กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Jolywood จับมือ Solar Systems พัฒนาพลังงานยั่งยืนในยูเครนและกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช

วันที่ 19 มี.ค. 2561 )
IQML
 
Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd. ผู้นำด้านการค้นคว้าวิจัยและการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ในปริมาณมาก ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจกับ Solar Systems, LLC บริษัทวิศวกรรมจากยูเครน เพื่อร่วมกันส่งเสริมการใช้เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ซึ่งผลิตโดย Jolywood ในประเทศแถบยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตก เพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้แก่คนในพื้นที่ โดยทั้งสองฝ่ายตั้งเป้าว่าจะจำหน่ายและติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ให้ได้ 100 เมกะวัตต์ภายใน 3 ปี

          Solar Systems เป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (SPP) บริษัทกำลังมองหาเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อนำไปใช้ในโครงการ SPP ในประเทศต่างๆ เช่น เบลารุส คาซัคสถาน ยูเครน อุซเบกิสถาน ฯลฯ ซึ่งเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ที่ผลิตและจำหน่ายโดย Jolywood ก็สามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติต้านทานการเสื่อมสภาพแบบ LID (Light-induced Degradation) ทั้งยังสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานภายใต้สภาวะแสงน้อย และมีต้นทุนต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น เซลล์แสงอาทิตย์ชนิด P-type เป็นต้น

          นายหลิว หยง รองประธานบริษัท Jolywood กล่าวว่า "เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type มีคุณสมบัติมากมายที่โดดเด่นกว่าเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทอื่นๆ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ Solar Systems และได้ทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วภูมิภาคสามารถใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น"

          คุณอันดรี ซีอีโอของ Solar Systems กล่าวว่า "เรายินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ Jolywood ซึ่งเป็นผู้นำในวงการ เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ค่อนข้างได้รับความสนใจในตลาดที่เราให้บริการอยู่ ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น 10-30% และสามารถลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ได้ตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ ทั้งสองฝ่ายจึงมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในภูมิภาคนี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า"

          Jolywood เป็นผู้นำของโลกในด้านการพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายเซลแสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ที่มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type อันดับ 1 ของโลก

          เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type จะถูกนำไปใช้ในโครงการ SPP ที่ดำเนินการโดย Solar Systems โดยจนถึงขณะนี้ Solar Systems ได้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่โครงการในยูเครนไปแล้ว 13 เมกะวัตต์ รวมถึงลงนามในข้อตกลงจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ 26 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดิน และเตรียมติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคา 6 เมกะวัตต์ในปีนี้

          Jolywood รุกขยายธุรกิจไปทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเมื่อปีที่แล้วก็เพิ่งลงนามข้อตกลงแต่งตั้งให้บริษัท ไอเอ็มไอ อินดัสตรีส์ จำกัด (IMI Industry) เป็นตัวแทนจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ในประเทศไทย สำหรับความร่วมมือกับ Solar Systems ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Jolywood ในการสำรวจตลาดยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตก

          เกี่ยวกับ Solar Systems, LLC

          Solar Systems ก่อตั้งขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาพลังงานทางเลือกในกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช บริษัทมุ่งนำเสนอโซลูชั่นการออกแบบและก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ (SPP) ที่ล้ำสมัยและมีประสิทธิภาพสูง

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solarsystems.pro/en 

          เกี่ยวกับ Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd.

          Jolywood (Taizhou) Solar Technology เป็นบริษัทเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ในเครือ Jolywood (Suzhou) Sunwatt Co. Ltd. โดยเป็นผู้นำด้านการค้นคว้าวิจัย การผลิต และการจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ พลังงานแสงอาทิตย์ และซิลิคอน รวมถึงให้คำปรึกษาทางเทคนิค บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ก่อตั้ง และได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรมากกว่า 60 ฉบับจนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว 23 ฉบับ ทั้งนี้ Jolywood (Suzhou) Sunwatt Co. Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 ในฐานะผู้ผลิตแผ่นหลังเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีกำลังการผลิตต่อปีมากกว่า 100 ล้านเมตร นอกจากนี้ บริษัทยังมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type มากถึง 2.1 กิกะวัตต์ ซึ่งสูงที่สุดในแวดวงพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.jolywood.cn/ เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode