กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Parallel Wireless ผสานการวิเคราะห์บิ๊กดาต้าและการจัดการระบบเครือข่าย NFV สู่โซลูชั่นครบวงจร

วันที่ 13 ก.พ. 2561 )
IQML
 

Integrated Virtualized Solution จะช่วยให้ผู้ประกอบการมือถือทั่วโลกมีเครือข่ายที่ชาญฉลาดและสร้างผลกำไรงาม


Parallel Wireless, Inc. ผู้นำด้านโซลูชั่น 2G, 3G, และ 4G Open RAN แบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ ประกาศความร่วมมือด้าน Big Data virtualized Analytics (vAnalytics) ร่วมกับ Robin Systems ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ container-based Application-Defined Infrastructure (ADI) และ Incorta ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวิเคราะห์อัจฉริยะที่หลีกเลี่ยงการจำลองข้อมูล เพื่อส่งมอบข้อมูลวิเคราะห์ตรงจากระบบปฏิบัติการได้ในแบบเรียลไทม์ ผลของความร่วมมือในครั้งนี้คือ ผู้ให้บริการสื่อสารหรือ Communication Service Providers (CSPs) ทั่วโลก จะสามารถบริหารจัดการการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าภายใต้ระบบเครือข่าย Network Function Virtualization (NFV) ระบบเดียวกัน และทำให้เครือข่ายของเหล่าผู้ให้บริการสารถมองเห็นข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการปฏิบัติการและลดต้นทุน พร้อมทั้งยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ขั้นปลาย


เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานโครงข่าย 5G ที่กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ ระบบเครือข่ายจะประกอบไปด้วยทราฟฟิกผู้ใช้และ IOT ที่สร้างปริมาณข้อมูลจำนวนมหาศาล และจำเป็นต้องมีการจัดการระบบเครือข่ายในแบบเรียลไทม์


vAnalytics แพลตฟอร์มระบบบริหารจัดการเครือข่ายเสมือนหรือเน็ตเวิร์กเวอร์ชวลไลเซชั่น (NFV) สำหรับเครือข่าย 2G, 3G, 4G, และ 5G แบบเรียลไทม์ตัวแรกของโลก จะใช้นวัตกรรมอุตสาหกรรมเหล่านี้:  


 • Parallel Wireless HetNet Gateway (HNG) ซึ่งรวบรวมฟังก์ชันเครือข่ายเสมือน (VNF) จำนวนมาก อาทิ  SON, Security Gateway (SeGW), ePDG และทำงานบนแพลตฟอร์มเสมือนจริงต่าง ๆ โดยฟังก์ชันเครือข่ายเสมือน SON จะช่วยจัดเตรียมข้อมูลเครือข่ายและปรับการทำงานที่สำคัญของเครือข่ายในแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ใช้งาน สิ่งของ และกระบวนการทำงานปลายทางผ่านทางเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุปกรณ์ประมวลผลปลายทาง SON เป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นจำลองสถานการณ์เสมือนอย่างเต็มรูปแบบของ HNG ซึ่งช่วยให้สามารถปรับสภาพการทำงานได้ด้วยตัวเองและรับส่งข้อมูลได้อย่างราบรื่นทั้งในเครือข่าย G ทุกเครือข่าย คลื่นความถี่ทุกคลื่น ทุกส่วน และการให้บริการทุกรูปแบบ การผสมผสานระบบการเก็บรวมรวบข้อมูล Robin Systems และการวิเคราะห์ข้อมูลบนคลาวด์ (Analytics-as-a-Service: AaaS) ของ Incorta เข้ากับเทคโนโลยี HNG จะทำให้ CSPs มีความสามารถในการรวบรวมข้อมูลบิ๊กดาต้าไว้ในรูปแบบของการให้บริการย่อยเสมือนจริง

 • Robin Systems Cloud Platform จะส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงที่มีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ตามต้องการ ด้วยการนำเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์มาใช้เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างง่ายดาย คล่องตัว และปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และยังช่วยจัดการกับวงจรการใช้งานกลุ่มข้อมูลบิ๊กดาต้าได้อย่างเต็มรูปแบบเพื่อจัดกลุ่มข้อมูลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของเครือข่าย ผู้ใช้ปลายทาง หรือลูกค้า ฯลฯ ซึ่งคอนเทนเนอร์เหล่านี้เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของ CSPs โดยมาในรูปแบบการทำงานเสมือนจริง วิธีการทำงานที่ขับเคลื่อนด้วยบริการข้อมูลแบบย่อย ๆ นี้ ทำให้สามารถติดตั้งเครื่องมือในการให้บริการหลายรูปแบบได้โดยไม่ลดประสิทธิภาพและความพร้อมในการทำงาน อีกทั้งยังทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมาขึ้นจากการรับประกันคุณภาพการให้บริการ Application-to-Spindle ของ Robin โดยที่ Robin ได้รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมมาไว้ในแหล่งทรัพยกาการจัดเก็บข้อมูลทางกายภาพเพียงชุดเดียว ทำให้การใช้ทรัพยากรระบบลดลงไปมาก ขณะที่การทำงานยังคงมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุนของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก (MNOs) ลงในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

 • Incorta's Version 3.0 ของ Incorta สามารถสืบค้นข้อมูลได้มากขึ้นจากเวอร์ชั่นก่อน ๆ ถึงกว่า 500% และได้รับการพัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ได้เร็วที่สุดในโลก อย่างไรก็ดี ประสิทธิภาพในการทำงานดังกล่าวเป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งของ Incorta เพราะนอกจากประสิทธิภาพในการสืบค้นข้อมูลแล้ว แพลตฟอร์ม Incorta ยังสามารถติดตั้งได้ในเวลาไม่กี่วันและมอบข้อมูลใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภคได้ภายในไม่กี่นาที ซึ่งส่งผลให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ในทันที ความสามารถเหล่านี้เมื่อนำมาผสมรวมกับความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ทำให้ Incorta กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับวิเคราะห์ชั้นนำแห่งอนาคต โดยเครื่องมือ Direct Data Mapping (TM) ตัวแรกของอุตสาหกรรมนี้ ทำให้ MNOs สามารถเข้าไปวิเคราะห์ข้อมูลการเปลี่ยนผ่านของธุรกิจได้ด้วยความเร็วที่ไม่เคยปรากฏให้เห็นในสภาพแวดล้อมของการวิเคราะห์ในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยลดเวลาในการสืบค้นและเวลารายงานข้อมูล ทำให้เครือข่ายได้รับข้อมูลในการตัดสินใจได้เร็วขึ้น


ข้อความสนับสนุน


พรีมอล บุช ซีอีโอของ Robin Systems กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำแพลตฟอร์มอันแข็งแกร่งของ Robin ไปใช้ในการส่งมอบโซลูชั่น vAnalytics อันโดดเด่นนี้ ด้วยแพลตฟอร์มเสมือนจริงคุณภาพสูงที่สามารถปรับขนาดได้ของ Robin ทำให้ Big Data lakes เป็นบริการขนาดเล็ก สามารถประมวลผลข้อมูลของ Incorta ภายในไม่กี่วินาที และปัจจุบัน ศักยภาพต่าง ๆ ของ HetNet Gateway intelligent SON VNF, MNOs มิเพียงแค่สามารถรับโซลูชัน Analytics แบบเรียลไทม์ในรูปของ VNF สำหรับการรับส่งข้อมูลประเภทผู้ใช้รายย่อย และ IoT ได้เท่านั้น แต่ยังทำให้การตัดสินใจของเครือข่ายเป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถรวมโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่ายของตนเอง ลดต้นทุน ตลอดจนทำให้การใช้งานง่ายดายขึ้น"


โอซามา เอลคาดี ซีอีโอของ Incorta กล่าวว่า "ธุรกิจยุคใหม่นั้นต้องการคำตอบต่อคำถามที่เร่งด่วนที่สุดในเวลาไม่กี่วินาที อย่างไรก็ดี นี่มิใช่ความต้องการ หากแต่คือความจำเป็น การนั่งรอข้อมูลเป็นวัน ๆ หรือเป็นสัปดาห์นั้นฉุดรั้งนวัตกรรมและการเติบโต เหล่า SPs ทั่วโลกได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงการวิเคราะห์อย่างทันท่วงทีเพื่อปรับปรุงการมองเห็นเครือข่ายของตนเอง และลดปริมาณเวลาที่ใช้ลง ตลอดจนให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ Extract Transform Load (ETL) อย่างเข้มข้น โดยไม่ต้องนำเสนอโมเดลข้อมูล ทว่าสามารถเข้าถึงบริการด้วยตนเองได้อย่างแท้จริงเพื่อวิเคราะห์เครือข่ายต่าง ๆ ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ จึงช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลกำไร รวมถึงยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า”


ราเชศ มิชรา ผู้ก่อตั้ง ซีทีโอ และประธานของ Parallel Wireless กล่าวว่า "Robin Systems และ Incorta ต่างได้รับการยอมรับด้านนวัตกรรม ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่เพียงทำให้กระบวนการทางซอฟต์แวร์ของการวิเคราะห์ให้ออกมาเป็นรูปแบบ VNF ที่ก่อให้เกิดระบบเครือข่ายอัตโนมัติสำหรับผู้ให้บริการเท่านั้น แต่ยังทำให้ BSS และ OSS ดำเนินไปอย่างง่ายดายพร้อม ๆ กับการลดลงของ TCO โดยรวม ในขณะที่เครือข่ายปัจจุบันและอนาคตมีความชาญฉลาดและทำกำไรได้มากขึ้น"

สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ vAnalytics และการจัดการระบบ NFV สำหรับโครงข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ได้ที่บูธ 5I5 ของ Parallel Wireless ในงาน Mobile World Congress (MWC)


เกี่ยวกับ Parallel Wireless


ติดต่อกับ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter


www.parallelwireless.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode