กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
China Mobile International และ Huawei Cloud International ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์

วันที่ 30 มี.ค. 2561 )
IQML
 
เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา China Mobile International Limited (CMI) และ Huawei Cloud International ได้จัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมีดร.หลี่ เฟิง ประธานและซีอีโอของ CMI และมร.อู่ เว่ยเต๋า ประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Huawei เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อหลอมรวมความร่วมมือด้านคลาวด์และเครือข่าย เพื่อขับเคลื่อนตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้รุดหน้า

          เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพสูงมากในแง่ของการพัฒนาทางเศรษฐกิจ ดังนั้น CMI และ Huawei Cloud International จะใช้ข้อได้เปรียบของแต่ละฝ่ายและก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการหลอมรวมคลาวด์และเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำเสนอบริการ cloud+connection คุณภาพสูงครบวงจร รองรับความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ที่มีการทำธุรกิจข้ามแดน ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ ย้ายการทำงานไปยังระบบคลาวด์ได้โดยง่าย ทั้งยังเป็นช่องทางเชื่อมต่อระดับโลกที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือด้วย สำหรับการพัฒนาจะครอบคลุมทั้งในส่วนของแพลตฟอร์มคลาวด์สาธารณะ แพลตฟอร์มเชื่อมต่อคลาวด์ คลาวด์แบบไฮบริด และ IDC

          ดร.หลี่ เฟิง ประธานและซีอีโอของ CMI กล่าวในพิธีลงนามว่า "การเอาใจใส่ต่อความต้องการของลูกค้าและให้บริการเครือข่ายที่ดีที่สุด คือเป้าหมายที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด และเมื่อต้องเลือกพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เราให้ความสำคัญกับความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงศักยภาพในการเดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆในอนาคต ซึ่ง HUAWEI CLOUD ก็เป็นแบรนด์ชั้นนำที่ให้บริการคลาวด์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้แก่ลูกค้า สามารถรองรับการพัฒนาอย่างยั่งยืนด้วยศักยภาพอันเหนือชั้นในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์ รวมถึงบริการแบบออนไลน์และออฟไลน์ทั่วโลก ปัจจุบัน CMI มีจุดเข้าระบบ (POP) ทั้งสิ้น 25 จุด รวมถึงเคเบิลใต้น้ำที่สร้างขึ้นเอง 4 สาย (SJC, APG, CSCN และ TSE-1) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ CMI ยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างเคเบิลใต้น้ำ SJC2 ขณะเดียวกันก็มีศูนย์ข้อมูลครอบคลุม 6 ทวีป ทั้งนี้ เมื่อผนวกรวมทรัพยากรและศักยภาพทางเทคนิคเข้าด้วยกัน บริการ cloud+connection ที่ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันเปิดตัวนี้ จะรองรับการทำธุรกิจข้ามแดนขององค์กรทั้งหลาย รวมถึงสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าภาครัฐและเอกชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

          มร.อู่ เว่ยเต๋า ประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Huawei กล่าวว่า "CMI มีทรัพยากรมหาศาลทั่วโลก ทั้งระบบเคเบิลใต้น้ำและบนดิน จุดเข้าระบบ และศูนย์ข้อมูล นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของนวัตกรรมการเชื่อมต่อระบบคลาวด์และระบบนิเวศแบบมัลติคลาวด์ที่มีศักยภาพการแข่งขันสูง การวางระบบ HUAWEI CLOUD บนระบบนิเวศแบบมัลติคลาวด์และแพลตฟอร์ม Cloud Connect ของ CMI จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสกับบริการ HUAWEI cloud+connection แบบครบวงจร การผนวกรวมเครือข่ายระดับโลกของ CMI เข้ากับทรัพยากรระบบคลาวด์สาธารณะอันว่องไวของ Huawei จะส่งผลให้องค์กรที่ได้รับทุนสนับสนุนจากจีนสามารถบุกตลาดโลกได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ช่วยให้องค์กรทุนต่างชาติบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เร็วขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะเข้ามาช่วยให้องค์กรต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเร่งคิดค้นนวัตกรรมและพลิกโฉมธุรกิจได้โดยเร็ว เพื่อตอบรับกับความต้องการในตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ เรามีแผนที่จะพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตร เดินหน้าลงทุน และสร้างระบบคลาวด์สำหรับองค์กร พร้อมแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด และให้บริการโซลูชั่นทางเทคนิคที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

          CMI และ Huawei Cloud International จะให้บริการด้วยความรวดเร็วและครอบคลุมยิ่งขึ้น เพื่อมอบบริการคลาวด์ชั้นหนึ่งให้แก่ลูกค้า

          CMI จะรุกส่งเสริมการเชื่อมต่อทั่วโลก พร้อมกับสนับสนุนยุทธศาสตร์ Belt and Road ของทางการจีน CMI เป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีทรัพยากรเคเบิลภาคพื้นดินในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง นอกจากนั้นยังมีส่วนร่วมในการก่อสร้างเคเบิลใต้น้ำ SJC2 ซึ่งเชื่อมกับสถานีภาคพื้นดิน 11 แห่งในเอเชีย ซึ่งคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จในไตรมาส 4 ปี 2563 โดย CMI เป็นผู้ก่อสร้างสถานีภาคพื้นดิน 2 แห่งในเซี่ยงไฮ้และฮ่องกงแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ SJC2 จะช่วยเพิ่มศักยภาพของแบนด์วิดท์รับส่งข้อมูลในเอเชียอย่างมีนัยสำคัญ

          เกี่ยวกับ China Mobile International Limited

          China Mobile International Limited (CMI) เป็นบริษัทลูกของ China Mobile ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากขนาดของเครือข่ายและฐานผู้ใช้บริการ ทั้งยังเป็นผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมชั้นนำในแง่ของมูลค่าตลาดและมูลค่าของแบรนด์ China Mobile มุ่งมั่นในการนำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดโทรคมนาคมระหว่างประเทศ จึงได้ตั้งบริษัท CMI ขึ้นในเดือนธันวาคมปี 2553 เพื่อดูแลรับผิดชอบธุรกิจระหว่างประเทศเป็นหลัก ด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจาก China Mobile ทำให้ CMI สามารถให้บริการโทรคมนาคมระหว่างประเทศครบวงจรครอบคลุมทั่วโลก ทั้งบริการ IDD, โรมมิ่ง, อินเทอร์เน็ต, MNC และ Value Added Business

          CMI มีสำนักงานใหญ่อยู่ในฮ่องกง และขยายธุรกิจไปยัง 20 ประเทศในหลายภูมิภาค บริษัทมีทีมงานมืออาชีพประจำอยู่ใน 8 ประเทศหลักในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          เกี่ยวกับ HUAWEI CLOUD

          HUAWEI CLOUD เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลกซึ่งนำเสนอบริการประมวลผล หน่วยเก็บข้อมูล เครือข่าย และความปลอดภัย สำหรับองค์กรที่ต้องการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลพร้อมกับลดต้นทุนจากการดำเนินงาน เพื่อยกระดับความคล่องตัวของธุรกิจและลดความยุ่งยากซับซ้อนของการดำเนินงาน

          HUAWEI CLOUD มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ในการแก้ปัญหาที่พบในระหว่างเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ นอกจากนั้นยังพร้อมสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในการเติบโตและสร้างอนาคต HUAWEI CLOUD เปิดรับความร่วมมือจากบริษัททั่วโลกที่พร้อมพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าและพันธมิตร

          สื่อมวลชนติดต่อ:

          Yan Cheng
          โทร. +852-3975-6751
          อีเมล: yancheng@cmi.chinamobile.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180326/2088715-1 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode