กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เออีคอม รุกซื้อกิจการบริษัท แคปิตอล เอ็นจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น

วันที่ 9 ม.ค. 2555 )
 
          ฮ่องกง--9 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          บริษัทชื่อดังด้านการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและวิศวกรรรม ช่วยขยายธุรกิจของเออีคอมไปทั่วโลก

          เออีคอม เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น (AECOM Technology Corporation) ผู้ให้บริการสนับสนุนด้านการจัดการและเทคนิคระดับมืออาชีพสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า เออีคอม ได้เข้าซื้อบริษัท แคปิตอล เอ็นจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น (Captal Engineering Corporation หรือ CEC) ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและวิศวกรรมที่มีฐานอยู่ในไต้หวัน

          ด้วยพนักงาน 160 คนในกรุงไทเปและเมืองเกาสง บริษัท CEC มีความเชี่ยวชาญด้านบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม น้ำ ไฮดรอลิค และวิศวกรรมด้านการพัฒนาที่ดินสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนในไต้หวัน

          บริษัท CEC ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 ให้บริการในหลายสาขา เช่น การจัดการน้ำ การบริหารจัดการแม่น้ำ การพัฒนานิคมอุตสาหกรรม การสำรวจด้านสิ่งแวดล้อม และการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

          "บริษัท CEC มีประวัติการให้บริการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและวิศวกรรมอย่างเชี่ยวชาญมากว่า 24 ปีในไต้หวัน ช่วยขยายธุรกิจของเราในทวีปเอเชีย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะเติบโตในตลาดใหม่และตลาดเกิดใหม่”  มร.จอห์น เอ็ม. ดิโอนิสิโอ (John M. Dionisio) ประธานบริษัทและผู้บริหารสูงสุดของเออีคอมกล่าว "CEC จะทำหน้าที่อย่างเป็นธรรชาติและเหมาะสม ภายใต้วิธีปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมและน้ำระดับสากลของเออีคอม เรายินดีต้อนรับ CEC เข้ามาอยู่ในครอบครัวของเออีคอมและตั้งใจที่จะสร้างความแข็งแกร่งในด้านการบริการที่มีการผสมผสานมอบแก่ลูกค้าทั้งสองบริษัท

          "การร่วมงานกับเออีคอมทำให้เราสามารถนำเสนอบริการใหม่ๆ ในไต้หวันและทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ขยายตัวมากขึ้น” เดวี ฮวง  (Davy Huang) ประธานของ CEC กล่าว "ไม่เพียงเท่านี้ จากการที่เราเติบโตในเอเชีย เราจะสามารถเปิดโอกาสได้มากในด้านการพัฒนาความเป็นมืออาชีพและหน้าที่การงานที่เพิ่มขึ้นแก่พนักงานของเรา”
    
          เกี่ยวกับ เออีคอม
          เออีคอม เป็นผู้ให้บริการสนับสนุนด้านการจัดการและเทคนิคระดับมืออาชีพชั้นนำในตลาดที่หลากหลาย เช่น คมนาคม สาธารณูปโภค สิ่งแวดล้อม พลังงาน น้ำ และรัฐบาล บริษัทมีพนักงานราว 45,000 คนทั่วโลก และเป็นผู้นำในทุกตลาดหลักๆที่บริษัทให้บริการอยู่ บริษัทได้ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการเข้าถึงตลาดโลก ภูมิปัญญาท้องถิ่น นวัตกรรม และความเป็นเลิศทางเทคนิค ในการนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยพัฒนา ยกระดับ และรักษาสภาพแวดล้อมที่มีการสร้างขึ้นมา สภาพแวดล้อมตามธรรมชาติและสังคม เออีคอม ซึ่งเป็นบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ให้บริการลูกค้าในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก และมีรายได้ 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปีงบการเงิน 2554 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเออีคอมและบริการต่างๆ ของบริษัท ได้ที่ www.aecom.com

          การคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต: การคาดการณ์ทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ ซึ่งนอกเหนือไปจากแถลงการณ์ด้านข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์นั้น เป็น "การคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายด้านหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางและรัฐ เช่นการคาดการณ์รายได้ต่างๆ คำแถลงการณ์เกี่ยวกับแผนดำเนินการในอนาคตหรือรายได้ที่คาดการณ์ ซึ่งผลลัพธ์ปัจจุบันจะอาจแตกต่างตามข้อเท็จจริงจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์หรือสรุปในการาคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตต่างๆของบริษัท ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ผลลัพธ์จริงแตกต่างไปจากการคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตนั้น ได้มีการระบุไว้ล่วงหน้าในรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม K-10 ของปีงบประมาณที่สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2554 และรายงานอื่นๆ ของบริษัทผ่านการเก็บรักษาโดยคณะกรรมการกำกับตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ เออีคอมไม่มีเจตนาและไม่ต้องรับผิดชอบในเรื่องการปรับปรุงการคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต

          ติดต่อ:
          โทนี่ โอ (Tony Au)
          ผู้ช่วยผู้จัดการด้านการตลาดและการสื่อสาร
          โทรศัพท์: +852-3922-8203
          อีเมล: Tony.Au@aecom.com

          แหล่งข่าว: เออีคอม

          AsiaNet: 47955เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode