กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ฮีโร่ โมโตคอร์ป ขึ้นแท่นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันคริกเก็ต T20 สามเส้าที่ศรีลังกา

วันที่ 12 ก.พ. 2561 )
iqml
 
          - การแข่งขันที่ประกอบด้วยสามประเทศยักษ์ใหญ่แห่งวงการกีฬาคริกเก็ตในอนุทวีป ได้แก่ อินเดีย บังกลาเทศ และศรีลังกา

          เพื่อเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นที่มีมาอย่างยาวนานในการส่งเสริมด้านการกีฬา บริษัทฮีโร่ โมโตคอร์ป จำกัด ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก ในวันนี้ได้ขยายการสนับสนุนกีฬาคริกเก็ตไปอีกขั้น ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันคริกเก็ต T20 ระหว่าง 3 ชาติ ในรายการ Hero Nidahas Trophy

          การแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้นในประเทศศรีลังการะหว่างวันที่ 6-18 มีนาคม เพื่อเฉลิมฉลองวโรกาสครบรอบ 70 ปีการประกาศเอกราชของประเทศศรีลังกา

          การแข่งขันรายการนี้จะประกอบด้วยทีมคริกเก็ตที่แข็งแกร่ง 3 ทีมจากประเทศในอนุทวีป ได้แก่ อินเดีย บังกลาเทศ และ ศรีลังกา ซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ โดยจะจัดขึ้นที่สนาม R Premadasa Stadium ในกรุงโคลัมโบ และจะใช้ชื่อการแข่งขันว่า Hero Nidahas Trophy

          ฮีโร่ โมโตคอร์ป มีความมุ่งมั่นมาอย่างยาวนานต่อการส่งเสริมกีฬาหลากหลายประเภท อาทิ คริกเก็ต กอล์ฟ ฟุตบอล และฮอกกี้ เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับโลกบางรายการ

          ฮีโร่ โมโตคอร์ป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงนิวเดลี ได้ให้การสนับสนุนกีฬาคริกเก็ตมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษ โดยบริษัทเป็นหนึ่งในพันธมิตรระดับโลกของสภาคริกเก็ตนานาชาติ (International Cricket Council) และปัจจุบัน เป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน Hero Caribbean Premier League ซึ่งเป็นการแข่งขันคริกเก็ต T20 ชั้นแนวหน้าในหมู่เกาะแคริบเบียน

          นายปวัน มุนจัล ประธาน กรรมการผู้จัดการและซีอีโอ ฮีโร่ โมโตคอร์ป กล่าวถึงการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาคริกเก็ตว่า "คริกเก็ตยังคงเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศศรีลังกา และเรามีความยินดีที่จะได้ขยายการสนับสนุนของเราสำหรับกีฬาคริกเก็ตในศรีลังกา ฮีโร่ โมโตคอร์ป เป็นแบรนด์รุ่นใหม่ และได้ให้การสนับสนุนกีฬาต่าง ๆ มากว่าสองทศวรรษ ซึ่งการสนับสนุนในครั้งนี้จะยิ่งเป็นการยกระดับแบรนด์ของฮีโร่ในประเทศศรีลังกา ซึ่งเป็นตลาดระดับโลกที่สำคัญสำหรับเรา ผมรอคอยที่จะได้เห็นการแข่นขันที่ประสบความสำเร็จและสนุกตื่นเต้นอีกครั้ง และขออวยพรให้ทุกทีมประสบแต่ความโชคดี"

          นายเจอโรม ลี จายารัตนี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของศรีลังกา คริกเก็ต แสดงความตื่นเต้นเกี่ยวกับการสนับสนุนของฮีโร่ในครั้งนี้ว่า "ฮีโร่เป็นแบรนด์ที่ได้วางรากฐานธุรกิจแนวใหม่และเครือข่ายในตลาด เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ฮีโร่มาเป็นผู้สนับสนุนหลัก และหวังว่าจะได้ส่งเสริมความร่วมมือกันมากขึ้นสำหรับทั้งสองฝ่าย"

          ฮีโร่ โมโตคอร์ป เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักสำหรับการแข่งขันคริกเก็ตในศรีลังกาของทีมคริกเก็ตออสเตรเลีย ทีมคริกเก็ตเวสต์อินดีส และทีมคริกเกตอังกฤษ ทั้งนี้ ศรีลังกาเป็นตลาดโลกที่สำคัญสำหรับฮีโร่ โมโตคอร์ป และบริษัทได้ให้การส่งเสริมวงการกีฬาในประเทศมาอย่างต่อเนื่องและจริงจัง

          ที่มา: Hero MotoCorp Ltd.เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode