กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
StockChain บุกไทม์สแควร์ นิวยอร์ก เปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ ณ ศูนย์กลางทางการเงินของโลก

วันที่ 19 มี.ค. 2561 )
 
Stockchain (SCC) แพลตฟอร์มประกาศราคาและแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสำหรับนักลงทุนตัวแรกของโลกที่ทำงานแบบแยกจากศูนย์ ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาใหม่ ณ ศูนย์กลางทางการเงินของโลกอย่างย่านไทม์สแควร์ นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

          แคมเปญใหม่นี้นำเสนอโลโก้และเว็บไซต์ของบริษัท เพื่อประกาศการมาถึงของระบบนิเวศสำหรับบิ๊กดาต้าอย่าง StockChain ขณะที่ไทม์สแควร์เป็นย่านที่ตั้งอยู่ใจกลางเขตแมนฮัตตันของมหานครนิวยอร์ก โดยเป็นสถานที่สาธารณะที่มีผู้รู้จักเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมบริการทางการเงินแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังมีสำนักงานใหญ่ของตลาดหุ้น NASDAQ ตั้งอยู่ในย่านแห่งนี้ด้วย ส่วน NASDAQ MarketSite ซึ่งเป็นดิจิทัลบิลบอร์ดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายนอกอาคาร NASDAQ นั้น เป็นพื้นที่โฆษณาที่โดดเด่นมากที่สุดจุดหนึ่งของสหรัฐอเมริกา และในแต่ละปี ย่านไทม์สแควร์นี้มีผู้มาเยือนรวมกันราว 50 ล้านคน ส่งผลให้เป็นย่านที่มีคนสัญจรพลุกพล่านมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

          StockChain เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทำหน้าที่เชื่อมโยงตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศ เพื่อก่อให้เกิดการแบ่งปันข้อมูลและการซื้อขายข้ามแพลตฟอร์ม พร้อมยกระดับประสิทธิภาพในการซื้อขายของเครือข่ายต่าง ๆ StockChain มีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาการแยกเป็น "เกาะแก่ง" ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก ซึ่งตลาดแลกเปลี่ยนแต่ละแห่งนั้นมีการซื้อขายอย่างโดดเดี่ยว ไม่เชื่อมโยงกับตลาดอื่น ๆ ปัจจุบัน สกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่มักใช้มาตรฐาน erc20 และมาตรฐานอื่น ๆ ส่งผลให้ตามหลักทฤษฎีนั้น สกุลเงินเหล่านี้จะซื้อขายในตลาดใดก็ได้ ทว่าตลาดแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่ทั่วโลกยังคงมีการดำเนินงานแบบรวมศูนย์ ไม่แบ่งปันข้อมูลกับเครือข่ายอื่น ๆ

          StockChain พร้อมเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มแบบบูรณาการ ที่เทรดเดอร์สามารถใช้ติดตามข้อมูลในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนต่าง ๆ และตัดสินใจลงทุนแบบเรียลไทม์

          "เรามีเป้าหมายเพื่อให้การสนับสนุนการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก ในรูปแบบเดียวกันกับที่นักลงทุนซื้อขายหุ้นทุกวันนี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้รับข้อมูลข่าวสารแบบเรียลไทม์ รวมถึงช่องทางเข้าถึงที่จำเป็นเพื่อให้ตัดสินใจลงทุนได้อย่างมีข้อมูลรองรับ" จิน เซียง ซีอีโอของ StockChain กล่าว "เรามีเป้าหมายเพื่อให้ StockChain เป็นแพลตฟอร์มในใจของนักลงทุน เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่จะนำไปประกอบการตัดสินใจเรื่องกลยุทธ์การซื้อขาย ซื้อผลิตภัณฑ์การลงทุนทางการเงินแบบดั้งเดิม ตลอดจนนวัตกรรมบริการเชิงพยากรณ์ที่งัดใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี AI ที่เราได้สั่งสมมา"

          StockChain คือแพลตฟอร์มแรกที่ใช้เทคนิควิเคราะห์บิ๊กดาต้า ในการติดตามข้อมูลการซื้อขายจากตลาดหลาย ๆ แห่ง คาดการณ์ทิศทางการซื้อขายล่วงหน้า และแนะนำกลยุทธ์การซื้อขายที่มีแววรุ่งด้วยเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งที่มีความซับซ้อน ซึ่งจะทำเช่นนั้นได้ กลไกแมชชีนเลิร์นนิ่งของ StockChain จึงติดตามและวิเคราะห์ข้อมูลการซื้อขายจำนวนมหาศาลจากตลาดหลาย ๆ แห่ง เพื่อพัฒนาดัชนีที่ติดตามผลงานในตลาดแลกเปลี่ยนหรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกในแวดวงสกุลเงินดิจิทัลที่ทำเช่นนี้ได้ ขณะเดียวกัน เพื่อต่อยอดดัชนีเหล่านั้น StockChain นอกจากจะให้บริการข้อมูลข่าวสารแล้ว ยังร่วมมือกับองค์กรภายนอก เพื่อเปิดการซื้อขายผลิตภัณฑ์อนุพันธ์ทางการเงินอีกด้วย

          "เราตั้งใจเปิดซื้อขายสัญญาออปชั่นรูปแบบแตกต่างกันออกไป เพื่อมอบทางเลือกให้แก่นักลงทุน ไม่ว่าจะเป็นบิตคอยน์ อีเธอเรียม และออปชั่นสกุลเงินอื่น ๆ ที่ขายผ่าน ICO (การระดมทุนด้วยการเสนอขายสกุลเงินดิจิทัลต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก)" จิน เซียง ซีอีโอของ StockChain กล่าวอธิบาย "แพลตฟอร์มเทรดมาร์จิ้นแบบ C2C ของเรานี้ พัฒนาอัลกอริธึมอัตราดอกเบี้ยและกลไกการจัดการหลักทรัพย์เพื่อประกันความมั่นคง (security deposit) ที่มีประสิทธิภาพและแบบแผนเดียวกันสำหรับสกุลเงิน ICO หลากหลายประเภท ซึ่งถือเป็นการรับรองว่าแนวทางในการซื้อขายสัญญาเงินตราดิจิทัลล่วงหน้าจะเป็นไปด้วยความยุติธรรมโปร่งใส นอกจากนี้ เรายังมีแผนให้บริการกองทุนดัชนี ETF ที่ประกอบด้วยตะกร้าสกุลเงินดิจิทัล เพื่อเปิดทางให้นักลงทุนซื้อขายสกุลที่เกี่ยวข้องกันเกินกว่าหนึ่งสกุลเงิน"

          ทีมผู้บริหารของ StockChain ล้วนมากด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาหลายปีในตลาดวอลล์สตรีท รวมถึงประสบการณ์ในแวดวงธนาคารและบริษัทโบรกเกอร์ยักษ์ใหญ่ โดยมีผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์รายแรก ๆ ของบริษัทดิจิทัลยักษ์ใหญ่อย่าง Baidu เป็นผู้นำทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังมีผู้ก่อตั้งเสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง 360 รับหน้าที่นำทีมเทคโนโลยีด้วย สามารถรับชมข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับทีมผู้บริหารและสภาที่ปรึกษาได้บนเว็บไซต์ของ StockChain

          www.stockchain.co 
          https://t.me/SCCstockchainAres 
          https://www.facebook.com/StockChain_Ltd-1661260213966035/ 
          https://twitter.com/StockChain_Ltd 


          https://photos.prnasia.com/prnh/20180319/2082940-1 

          https://photos.prnasia.com/prnh/20180315/2080445-1LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode