กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บาร์กลีย์ แอสเสทส์ เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ มาร์ค อัลเลน แชมป์สอยคิว มาสเตอร์ส คนล่าสุด

วันที่ 29 มี.ค. 2561 )
iqml
 
          - มุ่งสนับสนุนนักสนุกเกอร์อาชีพจากไอร์แลนด์เหนือ สานต่อความสำเร็จสู่บัลลังก์แชมป์โลก

          มาร์ค อัลเลน แชมป์สนุกเกอร์รายการ มาสเตอร์ส คนล่าสุด ได้ผู้สนับสนุนรายใหม่ ด้วยการเซ็นสัญญาสปอนเซอร์กับ บาร์กลีย์ แอสเสทส์ บริษัทการลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายประเภท ซึ่งมีสำนักงานในดูไบและลอนดอน และมีการกระจายการลงทุนทั่วภูมิภาคตะวันออกไกล


          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/659926/Mark_Allen_Berkeley_Assets.jpg )

          อัลเลน นักสนุกเกอร์ชาวไอร์แลนด์เหนือ วัย 32 ปี สามารถคว้าแชมป์ทริปเปิลคราวน์ได้เป็นครั้งแรก หลังเอาชนะ คีเรน วิลสัน ในการแข่งขันรายการ มาสเตอร์ส ที่อเล็กซานดรา พาเลซ ในกรุงลอนดอน

          การเซ็นสัญญาสปอนเซอร์ในครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างถูกจังหวะเวลา เพราะจะเข้ามาช่วยสนับสนุนอัลเลนสู่เส้นทางการคว้าแชมป์โลกมาครองให้ได้เป็นครั้งแรก โดยการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นรายการใหญ่และสำคัญที่สุดของวงการกีฬาสนุกเกอร์ จะจัดขึ้นที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ในเดือนเมษายนนี้

          อัลเลนกล่าวถึงการเซ็นสัญญาครั้งนี้ว่า "ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้สวมเสื้อกั๊กตัวใหม่ที่มีโลโก้ บาร์กลีย์ แอสเสทส์ ปรากฏอยู่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมทีมกับบริษัทขนาดใหญ่เช่นนี้ และตั้งตารอที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่ ๆ ร่วมกันในปีนี้"

          จัสติน ฉวน เจ้าหน้าที่อาวุโสของบาร์กลีย์ แอสเสทส์ กล่าวว่า "มาร์คคือบุคคลกีฬาที่เราต้องการสนับสนุน เนื่องด้วยความอุตสาหะ กลยุทธ์ในการเดินเกม และการไม่หลงลืมตน แม้เขาจะประสบความสำเร็จแล้วก็ตาม"

          "โลกแห่งสนุกเกอร์ไม่ต่างจากโลกแห่งธุรกิจที่กำลังเติบโตของเรา ทั้งเรื่องความมีแบบแผน ความท้าทาย กลยุทธ์ และการเป็นที่นับถือ เรามองการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ในระยะยาว และขออวยพรให้มาร์คประสบความสำเร็จในเส้นทางการแข่งขันชิงแชมป์โลก"

          อัลเลนเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันจัดอันดับครั้งแรกในรายการ ยูเค แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2554 และสามารถทำแม็กซิมัมเบรก หรือกวาดไม้เดียวหมดโต๊ะ 147 คะแนน ในการแข่งขันรายการเดียวกันในปี 2559

          อัลเลนเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งจากไอร์แลนด์เหนือ นับตั้งแต่อดีตแชมป์โลกอย่างเดนนิส เทย์เลอร์ และอเล็กซ์ ฮิกกินส์ โดยอัลเลนคว้าแชมป์สมัครเล่นทั้งในยุโรปและระดับโลกมาครองได้หลายรายการ ก่อนที่เขาจะเทิร์นโปรเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพในปี 2548

          บาร์กลีย์ แอสเสทส์ ดำเนินธุรกิจที่หลากหลาย ทั้งการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางแนวคิดธุรกิจบริการ และผลักดันธุรกิจเกิดใหม่ให้สามารถอยู่รอดได้ โดยมีสินทรัพย์อ้างอิงทั้งหมดอยู่ในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา พอร์ตการลงทุนของบริษัทครอบคลุมหลายภาคส่วน ซึ่งรวมถึงการลงทุนที่มีอยู่เดิมและการลงทุนใหม่ในตลาดที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

          เป้าหมายของบาร์กลีย์ แอสเสทส์ คือการพัฒนาพอร์ตการลงทุนแบบกระจายในธุรกิจทั้งเก่าและใหม่ อันเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การลงทุนแบบอิงผลตอบแทนและมีความเสี่ยงต่ำ

          ที่มา: Berkeley Assetsเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode