กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซอฟท์แวร์วิเคราะห์ความผันแปรทางพันธุกรรมของ Ingenuity ถูกนำไปใช้บ่งชี้การเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมระดับดีเอ็นเอ เพื่อคิดค้นยารักษาเฉพาะบุคคล

วันที่ 10 ม.ค. 2555 )
 
          เร้ดวู้ด ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--10 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          Ingenuity Systems ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นข้อมูลและการวิเคราะห์สำหรับนักวิจัยชีววิทยาศาสตร์ ประกาศว่า องค์กร TRON (Translational Oncology at University Medical Center Mainz) ใช้ซอฟท์แวร์ Ingenuity Variant Analysis(TM) (http://www.ingenuity.com/products/ingenuity_variant_analysis.html) ในการบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมที่กระตุ้นมะเร็ง แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของการรักษาโรคด้วย RNA ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงทดลอง
      
          ความสามารถในการบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมจากผลผลิตของจีโนมหรือเอ็กโซมทั้งหมดจากการทดลอง ยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญในการคิดค้นทางวิทยาศาสตร์และการเข้าใจคุณค่าของ NGS sequencing และเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ Ingenuity จึงยกระดับ Ingenuity(R) Knowledge Base ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหาทางชีวภาพที่แม่นยำและฐานข้อมูลที่ครอบคลุมที่สุด เพื่อพัฒนาซอฟท์แวร์ Ingenuity Variant Analysis ขึ้นมา ปัจจุบันการเข้าถึง Ingenuity Variant Analysis เป็นไปอย่างจำกัด แต่ก็ช่วยให้นักวิจัยสามารถกลั่นกรองหลายล้านความผันแปรทางพันธุกรรมได้อย่างรวดเร็ว และบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมไม่กี่ตัวได้โดยพิจารณาจากความสัมพันธ์กับวิถี พันธุกรรม กระบวนการชีวภาพ และโรค ที่ทราบอยู่ก่อนแล้ว
      
          "สิ่งสำคัญในการพัฒนาวิธีรักษาเฉพาะบุคคลคือความรวดเร็วและแม่นยำ บรรดานักวิทยาศาสตร์และแพทย์ต่างค้นหาหนทางใหม่ๆ ในการรักษาโรคมะเร็งเฉพาะบุคคลและคิดค้นยาเฉพาะบุคคล ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่ช่วยจัดลำดับความผันแปรทางพันธุกรรมที่กระตุ้นมะเร็งได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรักษาผู้ป่วยแต่ละคนโดยเฉพาะ” จอห์น คาสเซิล (John Castle) หัวหน้าร่วมของศูนย์ TRON Biomarker Development Center กล่าว "Ingenuity Variant Analysis ช่วยให้เราบ่งชี้ 30 ความผันแปรทางพันธุกรรมที่กระตุ้นมะเร็งได้อย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ และเราใช้ข้อมูลดังกล่าวในการบ่งชี้ RNA cocktail เป็นครั้งแรก”
      
          "นักวิจัย TRON เป็นผู้บุกเบิกการใช้งานเทคโนโลยี NGS” ดร.ดั๊ก บาสเซ็ตต์ (Doug Bassett, Ph.D.) ประธานเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ingenuity Systems กล่าว "นี่เป็นหนทางที่อาจสร้างอาวุธใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง นั่นคือการฝึกให้ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยเองต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ Ingenuity Variant Analysis มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรคทางพันธุกรรม”
      
          เกี่ยวกับ Ingenuity Variant Analysis(TM)
          Ingenuity Variant Analysis เป็นเว็บแอพพลิเคชั่นที่ช่วยนักวิจัยในการบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมที่ได้จากข้อมูลของผู้ป่วยภายในเวลาไม่กี่นาที โดยใช้ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบทางชีวภาพของความผันแปรทางพันธุกรรมที่ทราบอยู่แล้ว Ingenuity Variant Analysis ใช้เนื้อหาทางชีวภาพที่แม่นยำใน Ingenuity Knowledge Base ประกอบกับเนื้อหาเพิ่มเติมอีกมากมาย เพื่อช่วยให้นักวิจัยที่ศึกษาด้านพันธุศาสตร์และชีววิทยาของโรค สามารถกลั่นกรองหลายล้านความผันแปรทางพันธุกรรมได้อย่างรวดเร็ว เพื่อบ่งชี้ความผันแปรทางพันธุกรรมไม่กี่ตัวโดยพิจารณาจากความสัมพันธ์กับวิถี พันธุกรรม กระบวนการชีวภาพ และโรค ที่ทราบอยู่ก่อนแล้ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ingenuity.com/products/ingenuity_variant_analysis.html
      
          เกี่ยวกับ TRON
          TRON (Translational Oncology at the University Medical Center of the  Johannes Gutenberg University Mainz) เป็นองค์กรวิจัยชีวเภสัชศาสตร์ซึ่งคิดค้นหนทางวินิจฉัยและยาใหม่ๆ ในการรักษาโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน TRON ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ๆ สำหรับการรักษาเฉพาะบุคคลและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ เพื่อนำผลการวิจัยพื้นฐานไปสู่การใช้ยาจริง ทั้งนี้ TRON จับมือเป็นพันธมิตรกับบรรดาสถาบันเชิงวิชาการ บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ และอุตสาหกรรมยา ในการวิจัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และส่งเสริมการพัฒนาตัวยาใหม่ๆ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญและโครงสร้างพื้นฐานชั้นยอดขององค์กร
      
          เกี่ยวกับ Ingenuity(R) Systems
          Ingenuity Systems เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นข้อมูลและบริการเฉพาะทางสำหรับนักวิจัยชีววิทยาศาสตร์ นักชีววิทยาเชิงคำนวณ และนักชีวสารสนเทศศาสตร์ รวมถึงซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ingenuity.com
      
          แหล่งข่าว: Ingenuity Systems
      
          ติดต่อ:
          ไฮดี บูลล็อก (Heidi Bullock)
          กรรมการอาวุโสฝ่ายการตลาดบริษัท Ingenuity Systems
          โทร: +1-650-381-5150
      
          AsiaNet 47916เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode