กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บาคาร์ดีจัดปาร์ตี้รอบโลกพร้อมผุดนวัตกรรมใหม่ฉลองครบรอบ 150 ปี ในปี 2555

วันที่ 19 ม.ค. 2555 )
 
          แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--18 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

           ร่วมเฉลิมฉลองไปกับบาคาร์ดี (BACARDI?) ในงานปาร์ตี้สุดพิเศษทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ลิน ไมอามี ลอนดอน อินเดียนาโปลิส มาดริด เซี่ยงไฮ้ เซาเปาโล รวมทั้งเมืองอื่นๆ ที่ซึ่งผู้คนมากมายจะมารวมตัวกันเพื่อร่วมแบ่งปันความทรงจำที่ไม่มีวันลืม   
           ร่วมงานปาร์ตี้: จัดงานปาร์ตี้บาคาร์ดีของตัวคุณเองและแบ่งปันความสนุกผ่านทาง Facebook  
           มันส์ไปกับรัมหายากมูลค่า 2,000 ดอลลาร์ ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 150 ปี 
           โปรโมชั่นผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย: ลุ้นรางวัลเสื้อผ้าแบรนด์บาคาร์ดี 
           ร่วมเดินทางไปกับเนชั่นแนลจีโอกราฟิกแชนแนล ตอน "Ultimate Factories"  เพื่อเยือนสถานที่ ซึ่งธรรมเนียมและเทคโนโลยีผสมผสานจนเกิดเป็นรัมบาคาร์ดี

          บาคาร์ดี ลิมิเต็ด (Bacardi Limited) บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอลของเอกชนรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศในวันนี้ว่า ปี 2555 จะเป็นปีแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆอย่างแท้จริง นับตั้งแต่ที่ได้มีการรังสรรค์รัมบาคาร์ดี (BACARDI?) ขึ้นมาในปีพ.ศ. 2405 ตลอดทั้งปีนี้บาคาร์ดีจะจัดงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดแบบพิเศษสุดที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับนำเสนอโฆษณาชิ้นพิเศษอันประกอบไปด้วยโฆษณาชุด 100 ปีแห่งความทันสมัย การเปิดตัวรัมบาคาร์ดีหายากในขวดใหม่มูลค่า 2,000 ดอลลาร์ ซึ่งผลิตมาในจำนวนที่จำกัด การมอบโอกาสแห่งการเดินทางครั้งพิเศษพร้อมรับของที่ระลึกและอื่นๆอีกมากมายเพื่อให้ลูกค้าได้มาแบ่งปันความสนุกตื่นเต้นร่วมกัน

          สามารถเข้าชมสื่อมัลติมีเดียที่เกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ได้ทาง http://www.multivu.com/mnr/53403-bacardi-150th-anniversary-worldwide-parties-introduces-limited-edition-rum 

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120118/MM36118 )

          "ความหลงใหลและจิตวิญญาณแห่งการบริหารธุรกิจที่มีอยู่ในตัวคุณทวดของผมในซานติอาโก เดอ คิวบา เมื่อ 1 ศตวรรษครึ่งที่ผ่านมานั้น ก่อกำเนิดขึ้นเป็นเหล้ารัมที่ไม่เหมือนใคร และต่อมาได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอลไปตลอดกาล” ฟาคุนโด แอล บาคาร์ดี ประธานบาคาร์ดี ลิมิเต็ด และสมาชิกรุ่นที่ 5 ของตระกูลบาคาร์ดี กล่าว "คุณสมบัติเหล่านี้ยังคงเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์และนำเรามายืนอยู่ ณ จุดนี้ในเวลานี้ ในฐานะแบรนด์ของรัมที่ได้รับความนิยมชมชอบมากที่สุดและคว้ารางวัลมาครองมากที่สุดในโลก จนถึงวันนี้เราได้รับรางวัลกว่า 400 รางวัลเข้าไปแล้ว”

          บาคาร์ดีก่อตั้งขึ้นมาในซานติอาโก เดอ คิวบา เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2405 เมื่อดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี มาสโซ ซื้อโรงกลั่นสุราเล็กๆแห่งหนึ่ง หลังจากที่ได้ลองผิดลองถูกเป็นเวลาหลายปี บาคาร์ดีก็ได้ปฏิวัติอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอลด้วยการเพิ่มขั้นตอนการผลิตเหล้ารัมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เขาได้คัดสรรกากน้ำตาลชั้นดีและมีคุณภาพสูงซึ่งผลิตจากอ้อย คัดแยกยีสต์ชนิดพิเศษ (ยังคงใช้อยู่ในปัจจุบัน) กรอง หมักรัมที่ได้ในถังไม้โอ๊กอเมริกันสีขาว จากนั้นจึงผสมผสานกันจนได้รสชาติไร้ที่ติ เครื่องดื่มแอลกอฮอลที่ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวลและบางเบาที่เขาคิดค้นขึ้นมา แตกต่างไปจากเครื่องดื่มสุดร้อนแรงในช่วงเวลานั้นเหลือเกิน นั่นล่ะบาคาร์ดี รัมระดับพรีเมียมและรัมที่สามารถนำไปผสมได้ครั้งแรกของโลก นับเป็นเครื่องดื่มชั้นนำในวัฒนธรรมเครื่องดื่มแบบค็อกเทลซึ่งเบ่งบานอยู่ในเวลานี้ เหล่า ‘ไมสโตร เด รอน’ (มาสเตอร์ เบลนเดอร์) หัวใจศิลปินยังคงเดินตามมาตรฐานที่ดอน ฟาคุนโด ได้สร้างไว้

          "ตลอดระยะเวลา 150 ปีที่ผ่านมา บาคาร์ดี ทั้งในฐานะตระกูล บริษัท และแบรนด์ ได้ดึงดูดผู้คนมารวมตัวกันในงานเลี้ยงระดับตำนานและผ่านทางค็อกเทลรสชาติล้ำเลิศ ลองเดินเข้าไปในบาร์ คลับ หรือภัตตาคารที่ใดก็ได้เกือบจะทั่วโลกดูสิครับ แล้วจะเห็นว่าบาคาร์ดีสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มได้อย่างแจ่มชัด” เซียมุส แม็คไบรด์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบาคาร์ดี ลิมิเต็ดกล่าว "เหลือเชื่อจริงๆที่บริษัทเจ้าของแบรนด์เพียงแบรนด์เดียวซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 150 ปีก่อน จะเติบโตขึ้นมาเป็นบริษัทเครื่องดื่มแอกอฮอลขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกได้ด้วยผลงานการผลิตเครื่องดื่มแอกอฮอลชื่อดังยาวเหยียด ไม่ว่าจะเป็นวอดก้า GREY GOOSE, เหล้าจิน BOMBAY SAPPHIRE, วิสกี้ DEWAR'S Blended Scotch, ไวน์เวอร์มุท MARTINI, วอดก้า ERISTOFF และ CAZADORES เตกีลาที่ผลิตจากต้นอากาเวสีน้ำเงิน 100%

          ปาร์ตี้ ปาร์ตี้ และปาร์ตี้!
          งานฉลองวันเกิดปีที่ 150 ของบาคาร์ดีทั่วโลกประกอบไปด้วยอัจริยะวงการดนตรีเจ้าของรางวัล เซเลบระดับหัวแถว และบุคคลผู้ทรงอิทธิพลอื่นๆ จะร่วมอวยพรวันเกิดให้กับบาคาร์ดีร่วมกับลูกค้า โดยประเทศเยอรมนีจะเป็นเจ้าภาพงานปาร์ตี้ 150 ปีของบาคาร์ดีเป็นงานแรกในวันที่ 28 ม.ค. ต่อด้วยแคนาดา ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 1 ก.พ. และสหรัฐ ยุโรป ละตินอเมริกา เอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลาง เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. เป็นต้นไป ในวันที่ 4 ก.พ. นิตยสาร Rolling Stone? จะจัดงาน "ซูเปอร์ เบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้” เป็นเกียรติให้กับบาคาร์ดีในอินเดียนาโปลิส 1 วันก่อนที่จะถึงวัน "เดอะ บิ๊ก เกม” ในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเกมที่มีผู้ชมตั้งหน้าตั้งตารอคอยมากที่สุดในสหรัฐ นอกจากนี้ บาคาร์ดียังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้จับคู่กับเหล่าเซเลบและผู้นำเทรนด์ตามเมืองต่างๆทั่วโลก ที่จะจัดงานอวยพรวันเกิดให้กับบาคาร์ดี้ด้วยตนเอง

          แขกรับเชิญยังจะได้ดื่มค็อกเทลบาคาร์ดีในตำนาน - ซึ่งบางสูตรสร้างสรรค์ขึ้นมากว่า 100 ปีที่แล้ว - ที่ยังคงจัดอยู่ในกลุ่มค็อกเทลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก รวมทั้ง Original BACARDI Cuba Libre ค็อกเทลที่ทั่วโลกโปรดปรานด้วยยอดดื่มกว่า 6 ล้านครั้งในแต่ละวัน, Original BACARDI Daiquiri, Authentic BACARDI Mojito และ BACARDI Pina Colada นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นมา รัมบาคาร์ดีถูกนำไปผสมในค็อกเทลแล้วกว่า 3.65 แสนล้านครั้ง เท่ากับว่า ทุกๆวินาทีของทุกๆวันจะมีการเสิร์ฟค็อกเทลบาคาร์ดีกว่า 200 ครั้งทั่วโลก!

          ลูกค้าร่วมโปรโมท
          เพียงแวะเข้าเยี่ยมชม Facebook ของบาคาร์ดี ( BACARDI Facebook?) ทาง www.facebook.com/BACARDI   ซึ่งมีแฟนกว่า 2 ล้านคน ลูกค้าในวัยที่สามารถดื่มเครื่องดื่มแอกอฮอลได้ตามกฎหมายในตลาดที่กำหนดจะมีสิทธิ์ชิงรางวัลตั๋วเข้าร่วมงานวันเกิด 150 ปีบาคาร์ดีและชุดปาร์ตี้บาคาร์ดี ซึ่งอุดมไปด้วยส่วนผสมที่จะทำให้คุณสามารถจัดงานสังสรรค์ชนิดลืมไม่ลงได้ด้วยตัวเอง ในตลาดบางแห่งนั้น ลูกค้าจะยังมีโอกาสคว้ารางวัลหรือสิทธิ์ซื้อชุดแก้วรำลึกของบาคาร์ดี ชุดของขวัญพิเศษ และเสื้อผ้าซึ่งประกอบไปด้วยโฆษณาแบรนด์เครื่องดื่ม และ/หรือออกแบบโดยศิลปินเชื้อสายคิวบา

          ผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ดเอดิชั่น
          เพื่อเป็นเกียรติแก่ 150 ปีแห่งความชำนาญและฝีมือการผลิตรัมบาคาร์ดี ไมสโตร เด รอน 8 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นสมาชิกครอบครัวบาคาร์ดี ได้ใช้ความสามารถพิเศษร่วมกัน เพื่อสร้างสรรค์รัมบาคาร์ดีลิมิเต็ดเอดิชั่นสุดพิเศษ Ron BACARDI de Maestros de Ron, Vintage, MMXII? ซึ่งเกิดขึ้นจากการผสมสานเหล้ารัมชั้นดีที่สุด ซึ่งถูกพักไว้ในถังไม้โอ๊กตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ปิดท้ายด้วยการหมักไว้ในถังคอนญักอายุ 60 ปี เครื่องดื่มที่ผสมแล้วจะถูกนำมาบรรจุไว้ในขวดคริสตัลจับถนัดมือขนาด 500 มล. ใส่ไว้ในเคสหนัง สนนราคาปลีก 2,000 ดอลลาร์ บาร์คาดีรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้ จะวางจำหน่ายเพียง 400 ใบตามสนามบินนานาชาติและร้านค้าปลีกระดับพรีเมียมทั่วโลก

          กิจกรรมอื่นๆเพื่อร่วมฉลอง 150 ปีของบาคาร์ดี ได้แก่

           การจัดแสดงภาพตามสนามบิน: จะมีการติดตั้งภาพค้างคาวบาคาร์ดีแบบ 3 มิติ ขนาด 10 ฟุตในเดือนก.พ. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหลุยส์ มูนอซ มาริน ที่ซานฮวน เปอโตริโก สำหรับเปอร์โตริโกนั้นเป็นที่ตั้งของโรงกลั่นรัมบาคาร์ดีที่ใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ งานนิทรรศการฉลอง 150 ปีของบาคาร์ดียังจะจัดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติไมอามี และท่าอากาศยานนานาชาติอื่นๆที่ได้มีการคัดสรรไว้แล้ว 
           ล่องเรือสำราญฉลองวันเกิด: ล่องเรือแบบ Celebrity Cruises? เพื่อร่วมงานปาร์ตี้บนเรือ Celebrity Summit? ในวันที่ 4 ก.พ. ออกเดินทางจากซานฮวน เปอร์โตริโก 
           การแข่งขันค็อกเทลโลก: บาคาร์ดีจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปีนี้ โดยจะมีการแข่งขัน Legacy Cocktail Competition ลิมิเต็ดเอดิชัน เฟ้นหามือมิกซ์จากกว่า 25 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่เปอร์โตริโกในวันที่ 20 ก.พ. 
           รับผิดชอบต่อสังคม: ตามธรรมเนียมคืนกำไรสู่สังคมของบาคาร์ดีที่สืบทอดกันมายาวนานอย่างภาคภูมิ พนักงานเกือบ 6,000 คนจะเข้าร่วมกิจกรรมการกุศล เพื่อคืนกำไรสู่สังคมตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม บาคาร์ดียังคิดค้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนอันจะยกระดับมาตรฐานการผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มแอกอฮอล์ระดับพรีเมียมในอนาคต 
           "Ultimate Factories" ทางช่องเนชั่นแนลจีโอกราฟิก: ในวันที่ 11 ก.พ. เวลา 20.00 น. (ตามเวลามาตรฐานตะวันออก) Ultimate Factories จะนำคุณผู้ชมชาวอเมริกันไปเยือนบ้านของรัมบาคาร์ดีในเปอร์โตริโก เพื่อแสดงให้เห็นว่า ธรรมเนียมปฏิบัติของครอบครัวมาพบกับเทคโนโลยีได้อย่างไร รายการในตอนนี้ยังมีกำหนดออกอากาศไปทั่วโลกในชุดที่มีชื่อว่า Megafactories เดือนมี.ค. นี้ อย่าลืมตรวจสอบตารางออกอากาศในประเทศของคุณเลยเชียว  
          
           แคนาดา – 17 มี.ค. 
           อิตาลี – 18 มี.ค.
           ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ – 27 มี.ค.
           สหราชอาณาจักรและละตินอเมริกา – 29 มี.ค. 
           เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – 5 เม.ย.  
           สเปนและโปรตุเกส – 28 พ.ค.  
           ฮังการี นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ และเบเนลักซ์ – 31 พ.ค.  
           ตุรกี – 1 มิ.ย.  
           รัสเซีย บอลติกส์ ฝรั่งเศส โรมาเรีย และกรีซ – 5 มิ.ย. 
           เยอรมนี – 21 มิ.ย.

          สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ส่วนพิเศษเพื่อฉลอง 150 ปีบาคาร์ดีได้ทาง www.BacardiLimited.com/150 เพื่อทำความรู้จักกับมรดกตกทอดของบาคาร์ดี รวมทั้งเบื้องหลังการปรากฎตัวของค้างคาวอันเป็นเอกลักษณ์ของรัมบาคาร์ดีทุกขวด และเรื่องราวที่ว่าบาคาร์ดีกลายเป็นบริษัทข้ามชาติแห่งแรกของคิวบาได้อย่างไร

          เกี่ยวกับบาคาร์ดี ลิมิเต็ด 
          บาคาร์ดี ลิมิเต็ด เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอลของเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ผลิต และทำการตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอลและไวน์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกมากมาย รายชื่อแบรนด์ของบาคาร์ดี ลิมิเต็ดประกอบไปด้วยแบรนด์และฉลากกว่า 200 ชื่อ ไม่ว่าจะเป็น BACARDI? รัมยอดนิยมสูงสุดและคว้ารางวัลมาครองมากที่สุดในโลก, GREY GOOSE วอดก้าระดับซูเปอร์พรีเมียมชั้นนำ, DEWAR'S Blended Scotch สก็อตช์วิสกี้ผสมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐ, BOMBAY SAPPHIRE? จินพรีเมียมมูลค่าสูงสุดและเติบโตเร็วที่สุดในโลก, MARTINI? ผู้นำไวน์เวอร์มุทระดับโลก, ERISTOFF? วอดก้าแบรนด์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง และ CAZADORES? เตกีลาที่ผลิตจากอากาเว สีน้ำเงิน 100% เป็นเตกีลาเกรดพรีเมียมหมายเลข 1 ในเม็กซิโกและเป็นเตกีลาพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐ นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ใหม่อื่นๆอีกมากมาย

บาคาร์ดีก่อตั้งขึ้นมาในซานติอาโก เดอ คิวบา เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2405 ธุรกิจครอบครัวแห่งนี้สืบทอดต่อกันมาแล้วถึง 7 รุ่น บาคาร์ดีมีพนักงานเกือบ 6,000 คน ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทในโรงงาน 27 แห่ง ใน 16 ตลาด ใน 4 ทวีป และวางจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศ บาคาร์ดี ลิมิเต็ดยังหมายถึงกลุ่มบริษัทในเครือบาคาร์ดี รวมทั้งบาคาร์ดี อินเตอร์เนชันแนล ลิมิเต็ดด้วย www.BacardiLimited.com           

          แหล่งข่าว: บาร์คาดี ลิมิเต็ด

          ติดต่อ: เอมี เฟเดอร์แมน (Amy Federman) 
          โทร. +1-441-294-1110
           afederman@bacardi.com 
          หรือ แพทริเซีย เอ็ม นีล 
          โทร. +1-441-294-1110

          หมายเหตุสื่อมวลชน: ในวันที่ 25 ม.ค. ขอเชิญชวนสื่อมวลชนลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมเฉลิมฉลอง 150 ปีบาคาร์ดี รวมทั้งการเข้าชมสื่อมัลติมีเดีย อาทิ โลโก้ รูปภาพ โฆษณา วิดีโอ และไฟล์เสียง บทสัมภาษณ์ และลำดับเวลาเพิ่มเติมที่ www.BacardiMediaCentre.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode