กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แอร์ ไชน่า พร้อมเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของผู้โดยสารในการเดินทางข้ามแดน

วันที่ 3 ม.ค. 2561 )
 
 สนองนโยบายยกเว้นวีซ่า 144 ชั่วโมงในปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย สำหรับผู้ที่แวะท่องเที่ยวระหว่างรอเดินทางต่อ

          ในการแถลงข่าวเมื่อไม่นานมานี้ เทศบาลกรุงปักกิ่งประกาศว่า นับตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560 จุดผ่านแดน 6 จุดในปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย ซึ่งรวมถึงท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ท่าอากาศยานนานาชาติเทียนจินปินไห่ และท่าอากาศยานนานาชาติฉือเจียจวง จะอนุญาตให้ชาวต่างชาติจาก 53 ประเทศ สามารถเดินทางท่องเที่ยวนาน 144 ชั่วโมงโดยได้รับการยกเว้นวีซ่า ระหว่างรอบินต่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่น โดยจะต้องมีตั๋วเดินทางต่อไปยังประเทศที่ 3

          นโยบายนี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย และทางสายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) ก็พร้อมสนองนโยบายอย่างเต็มที่ โดยเตรียมยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อปรับปรุงคุณภาพการดำเนินงานและทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสูงสุดเมื่อเดินทางเข้ากรุงปักกิ่ง

          แอร์ ไชน่า นำเสนอเครือข่ายเส้นทางบินที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่เดินทางข้ามแดนเข้าสู่ปักกิ่ง

          ปัจจุบัน แอร์ ไชน่า มีเส้นทางบินกว่า 420 เส้นทาง ซึ่งรวมถึงเส้นทางบินทั่วโลก 101 เส้นทาง และเส้นทางบินในภูมิภาค 16 เส้นทาง ซึ่งเชื่อม 185 เมืองใน 40 ประเทศและดินแดนทั่ว 6 ทวีป เราให้บริการผู้โดยสารกว่า 1.66 ล้านที่นั่งใน 8,500 เส้นทางบินต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ เครือข่ายเส้นทางบินของเรายังขยายครอบคลุมจุดหมายปลายทาง 1,330 แห่งใน 192 ประเทศผ่านเครือข่ายพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ ซึ่งเครือข่ายเส้นทางบินอันน่าประทับใจของเราสามารถตอบโจทย์ผู้โดยสารชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี ขณะที่นโยบายยกเว้นวีซ่า 144 ชั่วโมงก็จะตอบสนองความต้องการด้านการท่องเที่ยวก่อนเดินทางต่อไปยังประเทศที่ 3 ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

          แอร์ ไชน่า เตรียมยกระดับการรองรับผู้โดยสารแวะพักที่ปักกิ่ง พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ได้รับการยกเว้นวีซ่า

          นโยบายยกเว้นวีซ่า 144 ชั่วโมงจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางเข้าสู่ปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย และแอร์ ไชน่า จะใช้โอกาสนี้จัดการความสามารถในการรองรับผู้โดยสารแวะพักแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งช่วยให้ผู้โดยสารเปลี่ยนเครื่องและเดินทางต่ออย่างราบรื่น เพื่อให้ผู้โดยสารจากทั่วโลกแวะเที่ยวปักกิ่งโดยไม่ต้องมีวีซ่าได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ แอร์ ไชน่า จะร่วมมือกับบรรดาบริษัทนำเที่ยวในปักกิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์พิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร พร้อมกับนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาสำรวจความงดงามของจีนและรับการบริการอันยอดเยี่ยมไปพร้อมๆกัน

          คณะกรรมการร่วมด้านการท่องเที่ยวกรุงปักกิ่ง จับมือสตาร์อัลไลแอนซ์ และแคปิตอล แอร์พอร์ต เตรียมมอบความสะดวกสบายมากกว่าที่เคยให้แก่ผู้โดยสาร

          เมื่อต้นปี 2560 แอร์ ไชน่า, คณะกรรมการร่วมด้านการท่องเที่ยวกรุงปักกิ่ง และบริษัท แคปิตอล แอร์พอร์ต จำกัด ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อร่วมกันสนับสนุนตลาดการท่องเที่ยวขาเข้า เพื่อสื่อสารและเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้นโยบายยกเว้นวีซ่า 144 ชั่วโมง หลังจากนั้น แอร์ ไชน่า ได้จับมือกับสตาร์อัลไลแอนซ์ และท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ลงนามบันทึกความเข้าใจในโครงการ "Under One Roof" เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยต่างเห็นพ้องที่จะร่วมกันพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งให้เป็นศูนย์กลางการบินระดับเฟิร์สคลาส ผ่านการยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารซึ่งจะได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้นจากสิ่งอำนวยความสะดวกอันครบครัน การเปลี่ยนเครื่องที่ราบรื่น รวมถึงบริการร่วมของเครือข่ายสตาร์อัลไลแอนซ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

          ชาวต่างชาติ 53 ประเทศที่สามารถท่องเที่ยวในปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย นาน 144 ชั่วโมงโดยได้รับการยกเว้นวีซ่า ระหว่างรอเดินทางต่อไปยังประเทศอื่น

          ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มอลตา เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ โปรตุเกส สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ รัสเซีย สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ไซปรัส บัลแกเรีย โรมาเนีย ยูเครน เซอร์เบีย โครเอเชีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา มอนเตรเนโกร มาซิโดเนีย แอลเบเนีย โมนาโก เบลารุส สหรัฐอเมริกา แคนาดา บราซิล เม็กซิโก อาร์เจนตินา ชิลี ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ บรูไน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกาตาร์

          เกี่ยวกับแอร์ ไชน่า

          แอร์ ไชน่า เป็นสายการบินแห่งชาติรายเดียวของจีน และเป็นสมาชิกของเครือข่ายสายการบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโลกอย่างสตาร์อัลไลแอนซ์

          ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2560 (ฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ) แอร์ ไชน่า (รวมถึงเซินเจิ้น แอร์ไลน์ส, มาเก๊า แอร์ไลน์ส, ต้าเหลียน แอร์ไลน์ส, อินเนอร์ มองโกเลีย แอร์ไลน์ส, ปักกิ่ง แอร์ไลน์ส และแอร์ ไชน่า คาร์โก้) มีฝูงบินโบอิ้งและแอร์บัสรวมทั้งสิ้น 590 ลำ ซึ่งให้บริการเส้นทางบิน 420 เส้นทาง ประกอบด้วย 101 เส้นทางบินทั่วโลก 16 เส้นทางบินในภูมิภาค และ 303 เส้นทางบินในประเทศ ครอบคลุม 185 เมืองใน 40 ประเทศและดินแดน ประกอบด้วย 66 เมืองทั่วโลก 3 เมืองในภูมิภาค และ 116 เมืองในประเทศ แอร์ ไชน่า ให้บริการแก่ผู้โดยสารกว่า 1.66 ล้านที่นั่งใน 8,500 เส้นทางบินทุกสัปดาห์ 

          ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปถึงสนามบิน 1,330 แห่ง ใน 192 ประเทศได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผ่านเครือข่ายเส้นทางบินระดับโลกอันน่าประทับใจของแอร์ ไชน่า โดยมีปักกิ่งเป็นศูนย์กลาง และมีสตาร์อัลไลแอนซ์เป็นผู้สนับสนุน

          PhoenixMiles เป็นโปรแกรมสะสมไมล์ที่ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2537 และเป็นโปรแกรมแรกของเอเชียที่รองรับสายการบินหลายแห่ง

          แอร์ ไชน่า มุ่งมั่นที่จะให้บริการผู้โดยสารด้วยบริการที่ปลอดภัย สะดวกสบาย รื่นรมย์ และสร้างแรงบันดาลใจ ความพยายามตลอดระยะเวลาหลายปีส่งผลให้มูลค่าของแบรนด์ปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2559 แอร์ ไชน่า ติดโผ "World's 500 Most Valuable Brands" ด้วยมูลค่าแบรนด์กว่า 1.15689 แสนล้านหยวน อีกทั้งยังเป็นสายการบินเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกจากสำนักงานการบินพลเรือนจีน (CAAC)

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airchina.com หรือโทรติดต่อสายด่วน 95583

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170522/1857452-1LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode