กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Aditus Pay บุกนิทรรศการ Art Stage ที่สิงคโปร์ เปิดทางซื้องานวิจิตรศิลป์ได้ด้วยเงินดิจิทัล

วันที่ 12 ก.พ. 2561 )
 

Aditus แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าหรูหราด้วยสกุลเงินดิจิทัลแพลตฟอร์มแรกของโลก ผนึกความร่วมมือกับ Art Stage นิทรรศการศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำระบบชำระเงิน Aditus Pay มาให้บริการภายในงาน Art Stage Singapore ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้นที่ Marina Bay Sands Expo & Convention Centre ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา


บทบาทของ Aditus ในนิทรรศการครั้งนี้ถือเป็นย่างก้าวที่ถูกจังหวะเวลาในการเชื่อมโยงผู้จัดหาผลงานศิลปะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับบรรดาเศรษฐีเงินตราดิจิทัล Aditus Pay เปิดทางให้ผู้เข้าชมงานซื้อผลงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่ภายในงานได้ด้วยโทเคน Aditus (ADI) และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ สำหรับนิทรรศการ Art Stage Singapore ประจำปีนี้มาในธีมที่สอดคล้องกัน นั่นคือ "การมีปฏิสัมพันธ์" โดยมุ่งเน้นไปที่ภาพรวมศิลปะไทย ซึ่งปรากฏว่า Aditus ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้หลงใหลในศิลปะกว่า 1,200 คนเยี่ยมชมบูทของ Aditus ขณะที่แกลเลอรีที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ได้ซักถามข้อสงสัยและได้รับการสอนวิธีใช้งานเครื่องมืออินเตอร์แอคทีฟบน Aditus Pay


งานนี้มีภาพวาดโดดเด่น 4 ภาพที่ถูกซื้อไปด้วยเงินดิจิทัล หนึ่งในนั้นคือภาพ Fishing Catch Games ของ Naufal Abshar ศิลปินชาวอินโดนีเซีย ภาพวาดชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานชุด "HAHA" ของ Naufal ซึ่งทำให้เขาได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้ก้าวข้ามข้อจำกัดในการถ่ายทอดอารมณ์ขันด้วยภาพ โดยสอดแทรกการวิจารณ์สังคมในแนวทางหยอกล้อเสียดสี


Guillaume Levy-Lambert ผู้ร่วมก่อตั้ง Art Porters Gallery ที่สิงคโปร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการขายผลงานชิ้นสำคัญยุคแรกเริ่มของ Naufal Abshar ในขณะที่ขั้นตอนการชำระเงินก็เป็นไปอย่างราบรื่นด้วยขีดความสามารถของ Aditus Pay ผมประทับใจมากที่สิ่งนี้เป็นเรื่องจริงและเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มมูลค่าให้กับงาน Art Stage Singapore ขอต้อนรับสู่ยุคใหม่!"


เงินตราดิจิทัลถือเป็นสินทรัพย์ประเภทใหม่ที่โตเร็วที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งนำไปสู่การขยายตัวของกลุ่มผู้มีความมั่งคั่งสูง หรือ High Net Worth Individual ที่มีความสนใจในผลงานของศิลปินมากพรสวรรค์ในภูมิภาค ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นจากการซื้องานศิลปะด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้กระตุ้นความสนใจของนักลงทุนศิลปะนอกกรอบสายเลือดใหม่ที่งาน Art Stage Singapore ซึ่งเป็นการปูทางให้ส่วนตลาดใหม่นี้ได้ค้นพบโลกแห่งวิจิตรศิลป์ ด้วยความเอื้อเฟื้อของ Aditus


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ADITUS และ ART STAGE 


วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/video/Aditus%20x%20Art%20Stage.mp4 รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180208/2052598-1-aรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180208/2052598-1-bรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180208/2052598-1-cรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180208/2052598-1-d


คำบรรยายวิดีโอ: Aditus X Art Stage

คำบรรยายภาพ a: Aditus Pay รับประกันความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง

คำบรรยายภาพ b: 'Fishing Catch Games' ผลงานศิลปะสีอะคริลิคและซอฟต์พาสเทลบนผืนผ้าใบของ Naufal Abshar ในปี 2015

คำบรรยายภาพ c: Aditus Pay เปิดทางให้ผู้ใช้ซื้อผลงานศิลปะด้วยโทเคน Aditus (ADI) และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ

คำบรรยายภาพ d: ห้องรับรองผู้ใช้บริการชำระเงินดิจิทัลของ Aditus ภายในงาน Art Stage Singapore 2018

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode