว้าชัยชนะจะเป็นส่วนสำคัญในการที่จะทำให้สัญญาความร่วมมือฉบับนี้เดินหน้า เช่นเดียวกับพันธมิตรรายอื่นๆ เราใช้เวลาสานความสัมพันธ์กับบุคคลผู้อยู่เบื้องหลังโอกาสนี้ ผมเชื่อว่า วอร์ริเออร์มีบุคลากรโดดเด่นที่เราจะสามารถร่วมงานได้อย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพให้กับแฟนๆของเราทั่วโลก

 หมายเหตุ:

 เกี่ยวกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล:

 ลิเวอร์พูล เอฟซีก่อตั้งขึ้นในปี 1892 และเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่โด่งดังและมีประวัติศาสตร์รุ่งเรืองที่สุดในโลก ด้วยการคว้าแชมป์ลีก 18 สมัย เอฟเอคัพ 7 สมัย ลีกคัพ 7 สมัย ยูโรเปียนคัพ 5 สมัย ยูฟ่าคัพ 3 สมัย ยูโรเปียนซูเปอร์คัพ 3 สมัย และแชริตีชิลด์อีก 15 สมัย 

 ในฐานะที่เป็นธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสังคม ลิเวอร์พูล เอฟซีมีความภาคภูมิใจในธรรมเนียมปฏิบัติและบทบาทเชิงรุกในชุมชนต่างๆ โดยแต่ละปีทางสโมสรได้ดำเนินโครงการกว่า 20 โครงการในด้านการพัฒนาการศึกษา สังคม สุขภาพ และกีฬา จนได้รับมาตรฐาน Community Mark จากมูลนิธิ Business In The Community

 ลิเวอร์พูล เอฟซีเป็นแบรนด์ระดับโลกและทำงานร่วมกับพันธมิตรชั้นนำทั่วโลกเพื่อนำเสนอโอกาสทางการค้าที่เหนือใคร 

 เกี่ยวกับวอร์ริเออร์ สปอร์ตส์:

 วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่วอร์เรน รัฐมิชิแกน เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมอุปกรณ์กีฬาว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้ผลิตนวัตกรรมอุปกรณ์ รองเท้า และชุดแข่งล้ำสมัยคุณภาพสูงสำหรับนักกีฬาลาครอสและฮอคกีทุกวัยและทุกระดับความสามารถ

 นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 โดยเดวิด มอร์โรว์ อดีตแชมป์ลาครอส วอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ก็ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของวงการกีฬาด้วยการริเริ่มสร้างสรรค์เทคโนโลยีสำหรับการสร้างผลงานซึ่งปรับเปลี่ยนนิยามการโลดแล่นบนเวทีแข่งขัน และโดยเฉพาะอย่างยิงมุมมองที่มีต่อการแข่งขันกีฬา ทั้งนี้ บริษัท นิว บาลานซ์ แอธเลติก ชู ได้เข้าซื้อวอร์ริเออร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2004 ตามด้วย ไบรน์ สปอร์ติง กู๊ดส์ ในบอสตันเมื่อปี 2007 ซึ่งเป็นการตอกย้ำสถานะผู้ยิ่งใหญ่ของวอร์ริเออร์ สปอร์ตส์ในโลกลาครอส
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode