กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
YORK(R) YZ เครื่องทำความเย็นแบบ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller ที่ยกระดับประสิทธิภาพถึงขีดสุด ใช้ได้กับสารทำความเย็นแบบใหม่ที่มีค่า GWP ต่ำ

วันที่ 4 ม.ค. 2561 )
 

เครื่องทำความเย็นใหม่ที่ช่วยประหยัดไฟได้มากถึง 35% ต่อปี ลดต้นทุนการดูแลรักษา พร้อมขอบเขตการใช้งานที่กว้างที่สุดในอุตสาหกรรม


จอห์นสัน คอนโทรลส์ ( Johnson Controls ) เปิดตัว YORK(R) YZ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller ซึ่งเป็นเครื่องทำความเย็นรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพให้ถึงขีดสุดด้วยสารทำความเย็น R-1233zd(E) ใหม่ล่าสุดที่มีค่าก่อภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพให้ถึงขีดสุด ทั้งนี้ R-1233zd(E) เป็นสารทำความเย็นไม่ติดไฟที่มีค่า GWP เพียง 1 เท่านั้น ดังนั้นจึงส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ต้นทุนต่ำ และหาซื้อได้ง่ายจากผู้ผลิตสารทำความเย็นทั่วไป


YORK(R) YZ เครื่องทำความเย็นแบบ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller ที่ยกระดับประสิทธิภาพถึงขีดสุด ใช้ได้กับสารทำความเย็นแบบใหม่ที่มีค่า GWP ต่ำ อย่าง R-1233zd(E)

คำบรรยายภาพ - YORK(R) YZ เครื่องทำความเย็นแบบ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller ที่ยกระดับประสิทธิภาพถึงขีดสุด ใช้ได้กับสารทำความเย็นแบบใหม่ที่มีค่า GWP ต่ำ อย่าง R-1233zd(E)


ลอรา วอนด์ รองประธาน Chiller Solutions, Building Technologies & Solutions ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ กล่าวว่า "เราเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านนวัตกรรมเครื่องทำความเย็นมาอย่างยาวนาน YORK(R) YZ รุ่นใหม่เปิดทางให้เราคิดค้นสายผลิตภัณฑ์เครื่องทำความเย็นชนิดแรงเหวี่ยงค่า GWP ต่ำที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลก ขอบเขตการทำความเย็นของเราที่กว้างจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของลูกค้า"


จอห์นสัน คอนโทรลส์ดำเนินกลยุทธ์แบบองค์รวมเพื่อออกแบบและคิดค้นนวัตกรรม โดยเพิ่มประสิทธิภาพขององค์ประกอบทุกส่วนที่ข้องเกี่ยวกับสารทำความเย็นอันล้ำสมัยและคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ได้การทำงานที่ยอดเยี่ยม เครื่องทำความเย็น YORK(R) YZ ใช้ไดรฟ์ความเร็วสำคัญซึ่งปรับเปลี่ยนการทำงานได้ และเทคโนโลยี Magnetic Bearing ขั้นสูง ซึ่งมาพร้อมชิ้นส่วนเคลื่อนที่เดี่ยวๆลอยอยู่กลางสนามแม่เหล็ก จึงไม่จำเป็นต้องใช้สารหล่อลื่น เทคโนโลยีนี้ใช้ส่วนประกอบเคลื่อนที่ลดลง 80% เมื่อเทียบกับไดร์ฟไลน์ที่ใช้น้ำมันรูปแบบเดิมหรือสารทำความเย็นในการหล่อลื่น ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือการทำงานที่แน่นอนมากขึ้น งานบำรุงรักษาน้อยลง และประสิทธิภาพดีขึ้น โดยเมื่อเทียบกับเครื่องทำความเย็นที่ใช้น้ำหล่อลื่นความเร็วคงที่รูปแบบเดิม พบว่า YZ ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าถึง 35% ต่อปี


เครื่องทำความเย็น YZ ช่วยประหยัดพลังงานและลดต้นทุนการดำเนินงานอย่างมีนัยสำคัญ โดยอาศัยข้อได้เปรียบของปัจจัยแวดล้อมที่สูงกว่ามาตรฐาน (off-design) โดยเครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ทำงานถึง 99% ของเวลา ด้วยอุณหภูมิน้ำหล่อเย็นในเครื่องควบแน่นที่ต่ำมากเพียง 40 องศาฟาเรนไฮต์ (4.5 องศาเซลเซียส) ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นในทุกสถานการณ์และมีขอบเขตการใช้งานที่กว้างสุดในอุตสาหกรรม YORK(R) YZ อาศัยการออกแบบระยะเดียวเพื่อประสิทธิภาพพลังงานในสถานการณ์จริงชั้นนำในอุตสาหกรรม เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้สามารถทำงานภายใต้อุณหภูมิเครื่องควบแน่นที่ต่ำกว่าอุณหภูมิเครื่องระเหย จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งแผงท่อรับความร้อนฝั่งสัมผัสน้ำ ระบบจึงทำงานคล่องตัวมากกว่า เนื่องจากใช้พื้นที่ในห้องเครื่องน้อยลงและประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านชิ้นส่วนประกอบ ระบบท่อ การควบคุม และการบำรุงรักษา


บิล แจ็คสัน ประธาน Global Products, Building Technologies & Solutions ของจอห์นสัน คอนโทรลส์กล่าวว่า "เราเดินหน้านำเสนอตัวเลือกเครื่องทำความเย็นชั้นนำในอุตสาหกรรมซึ่งตอบสนองความต้องการของฐานลูกค้าปัจจุบันของเราซึ่งขยายวงออกไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก YZ คืออีกหนึ่งระบบแพลตฟอร์มอันยอดเยี่ยมซึ่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในแนวทางที่ยกระดับให้ดีขึ้น ขอขอบคุณทีมงาน YORK(R) Chiller ที่ช่วยนำทางในครั้งนี้"


เครื่องทำความเย็น YZ มาพร้อมกับนวัตกรรม YORK(R) อันก้าวล้ำซึ่งผ่านกระบวนการพัฒนาจากการใช้งานจริงมาหลายทศวรรษ เพื่อปฏิวัติการออกแบบและพัฒนาประสิทธิภาพของเครื่องทำความเย็น YORK(R) YZ สะท้อนแนวคิดเครื่องทำความเย็นในอนาคตของบรรดาผู้เชี่ยวชาญเครื่องทำความเย็นแห่งอนาคต


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องทำความเย็นแบบแรงเหวี่ยงแบริ่งแม่เหล็ก YORK(R) YZ ได้ที่  www.YORK.com/Next

เชิญสัมผัสเครื่องทำความเย็น YZ ได้ที่บูธจอห์นสัน คอนโทรลส์ภายในงาน AHR Expo วันที่ 22-24 มกราคมนี้ เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ยังจัดแสดงที่งาน Mostra Convegno Expocomfort ในเดือนมีนาคม และงาน China Refrigeration & Heating ในเดือนเมษายน


เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์


จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีหลากหลาย โดยให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ พนักงาน 120,000 คนของบริษัทได้สร้างสรรค์อาคารอัจฉริยะ โซลูชั่นประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐานแบบบูรณาการ และระบบขนส่งยุคใหม่ที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น เพื่อรองรับชุมชนและเมืองแห่งอนาคต ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนของเราสืบย้อนไปตั้งแต่เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัทในปี 2428 ด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิห้องระบบไฟฟ้าเครื่องแรก เรามุ่งมั่นที่จะมอบผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นและสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา โดยใช้กลยุทธ์การขยายธุรกิจเกี่ยวกับอาคารและพลังงาน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @johnsoncontrols


เกี่ยวกับธุรกิจ Building Technologies & Solutions ของจอห์นสัน คอนโทรลส์


ธุรกิจ Building Technologies & Solutions ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ทำให้โลกมีความปลอดภัย ชาญฉลาด และยั่งยืนมากขึ้น เทคโนโลยีของเราผสมผสานทุกแง่มุมที่เกี่ยวกับอาคาร ไม่ว่าจะเป็นระบบความมั่นคงปลอดภัย การจัดการพลังงาน การป้องกันอัคคีภัย หรือระบบ HVAC เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้เหนือความคาดหมายอย่างต่อเนื่อง เราดำเนินธุรกิจในกว่า 150 ประเทศ ผ่านทางเครือข่ายสาขาและช่องทางการจัดจำหน่ายที่เหนือชั้น ซึ่งช่วยให้เจ้าของอาคาร ผู้ประกอบการ วิศวกร และผู้รับเหมาสามารถเพิ่มอายุการใช้งานของอาคารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แบรนด์ในเครือของเราประกอบด้วยชื่อที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดในอุตสาหกรรม อาทิ Tyco(R), YORK(R), Metasys(R), Ruskin(R), Titus(R), Frick(R), PENN(R), Sabroe(R), Simplex(R) และ Grinnell(R) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.johnsoncontrols.com หรือติดตาม @JCI_Buildings ทางทวิตเตอร์


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171215/2016290-1 
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode