กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เตรียมเปิดฉาก 15 เม.ย.นี้ ชูนวัตกรรมการผลิตและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ

วันที่ 20 มี.ค. 2561 )
iqml
 
          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เตรียมเปิดฉากวันที่ 15 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ที่เมืองกว่างโจว ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.2 ล้านตารางเมตร ด้วยจำนวนผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 25,000 รายตามบูธจัดแสดง 60,466 จุดใน 3 ช่วงด้วยกัน

          "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งในการเปิดฉากงานแคนตันแฟร์ครั้งล่าสุด" อลัน หลิว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าว "ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น แคนตันแฟร์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ พร้อมยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และผลงานในภาพรวม เราเป็นผู้นำในเรื่องผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อันเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม ครอบคลุมอุตสาหกรรมหลากหลายภาคส่วน และจะยังคงเดินหน้าบทบาทนี้ต่อไป ในฐานะแพลตฟอร์มที่ช่วยรองรับการค้าโลกระหว่างมหกรรมจัดแสดงสินค้าประจำฤดูใบไม้ผลินี้"

          กำหนดการจัดแสดงสินค้าประจำงานแคนตันแฟร์:

          - ช่วงที่ 1 (15-19 เม.ย.): สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อุปกรณ์ส่องสว่าง ยานยนต์และชิ้นส่วน เครื่องจักร ฮาร์ดแวร์และเครื่องมือ วัสดุก่อสร้าง เคมีภัณฑ์ ทรัพยากรพลังงาน ส่วนจัดแสดงจากต่างประเทศ
          - ช่วงที่ 2 (23-27 เม.ย.): สินค้าอุปโภคบริโภค ของขวัญ และของตกแต่งบ้าน
          - ช่วงที่ 3 (1-5 พ.ค.): สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม รองเท้า เครื่องใช้สำนักงาน เคสและกระเป๋า ยา อุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหาร ส่วนจัดแสดงจากต่างประเทศ

          ชูเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ

          โซนจัดแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน จะรายล้อมไปด้วยแบรนด์ระดับโลกที่พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมและการผลิตอัจฉริยะ (IM) ซึ่งนอกเหนือจากแบรนด์ชั้นนำของจีนอย่าง Haier และ Ecovacs แล้ว ยังมีแบรนด์ดังของโลกร่วมจัดแสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็น Simfer จากตุรกี NUC จากเกาหลีใต้ และแบรนด์อื่น ๆ จากประเทศที่ร่วมโครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน

          สำหรับจุดสนใจหลักในการจัดแสดงนั้นอยู่ที่ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมจากแบรนด์ชั้นนำในตลาด อาทิ:

          - ไลน์ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมจาก Gree
          - โทรทัศน์ระบบ AI จาก Changhong และตู้เย็นแบรนด์ CHiQ

          ในส่วนของโซนจัดแสดงเครื่องจักร เตรียมพบกับบริษัทชั้นแนวหน้าของโลก ไม่ว่าจะเป็น Caterpillar จากสหรัฐอเมริกา Kapro จากอิสราเอล และ Tsurumi จากญี่ปุ่น ที่จะร่วมนำเสนอสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด

          ส่วนการจัดแสดงในช่วงที่ 2 และ 3 พร้อมชูผลกระทบที่เทคโนโลยีไซเบอร์ทั้งหลายมีต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่นเดียวกับประสบการณ์การจับจ่ายใช้สอยที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นในโซนจัดแสดงอาหาร

          เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือแคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งที่นครกว่างโจวทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง แคนตันแฟร์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด ระดับสูงสุด ขนาดใหญ่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180319/2083094-1เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode