กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TUV Rheinland เปิดดำเนินงานห้องแล็บไร้สายในสวีเดนอย่างไม่เป็นทางการ

วันที่ 5 ม.ค. 2561 )
 
 เมื่อกลางเดือนก.ย.ที่ผ่านมา TUV Rheinland ผู้ให้บริการทดสอบระดับโลก ได้เปิดการดำเนินงานห้องปฏิบัติการไร้สายในเมืองลุนด์ของสวีเดนอย่างไม่เป็นทางการ ภายหลังจากที่บริษัทได้เข้าซื้อห้องปฏิบัติการดังกล่าวเมื่อไม่นานมานี้ โดยห้องแล็บแห่งนี้จะวางรากฐานสำหรับบริษัทลูกแห่งใหม่ของ Rheinland ในสวีเดนซึ่งจัดตั้งขึ้นในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ TUV Rheinland กำลังขยายบทบาทระดับโลกในด้านเทคโนโลยีไร้สาย และมุ่งขยายโครงข่ายไร้สายในยุโรปของบริษัทให้ครอบคลุม 5 จุด โดยนอกจากสวีเดนแล้ว TUV Rheinland ยังดำเนินงานห้องแล็บ IoT ในเนิร์นแบร์ก (เยอรมนี), โคโลญ (เยอรมนี), ลีค (เนเธอร์แลนด์) และมิลาน (อิตาลี)

          "ห้องปฏิบัติการในลุนด์เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Sigfox และ LoRa ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการ IoT ล่าสุดในตลาดดังกล่าวได้" Stefan Kischka รองประธานฝ่าย Wireless/Internet of Things แห่ง TUV Rheinland กล่าว ขณะที่ Anders Nordlof กรรมการผู้จัดการ TUV Rheinland Sweden AB กล่าวเสริมว่า "การเปิดห้องปฏิบัติการอย่างไม่เป็นทางการครั้งนี้ ทำให้ TUV Rheinland สามารถเข้าถึงตลาดไร้สายและอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ในยุโรปเหนือได้ในปัจจุบัน

          ห้องปฏิบัติการลุนด์ตั้งอยู่ใจกลางนิคมเทคโนโลยีที่ประกอบด้วยบริษัทวิจัยและพัฒนา ผู้ผลิต และนักบูรณาการมากมาย โดยแล็บดังกล่าวเป็นห้องทดลองที่มีอุปกรณ์บริการครบวงจร ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมไร้สายได้อย่างครอบคลุม ด้วยขนาดพื้นที่ 900 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องแล็บย่อยระดับบุคคล 7 ห้อง โดยลูกค้าจะมีทางเลือกทดสอบไร้สายที่ครอบคลุมทั้งสเปกตรัม ซึ่งรองรับเทคโนโลยีอย่าง Sigfox และ LoRa รวมถึง Zigbee, 3GPP, Wi-Fi, Bluetooth, Thread และ eCall นอกจากนี้ ห้องปฏิบัติการดังกล่าวยังพรั่งพร้อมด้วยห้อง OTA และระบบ SAR โดยลุนด์ถือเป็นห้องปฏิบัติการไร้สายแห่งแรกในยุโรปที่มีเทคโนโลยีครอบคลุมทั้งระยะใกล้และระยะไกล

          ห้องทดสอบ SAC 5

          นอกจากนี้ ห้องทดสอบ SAC 5 ก็เตรียมจะเปิดดำเนินงานในช่วงต้นปี 2561 "ซึ่งจะตามมาด้วยพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า" Nordlof ผู้เชี่ยวชาญ TUV Rheinland กล่าว

          ศูนย์ TUV Rheinland Center of Excellence Wireless/IoT ในซิลิคอนแวลลีย์

          การเข้าซื้อห้องแล็บในเมืองลุนด์เป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ในการขยายเครือข่ายไร้สายของผู้ให้บริการทดสอบ และล่าสุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา TUV Rheinland ได้เปิดการดำเนินงานห้องปฏิบัติการในเฟรมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และเมื่อมีการผนวกกับห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายในซิลิคอนแวลลีย์ที่จัดตั้งขึ้นในปี 2529 แล้ว ศูนย์ "TUV Rheinland Center of Excellence Wireless/IoT" จึงถือกำเนิดขึ้นขึ้น และใช้ทดสอบการสื่อสารไร้สายในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

          "ห้องปฏิบัติการในลุนด์เป็นอีกหนึ่งหลักชัยความสำเร็จที่มอบทางเลือกด้านบริการของเรา และทำให้เราก้าวหน้าขึ้นอีกขั้นในการขยายเครือข่ายเทคโนโลยีไร้สายระดับโลก รวมถึงบรรลุแผนกลยุทธ์ TUV Rheinland Wireless Strategy 2020" Stefan Kischka กล่าว

          เช่นเดียวกับความเป็นส่วนตัวของ IoT, ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และการขับขี่อัตโนมัติ การขยายสถานที่ทดสอบเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายเป็นหัวข้อพัฒนาระบบดิจิทัลแห่งอนาคต ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ให้บริการทดสอบนั้นให้ความสำคัญ   

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.tuv.com/en/wireless-iot 

          TUV Rheinland คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีก่อน ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยแก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต TUV Rheinland ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศในองค์กรต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland ได้เปิดการฝึกอบรมให้กับพนักงานจากหลากอาชีพหลายอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานในเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการทดลองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 TUV Rheinland ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ United Nations Global Compact เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชัน www.tuv.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode