กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
"ทียูวี ไรน์แลนด์" ประกาศซื้อกิจการ 4ffCom AG

วันที่ 29 ธ.ค. 2560 )
IQML
 
สภาพแวดล้อมการทดสอบแบบครบวงจร (CTE) เจาะตรงตามความต้องการของลูกค้า / พันธมิตรระดับโลกในขอบข่ายของเครือข่ายไร้สาย / เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายเต็มรูปแบบสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ

          ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบระดับโลก กำลังขยายบทบาทในแวดวงเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายทั่วโลก ด้วยการซื้อกิจการของ 4ffCom บริษัทโทรคมนาคมที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองโบคุม ประเทศเยอรมนี และเชี่ยวชาญเรื่องบริการทดสอบไร้สายสำหรับบริษัทในภาคอุตสาหกรรม รวมถึงบริษัทในภาคส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อความบันเทิง ยานยนต์ และแพทยศาสตร์ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้พัฒนาระบบทดสอบของตนเองในขอบข่ายการสื่อสารไร้สายแบบเคลื่อนที่และระยะสั้นด้วย โดยคุณสเตฟาน คิสช์คา รองประธานฝ่าย Wireless/Internet of Things ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า "เมื่อผนวกรวมกับ 4ffCom แล้ว ลูกค้าของเราก็จะมีโซลูชั่นการทดสอบแบบอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบเป็นของตนเอง หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า สภาพแวดล้อมการทดสอบแบบครบวงจร (CTE) ยิ่งไปกว่านั้น โซลูชั่นเหล่านี้ยังปรับตามความต้องการของผู้ผลิตสินค้าแต่ละรายได้อย่างง่ายดาย ด้วยตัวเลือกใหม่นี้เปิดโอกาสให้เราสามารถนำเสนอระบบ CTE ที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ และชูให้เห็นถึงความสนใจของลูกค้า พร้อมกับยกระดับบทบาทของเราในตลาด IoT โลกในระยะยาว"

          สำหรับผู้ก่อตั้ง 4ffCom การควบรวมกิจการครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของบริษัท โดยคุณอันเดรียส เรนซ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง 4ffCom และผู้อำนวยการฝ่าย Global Business Development และ Innovation Wireless/Internet of Things ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งกับการเป็นส่วนหนึ่งของทียูวี ไรน์แลนด์ในวันนี้ และมอบประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่เราได้สั่งสมมาหลายปีให้กับบริษัทระดับโลกที่มีความสำคัญเช่นนี้ เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว ลูกค้าของเราก็จะได้รับผลประโยชน์ที่เพิ่มพูนขึ้นมาก"

          โซลูชั่นการทดสอบที่สามารถปรับแต่งตามความต้องการ

          ปัจจุบันวงการเทคโนโลยีไร้สายได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นความท้าทายสำหรับหลายๆบริษัท ระบบ CTE ที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการนั้นช่วยร่นระยะเวลาที่จำเป็นตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการอนุมัติเพื่อวางจำหน่าย ด้วยเหตุนี้โซลูชั่นการทดสอบแบบไร้สายที่พัฒนาและรับรองอย่างได้ผล ดังที่มีในระบบทดสอบที่ทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบนั้น จึงเข้ามามีความสำคัญอย่างต่อเนื่อง การผนึกกำลังเข้ากับ 4ffCom ก็ยังจะส่งผลให้ ทียูวี ไรน์แลนด์ มีศักยภาพแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการให้คำปรึกษาในแวดวงเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย ปัจจัยเหล่านี้กำลังได้รับความต้องการเพิ่มขึ้น ในยุคที่วัตถุรอบตัวทุกประเภทล้วนเชื่อมต่อถึงกันบนอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายไร้สาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้ามากำหนดทิศทางให้กับเทรนด์เหล่านี้เป็นเวลากว่าหลายปี โดยนอกเหนือจากการทดสอบและรับรองมาตรฐานไร้สายอย่าง 2G, 3G, 4G, Bluetooth, Wi-Fi, ZigBee หรือเครือข่ายในอนาคตอย่าง 5G แล้ว เทคโนโลยีใหม่ๆที่เกิดขึ้น เช่น เทคโนโลยีรองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลปริมาณน้อยจากระยะไกลแต่ใช้พลังงานต่ำ ก็กำลังมีการนำมาใช้ด้วยเช่นกัน

          เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายเต็มรูปแบบสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ

          เครือข่ายเทคโนโลยีไร้สายทั่วโลกทุกวันนี้ต่างหลอมรวมกันอย่างใกล้ชิด โดยคุณคิสช์คา ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ อธิบายว่า "เราได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทชั้นนำด้านการทดสอบมาแล้วหลายครั้ง และเรายังคงเดินหน้าทุ่มเงินลงทุนเพื่อยกระดับขีดความสามารถต่อไป การผนวกรวมเข้ากับ 4ffCom เป็นอีกความก้าวหน้าหนึ่ง และเป็นส่วนเสริมอันยอดเยี่ยมสำหรับบริการที่เรานำเสนอ นอกจากนี้ ทีม "Wireless/IoT" ของเราทั่วโลกต่างร่วมกันส่งเสริมการพัฒนามาตรฐานการทดสอบ ซึ่งเห็นเป็นตัวอย่างได้จากการที่เราเป็นสมาชิกพันธมิตร LoRa Alliance ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว" ทั้งนี้ ทียูวี ไรน์แลนด์ ในฐานะพันธมิตรที่ได้รับการยอมรับและมีความเชี่ยวชาญหลายด้านในวงการเครือข่ายไร้สาย ตลอดจนมีศักยภาพตอบรับกับทุกความต้องการด้านการสื่อสารแบบไร้สายของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก ครอบคลุมความต้องการด้วยบริการให้คำปรึกษา โซลูชั่นทดสอบ วิเคราะห์การเข้าถึงตลาดสำหรับเทคโนโลยีใหม่ และยังให้บริการรับทดสอบและรับรองเทคโนโลยีเดิมในฐานะผู้ให้บริการอิสระด้วยเช่นกัน

          www.tuv.com/en/wireless-iot 

          ทียูวี ไรน์แลนด์ คือ ผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีก่อน ปัจจุบันมีพนักงาน 19 ,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยแก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในแทบทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศในองค์กรต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เปิดการฝึกอบรมให้กับพนักงานจากหลากอาชีพหลายอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานในเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการทดลองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ United Nations Global Compact เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชัน

          www.tuv.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode