กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Sercomm เปิดตัวอุปกรณ์ LTE-M IoT ซีรีส์ใหม่

วันที่ 5 มี.ค. 2561 )
IQML
 

- อุปกรณ์ IoT รุ่นใหม่จาก Sercomm ใช้ประโยชน์จากเครือข่าย LTE-M ของ Orange ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดจำนวนมาก

          Sercomm (TWSE: 5388) ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์โทรคมนาคมชั้นนำ ประกาศการวางจำหน่ายอุปกรณ์ LTE-M IoT ซีรีส์ใหม่ ด้วยความได้เปรียบจากระยะการส่งสัญญาณที่กว้างขึ้น อายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และการเคลื่อนที่ของสัญญาณที่ดีขึ้น ทำให้อุปกรณ์ LTE-M IoT ทั้งหมดของ Sercomm ตอบสนองการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลความปลอดภัยของเด็กและผู้สูงอายุ การปกป้องทรัพย์สิน มิเตอร์อัจฉริยะ การคมนาคมขนส่ง และการติดตามตรวจสอบสภาพแวดล้อม อุปกรณ์ LTE-M รุ่นใหม่ของ Sercomm ใช้บริการเครือข่าย LTE-M อย่างเต็มรูปแบบของ Orange (NYSE: ORAN) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมชั้นนำในยุโรป พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของตลาดจำนวนมากที่ต้องการจะคว้าโอกาสจากธุรกิจ IoT ที่กำลังมาแรง

          เจมส์ หวัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sercomm กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมและบรอดแบนด์ชั้นนำ Sercomm ทุ่มเททรัพยากร R&D จำนวนมาก เพื่อพัฒนาโซลูชั่น IoT ที่เป็นนวัตกรรมในราคาที่คุ้มค่า เรายินดีที่ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ LTE-M IoT รุ่นใหม่ ๆ เพราะนอกจากจะเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงสถานะความเป็นผู้นำของเราในการจัดหาผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยแก่ลูกค้าแล้ว ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นด้วยว่า นี่คือยุคใหม่แห่งเทคโนโลยี IoT บนมือถืออย่างแท้จริง"

          โอลิวิเยร์ องเดต์ รองประธานฝ่าย IoT and Analytics กลุ่มธุรกิจ Orange Business Services กล่าวว่า "การพัฒนาเครือข่าย LTE-M เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเราในการที่จะนำเสนอทางเลือกการเชื่อมต่อ IoT อย่างครบครันให้แก่ลูกค้าของเราผ่านทาง Datavenue การมีอุปกรณ์ LTE-M วางจำหน่ายในตลาดนั้นจะช่วยให้ลูกค้าของเราเริ่มพัฒนาแอปพลิเคชั่น LTE-M ได้ก่อนที่จะมีการเปิดตัวเครือข่ายอย่างเต็มรูปแบบในปี 2561 เราเชื่อว่า LTE-M ตอบรับอย่างลงตัวกับกรณีการใช้งาน IoT ประเภทต่าง ๆ ในยุคอุตสาหกรรม 4.0 การจัดการยานพาหนะ และการติดตามทรัพย์สิน"

          อุปกรณ์ LTE-M รุ่นใหม่ ๆ ของ Sercomm สนับสนุนบริการ Orange Datavenue Live Objects IoT ซึ่งนำเสนอชุดเครื่องมือที่รองรับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์และแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ตลอดจนช่วยเรื่องการจัดการอุปกรณ์ การจัดเส้นทางการเดินทางของข้อมูล และการจัดการข้อมูล และด้วย API Interfaces ที่กำหนดโดย Live Objects ผู้ผลิตอุปกรณ์จึงสามารถสร้างแอปได้โดยง่าย

          Sercomm จะจัดแสดงเครื่องติดตามตำแหน่ง LTE-M Tracker โดยอาศัยความครอบคลุมของเครือข่าย Orange LTE-M ที่บูธ #2G3 ในฮอลล์ 2 ที่งาน Mobile World Congress 2018 ในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม

          เกี่ยวกับ Sercomm Corporation

          Sercomm Corporation (TWSE: 5388) เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมและบรอดแบนด์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชั่นแบบฝังเพื่อช่วยให้การวางเครือข่ายเป็นเรื่องง่ายด้วยค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยา Sercomm มีความสามารถด้านวิศวกรรมที่ครบวงจร และมีโรงงานผลิตที่ทันสมัย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นบรอดแบนด์โทรคมนาคมที่ครอบคลุม อาทิ เกตเวย์สำหรับที่อยู่อาศัยและองค์กรธุรกิจ สมอลเซลล์ และผลิตภัณฑ์ IoT ปัจจุบัน Sercomm ก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรม บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในไทเป ไต้หวัน และมีเครือข่ายการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ครอบคลุมตลาดในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ทั้งยังมีฐานลูกค้าเป็นบริษัท ODM ผู้ให้บริการโทรคมนาคม ตลอดจนผู้ให้บริการวางระบบชั้นนำของโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sercomm.com 

          เกี่ยวกับ Orange

          Orange เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมชั้นนำของโลก ด้วยยอดขาย 4.09 หมื่นล้านยูโรในปี 2559 และพนักงาน 152,000 คนทั่วโลก ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 ซึ่งรวมถึงพนักงาน 93,000 คนในฝรั่งเศส กลุ่มบริษัทมีการดำเนินงานใน 29 ประเทศ และมีฐานลูกค้ารวมทั้งสิ้น 269 ล้านราย ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 ซึ่งประกอบด้วยลูกค้าเครือข่ายมือถือ 208 ล้านราย และลูกค้าบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ 19 ล้านราย นอกจากนี้ Orange ยังเป็นผู้ให้บริการไอทีและโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลกแก่บริษัทข้ามชาติหลายแห่ง โดยให้บริการภายใต้แบรนด์ Orange Business Services ทั้งนี้ เมื่อเดือนมีนาคม 2558 กลุ่มบริษัทได้นำเสนอแผนกลยุทธ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Essentials2020" ซึ่งมีหัวใจสำคัญอยู่ที่ประสบการณ์ของลูกค้า โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากโลกแห่งดิจิทัลและอำนาจของเครือข่ายยุคหน้าของบริษัท

          Orange จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์-ปารีส (ชื่อย่อ ORA) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (ชื่อย่อ ORAN) ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและมือถือของคุณได้ที่ www.orange.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180227/2064083-3 

          คำบรรยายภาพ - Sercomm เปิดตัวอุปกรณ์ LTE-M IoT ซีรีส์ใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่าย LTE-M ของ Orange คนแรกจากซ้าย: เจมส์ หวัง ซีอีโอของ Sercomm, ที่สองจากซ้าย โอลิวิเยร์ องเดต์ รองประธานอาวุโสฝ่าย IoT Analytics กลุ่มธุรกิจ Orange Business Services, คนแรกจากขวา ลุค ซาเวจ รองประธานฝ่าย Enterprise IoT กลุ่มธุรกิจ Orange Business Services, ที่สองจากขวา เบน หลิน ซีทีโอของ Sercomm
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode