กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
พาราเมาท์ จับมือ Cirque du Soleil สร้างภาพยนตร์ "Cirque du Soleil Worlds Away" เขียนบทและกำกับโดยแอนดรูว์ อดัมสัน และอำนวยการผลิตโดยเจมส์ คาเมรอน

วันที่ 11 ม.ค. 2555 )
 
          ฮอลลีวูด, แคลิฟอร์เนีย--11 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ภาพยนตร์สามมิติเรื่องนี้มีกำหนดฉายทั่วโลกในปี 2555
      
          พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และ Cirque du Soleil ประกาศว่า พาราเมาท์ได้สิทธิในการเผยแพร่ภาพยนตร์สามมิติเรื่อง "Cirque du Soleil Worlds Away" ทั่วโลก ภาพยนตร์สามมิติที่เขียนบทและกำกับโดยแอนดรูว์ อดัมสัน (จากเรื่อง Shrek, The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe) และอำนวยการผลิตโดยเจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ นำเสนอภาพศิลปะและกายกรรมจากชุดการแสดงที่ประณีตที่สุดของ Cirque du Soleil ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกันผลิตโดยอดัมสัน, แอรอน วอร์เนอร์, มาร์ติน บอลดัก จาก Cirque, เอ็ด โจนส์ และ แครี่ กราแนตโดยมี วินซ์ เพซ เป็นผู้ดูแลเรื่องการผลิตภาพสามมิติสำหรับภาพยนตร์
      
          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/19991206/PARLOGO)
      
          บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์หลายแห่งร่วมมือกันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตขึ้นมา โดยนอกเหนือจาก Cirque แล้ว บริษัท สเตรนจ์ เวทเธอร์ โปรดักชั่นส์ ของวอร์เนอร์และอดัมสัน, รีล เอฟเอ็กซ์ และ คาเมรอน เพซ กรุ๊ป ต่างมีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้
      
          "ฝีมือการสร้างภาพยนตร์สามมิติของเจมส์ คาเมรอน การกำกับภาพอันงดงามของแอนดรูว์ อดัมสัน และบทภาพยนตร์อันเป็นอมตะซึ่งประพันธ์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของภาพยนตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่รับชมได้ทุกวัย” ร็อบ มัวร์ รองประธานพาราเมาท์ พิคเจอร์ส กล่าว
      
          ฌาคส์ เมธ ผู้อำนวยการผลิตและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายภาพ การแสดง และไลฟ์สไตล์ ของ Cirque du Soleil กล่าวว่า "ภาพยนตร์สามมิติเรื่องนี้ทำให้ผู้ชมได้เห็นมากกว่าที่เคยเห็นจากการแสดงสด เพราะผู้ชมจะรู้สึกเหมือนได้อยู่บนเวทีจริงๆ มุมมองที่แปลกใหม่เช่นนี้ช่วยให้ผู้ชมได้เห็นรายละเอียดเชิงศิลปะในการแสดงของเรา และเผยให้เห็นจิตวิญญาณที่นักแสดงของเราสื่อไปถึงผู้ชม จิมและแอนดรูว์จับภาพสามมิติจากการแสดงของ Cirque du Soleil และพาราเมาท์เป็นผู้นำเสนอภาพเหล่านี้สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก”
      
          เกี่ยวกับ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส คอร์ปอเรชั่น
          พาราเมาท์ พิคเจอร์ส คอร์ปอเรชั่น (PPC) ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของโลก เป็นบริษัทในเครือเวียคอม (NASDAQ: VIA, VIAB) บริษัทคอนเทนท์ระดับแนวหน้าผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นับถือในวงการ พาราเมาท์บริหารหลายแบรนด์ดังที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการภาพยนตร์ ได้แก่ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส, พาราเมาท์ แอนิเมชั่น, พาราเมาท์ แวนเทจ, พาราเมาท์ คลาสสิกส์, อินเซิร์จ พิคเจอร์ส, เอ็มทีวี ฟิล์มส์ และนิคเคโลเดียน มูฟวี่ส์ นอกจากนั้นยังมีบริษัทในเครืออย่าง พาราเมาท์ เฟมัส โปรดักชั่นส์, พาราเมาท์ โฮม มีเดีย ดิสทริบิวชั่น, พาราเมาท์ พิคเจอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล, พาราเมาท์ ไลเซนซิ่ง อิงค์ และพาราเมาท์ สตูดิโอ กรุ๊ป
      
          เกี่ยวกับ Cirque du Soleil
          Cirque du Soleil เป็นบริษัทด้านความบันเทิงที่ถือกำเนิดในเมืองควีเบคเมื่อปี 2527 ด้วยนักแสดงเพียง 20 กว่าคน จนปัจจุบันกลายเป็นผู้รังสรรค์ความบันเทิงระดับคุณภาพที่มีทีมงานถึง 5,000 ชีวิต ซึ่งประกอบด้วยศิลปินนักแสดงกว่า 1,300 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ Cirque du Soleil นำเสนอความมหัศจรรย์และความรื่นเริงสู่สายตาผู้ชมกว่า 100 ล้านคนในเกือบ 300 เมือง ใน 6 ทวีปทั่วโลก
      
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cirque du Soleil ได้ที่ http://www.cirquedusoleil.com
      
          แหล่งข่าว: พาราเมาท์ พิคเจอร์ส คอร์ปอเรชั่น
      
          ติดต่อ:
          เคที มาร์ติน เคลลี่
          รองประธานบริหาร
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์, พาราเมาท์ พิคเจอร์ส
          โทร: +1-323-956-2821
          อีเมล: kmk@paramount.com
      
          AsiaNet 47966เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode