กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
การแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทเตรียมเปิดฉาก 7 กุมภาพันธ์นี้

วันที่ 5 ก.พ. 2561 )
iqml
 
          ซูซี่ วอลแชม จะกลับมานิวยอร์กเพื่อป้องกันแชมป์อีกครั้ง หลังจากคว้าแชมป์พร้อมทำลายสถิติไปเมื่อปีที่แล้ว

          ตึกเอ็มไพร์สเตทประกาศว่า ซูซี่ วอลแชม นักวิ่งขึ้นตึกแถวหน้าของโลกจากสิงคโปร์ จะกลับมาเยือนตึกเอ็มไพร์สเตทอีกครั้งในวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Empire State Building Run-Up Presented by Turkish Airlines Powered by the Challenged Athletes Foundation โดยเธอจะมาป้องกันตำแหน่งนักวิ่งที่คว้าแชมป์มากที่สุดถึง 8 สมัยในการแข่งขันรายการนี้

          ในการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทประจำปี 2560 วอลแชมคว้าแชมป์ประเภทหญิงไปครองด้วยเวลา 12 นาที 11 วินาที ซึ่งเป็นสถิติใหม่และเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 5 ติดต่อกัน สำหรับการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทครั้งที่ 41 ประจำปี 2561 เธอจะต้องห้ำหั่นกับ ซินดี้ แฮร์ริส จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันรั้งตำแหน่งนักวิ่งขึ้นตึกอันดับ 2 ของโลกรองจากวอลแชม รวมถึงนักวิ่งคนอื่นๆอย่าง เม็ก ซานตานา และ สเตฟานี ฮัคโค เป็นต้น

          ส่วนในประเภทชายนั้น นั่งวิ่งที่น่าจับตามองประกอบด้วย แฟรงค์ นิโคลัส คาร์รีโน จากโคลอมเบีย ซึ่งเป็นนักวิ่งขึ้นตึกอันดับ 2 ของโลก รวมถึง อเล็กซ์ เวิร์คแมน นักวิ่งขึ้นตึกอันดับ 1 ของสหรัฐ และ สโปรล์ เลิฟ นักวิ่งขึ้นตึกอันดับ 14 ของสหรัฐ

          วอลแชมกล่าวว่า "การแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันวิ่งขึ้นตึกรายการแรกของโลกและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก ซึ่งท้าทายผู้เข้าแข่งขันอย่างมาก ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้แข่งขันกับนักกรีฑาระดับโลก ณ สถานที่อันโด่งดังเช่นนี้ทุกปี และหวังว่าจะป้องกันแชมป์ได้อีกครั้งในปีนี้"

          เตอร์กิชแอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของตุรกีที่บินไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆมากกว่าสายการบินอื่นใด รับบทเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันในปีนี้ โดยผู้ชนะอันดับ 1-3 ทั้งในประเภทชายและหญิงจะได้รับตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการ ทั้งนี้ สำนักงานสาขานิวยอร์กของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ตั้งอยู่ในตึกเอ็มไพร์สเตท ส่วนสำนักงานใหญ่สากลตั้งอยู่ในอิสตันบูล

          เซงค์ โอคัล ผู้จัดการทั่วไปประจำนิวยอร์กของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ กล่าวว่า "เตอร์กิชแอร์ไลน์ เจ้าของเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมกว่า 300 จุดหมายปลายทางใน 120 ประเทศ มีความยินดีที่ได้เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นที่รวมผู้คนทั่วโลกให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันผ่านการวิ่ง รวมถึงเป็นการรณรงค์ให้กับ Challenged Athletes Foundation ด้วย เตอร์กิชแอร์ไลน์ยังคงเดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับโลกและกิจกรรมขององค์กรต่างๆ ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณของการแข่งขันและการไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ในทุกแง่มุม"

          Challenged Athletes Foundation (CAF) ผู้นำในการช่วยเหลือผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายให้ได้เข้าถึงกิจกรรมทางกายภาพและกีฬา กลับมาอีกครั้งในฐานะองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการของการแข่งขันครั้งนี้ โดย CAF เชื่อว่าการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายภาพทุกระดับจะช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น รู้จักพึ่งพาตนเอง และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

          รูดี้ การ์เซีย-โทลสัน นักกีฬาพาราลิมปิกและสมาชิกทีม CAF กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ลงแข่งวิ่งขึ้นตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นครั้งแรกในปีนี้ ผมภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของ CAF พร้อมกับนักกีฬาอีก 4 คน ร่วมด้วยผู้ระดมทุนอีก 25 คนที่ล้วนยึดมั่นในพันธกิจของ CAF ผมต้องตัดขาเหนือเข่าทั้งสองข้างลงไป การขึ้นบันไดจึงเป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับผม การแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นความท้าทายที่ผมจะต้องข้ามผ่านไปให้ได้"

          นอกเหนือจากเตอร์กิชแอร์ไลน์ และ CAF แล้ว ยังมีอีกหลายฝ่ายที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งนักวิ่งชาย-หญิงที่ได้รับเชิญ นักวิ่งที่สมัครเข้าแข่งขัน สื่อมวลชน คนดัง นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในนิวยอร์ก รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจนิวยอร์กและหน่วยดับเพลิงนิวยอร์กที่เข้าร่วมงานเป็นปีที่สอง 

          ตึกเอ็มไพร์สเตทจะเปิดไฟสีแดงและขาว ซึ่งเป็นสีของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ ในค่ำคืนของวันที่มีการแข่งขันเพื่อเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญนี้

          เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท
          ตึกเอ็มไพร์สเตทมีความสูง 1,454 ฟุต (จากฐานถึงเสาอากาศ) เหนือย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน อาคารแห่งนี้เป็นของบริษัทเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ และเป็น "อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" การลงทุนใหม่ๆในเรื่องการประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่สาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ส่งผลให้ตึกเอ็มไพร์สเตทสามารถดึงดูดผู้เช่าชั้นหนึ่งจากหลากหลายวงการทั่วโลก นอกจากนี้ เทคโนโลยีการแพร่ภาพและกระจายเสียงที่ทันสมัยของตึกเอ็มไพร์สเตทยังสามารถรองรับสถานีโทรทัศน์และวิทยุสำคัญๆในมหานครนิวยอร์ก ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาคารยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาโดยสถาบันสถาปัตยกรรมแห่งอเมริกา ส่วนหอชมวิวของตึกเอ็มไพร์สเตทก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของภูมิภาค รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตทได้ที่ www.empirestatebuilding.com , www.facebook.com/empirestatebuilding , @EmpireStateBldg, www.instagram.com/empirestatebldg , www.youtube.com/esbnyc และ www.pinterest.com/empirestatebldg/ 

          เกี่ยวกับเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์
          เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) คือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โดยเป็นผู้ครอบครอง บริหารจัดการ ดำเนินงาน เข้าซื้อ และรีโพสิชั่นอาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกบนเกาะแมนฮัตตันรวมถึงมหานครนิวยอร์ก ซึ่งรวมไปถึงตึกเอ็มไพร์สเตท อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก และนับจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 บริษัทมีสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าเป็นพื้นที่รวมกัน 10.1 ล้านตารางฟุต ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ให้เช่า 9.4 ล้านตารางฟุตในอาคารสำนักงาน 14 แห่ง แบ่งเป็นบนเกาะแมนฮัตตัน 9 แห่ง ในเขตแฟร์ฟิลด์ รัฐคอนเนคทิคัต 3 แห่ง และในเขตเวสต์เชสเตอร์ รัฐนิวยอร์กอีก 2 แห่ง นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าอีกประมาณ 700,000 ตารางฟุตเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode