กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ProWine Asia ตั้งเป้าเพิ่มมาตรฐานเพื่อความสำเร็จในปีที่สอง

วันที่ 2 มี.ค. 2561 )
 

งานนิทรรศการไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลกกลับมาอีกครั้ง พร้อมพรั่งด้วยผู้จัดนิทรรศการที่มากขึ้น พื้นที่เพื่อการชิม และมาสเตอร์คลาสอีกมากมาย 


บรรดาซอมเมอลิเยร์ บาร์เทนเดอร์ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญในเรื่องไวน์ทั้งหลายจะได้รับความเพลิดเพลินในงานนิทรรศการสำหรับไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่องาน ProWine Asia 2018 จะกลับมาจัดที่สิงคโปร์ เอ็กซ์โปอีกเป็นครั้งที่สอง ในระหว่างวันที่ 24 – 27 เมษายน 2018 พร้อมมาตรฐานที่สูงขึ้น เพื่อให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่


ด้วยเนื้อที่จัดแสดงนิทรรศการเพิ่มขึ้นอีก 18% (เนื้อที่ประมาณ 7,500 ตร.ม.) ProWine Asia 2018 มีพื้นที่จัดงานสำหรับผู้จัดแสดงมากกว่า 300 ท่าน จาก 30 ประเทศทั่วภูมิภาค ซึ่งเพิ่มขึ้นมาถึง 16% จากปี 2016 และคาดหวังว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 9,000 คนจากหลากหลายประเทศ โดยพาวิลเลียนจากแต่ละประเทศนั้นรวมไปถึงออสเตรีย คาตาโลเนีย โครเอเชีย ฝรั่งเศส กรีซ อิตาลี โปรตุเกส โรมาเนีย สิงคโปร์ และสเปน งานนิทรรศการนี้จะให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มที่มีความหลากหลายและมีความเป็นนานาชาติ เพื่อเข้าสู่ตลาดที่กำลังรุ่งเรือง และติดต่อสื่อสารกับผู้ผลิตและผู้จำหน่ายไวน์ได้


ProWine Asia 2018 จัดขึ้นร่วมกันระหว่าง Messe Düsseldorf Asia และ UBM โดยจะประกอบไปด้วยมาสเตอร์คลาสและงานสัมนา รวมไปถึงพื้นที่การชิม และเวิร์คชอปต่างๆ ตลอดจนวิทยากรที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมตลอดการจัดงานทั้งสี่วัน สำหรับไฮไลท์ต่าง ๆ นั้นรวมไปถึงเวิร์คชอปการชิมไวน์แบบปิดตา การทำความเข้าใจระดับคุณภาพต่าง ๆ ของสาเก ร่วมค้นพบวิสกี้ และงานสัมนาเกี่ยวกับการเพาะปลูกองุ่นในพื้นที่เขตร้อนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการรับไวน์จากภูมิภาคเป็นรางวัล


"เราตื่นเต้นกับงาน ProWine Asia อย่างมาก งานนี้จะจัดขึ้นพร้อมกับวันครบรอบ 40 ปี ของ Food&HotelAsia โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า  7,339 คน และมาสเตอร์คลาสอีก 600 คลาสจากงานนิทรรศการปีที่แล้ว" คุณเบียทริซ โฮ (Ms. Beattrice Ho) ผู้อำนวยการโครงการProWine Asia, Messe Düsseldorf Asiaกล่าว "จากงานวิจัยไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นานาชาติ พบว่า ยอดขายไวน์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นจะเพิ่มขึ้นอีก 2.8% จนถึงปี 2019[1] เราเชื่อว่า ProWine Asia เมื่อร่วมมือกับ FHA จะเจริญเติบโตมากขึ้นไปอีก รวมทั้งสร้างเครือข่ายใหม่ ๆ มากมายในวงอุตสาหกรรมไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหาร และธุรกิจบริการ"


"เรามั่นใจว่าทั้ง ProWine Asia และ Food&HotelAsia นั้นกลับมาด้วยความยิ่งใหญ่ขึ้น และดีขึ้นในปีนี้ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสามารถมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการสร้างความสัมพันธ์ร่วมกับหุ้นส่วนทางธุรกิจที่น่าเชื่อถือ และการเชื่อมต่อกับผู้นำในตลาดอย่างมีความหมาย ตลอดจนเรียนรู้ถึงแนวโน้มใหม่ล่าสุด ที่ส่งผลต่อไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงอาหาร และอุตสาหกรรมงานบริการ" คุณรูดอล์ฟ ลาเมยส์ (Mr. Rodolphe Lameyse) ผู้อำนวยการโครงการจาก Food & Hospitality ของ UBM กล่าว


ProWine Asia ถอดแบบมาจากงานนิทรรศการไวน์และเครื่องแอลกอฮอล์ที่ใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง ProWein ในเมืองดึสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยคาดหวังที่จะนำเอาความทันสมัย ความเชี่ยวชาญ และการนำเสนอระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพที่มอบให้แก่ผู้จัดงาน มาสู่ประเทศสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


แชมเปญ เลานจ์

ในงาน ProWine Asia จะมีการจัดแสดงมรดกและวิธีการต่าง ๆ ของผู้ผลิตแชมเปญทั้ง 12 ราย ในส่วนพื้นที่แชมเปญ เลานจ์ โดยผู้เข้าร่วมสามารถสัมผัสประสบการณ์การผลิตแชมเปญชื่อดังได้อย่างไกล้ชิด เช่น Pierre Mignon, Cattier, Maxime Blin, Didier Chopin และอื่น ๆ อีกมากมาย


นอกเหนือจากความรู้อันโดดเด่นที่ท่านจะได้รับเกี่ยวกับแชมเปญแล้ว ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเลือก และชิมแชมเปญ ไวน์ ตามความชอบส่วนตัวได้ ยิ่งไปกว่านั้นผู้เชี่ยวชาญิด้านไวน์จะเปิดคลาสเกี่ยวกับภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีการผลิตแชมเปญ และจะนำเสนอข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือกแชมเปญอย่างถูกต้อง


การเข้าร่วมงานเป็นครั้งแรก

งานนิทรรศการครั้งนี้จะได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมงานเป็นครั้งแรกจากหลากหลายประเทศ เช่น อาร์เมเนีย โครเอเชีย ไซปรัส และประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง Clai Wines ก็จะเข้าร่วมงานนี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน โดยมาพร้อมกับไวน์ออร์แกนิค ผลิตจากองุ่นท้องถิ่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมจากแอปริคอต บลูเบอร์รี่ และแบล็กเคอร์แรนต์จากโรมาเนีย รวมไปถึงผู้ผลิตซิงเกิล มอลท์ วิสกี้จากเวลส์ อย่าง Penderyn Distillery


[1] ProWine Asia


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.prowineasia.com/sg


ร่วมสนทนาผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย:
PWA – Facebook LinkedIn YouTube #ProWineAsia #ProWein


สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่:


จูเลียต เซง (Juliet Tseng)
UBM 
โทร: +65 6233 6635 
อีเมล: Juliet.Tseng@ubm.com


แอลวิน ซิม (Alvin Sim)
Messe Düsseldorf Asia
โทร: +65 6332 9621
อีเมล: alvin@mda.com.sg


Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180228/2067758-1-a

คำบรรยายภาพ - The Flying Winemaker, Eddie McDougall จะนำเสนอไวน์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ ProWine Asia 2018


Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180228/2067758-1-b

คำบรรยายภาพ - การจัดนิทรรศการจัดแสดงที่ ProWine Asia 2016 ดึงดูดผู้เข้าชมจากทั่วทุกมุมโลก


Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180228/2067758-1-c

คำบรรยายภาพ - Champagne Lounge แห่งแรกในเอเชียที่ ProWine Asia 2016


Logo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180228/2067758-1LOGO

คำบรรยายภาพ - ProWine Asia Logo

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode