กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โรงแรมในเครือ Plateno Group ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ เผยคุณค่าแห่งตราสินค้าอันโดดเด่น

วันที่ 28 ธ.ค. 2560 )
IQML
 
        งาน Plateno Group Collection Show 2018 จัดขึ้น ณ เมืองกว่างโจวเมื่อวันที่ 16-17 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยงานประจำปีซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 นี้มีแบรนด์โรงแรมทั้งหมดในเครือ Plateno Group ตบเท้าเข้าร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ การออกแบบ และบริการใหม่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของแบรนด์ ทั้งนี้ทั้งนั้น Plateno ได้รังสรรค์และรวบรวมรูปแบบการตลาดเฉพาะในอุตสาหกรรมการโรงแรมระดับโลกเพื่อเพิมพูนผลกำไรแก่ธุรกิจแฟรนไชส์นั่นเอง

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171222/2021348-1  

          ในช่วงเดือนธ.ค.ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แบรนด์โรงแรมต่าง ๆ ของ Plateno ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เฉกเช่นเดียวกับบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคสมัยนิยมอื่น ๆ อาทิ เมนูกาแฟ 12 รายการของโรงแรม James Joyce Coffetel, น้ำหอมแคปซูล และไอศกรีมรสลาเวนเดอร์ของ Lavande Hotels

          สำหรับปีนี้ 7 Days Premium ของแบรนด์ 7 Days ได้นำเสนอ Q+ Lab เพื่อประกันคุณภาพ Q+ quality ให้กับผู้บริโภคที่รับบริการต่าง ๆ จากโรงแรมในเครือ และเพื่อยกระดับที่พักคุณภาพสูงซึ่งมีสไตล์ลงตัว ทาง 7 Days Premium จึงได้นำเสนอประสบการณ์อันสะดวกสบายและเรียบง่ายแก่ผู้บริโภค โดยช่วยให้พวกเขาเลือกโรงแรมได้ง่ายขึ้นและสะดวกขึ้น นอกจากนี้ Xana Hotelle ยังได้เปิดตัว "Life Aesthetics Museum" ในขณะที่ ZMAX Hotels ได้นำเสนอ "Crossover Space of New Fashion" และ Plateno Trip ได้รังสรรค์บริการโรงแรมอัจฉริยะ

          นอกเหนือจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการแล้ว แบรนด์ต่าง ๆ ในเครือ Plateno Group ยังไม่เคยหยุดการคิดค้นนวัตกรรมแปลกใหม่ซึ่งทำให้ผู้บริโภคประหลาดใจอยู่เนือง ๆ  อีกทั้งยังแสดงถึงแนวคิดและรูปแบบของแบรนด์โรงแรมแต่ละแห่ง รวมถึงเป็นผู้นำด้านการบริโภคร่วมสมัยแบบ "hotel +" โดยแบรนด์เหล่านี้ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายอยู่เสมอ

          เห็นได้ชัดว่าการตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Plateno ล้วนใช้แนวทางแบบเดียวกันและนำมาซึ่งผลประโยชน์ของทุกฝ่าย ประการแรกคือในอุตสาหกรรมที่มั่นคงอย่างโรงแรม การตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่สามารถเพิ่มการสื่อสารกับผู้บริโภค รวมถึงยกระดับการเป็นที่รู้จัก ตลอดจนความจงรักภักดีต่อแบรนด์ ประการที่สองคือ โรงแรมต่าง ๆ สามารถมอบประสบการณ์อันหลากหลายแก่ลูกค้า ทั้งการอ่าน การเล่นเกมส์ การสื่อสารบนโลกออนไลน์ กีฬา กาแฟ และกิจกรรมบันเทิงอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ บรรดาโรงแรมในเครือ Plateno Group จึงกลายเป็นสถานที่สำหรับดื่มด่ำกับการใช้ชีวิตอันหลากหลายมากกว่าแค่ที่พักระหว่างเดินทาง

          ทั้งนี้ Plateno ได้มองย้อนกลับไปที่ความต้องการลึก ๆ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของลูกค้า ภายหลังจากที่พบว่ากิจกรรมต่าง ๆ ล้วนพัฒนาขึ้น ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่สร้างการเติบโตแบบใหม่แก่บรรดาผู้ประกอบการแฟรนไชส์ อาทิ โรงแรม Lavande เปิดตัว Sleep T น้ำหอมแคปซูลและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยจากการเก็บข้อมูลตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.ย.ปี 2560 พบว่ายอดขายของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้แตะที่ระดับ 13 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 20% ในแต่ละเดือน ส่วน James Joyce Coffetel นั้นได้เปิดตัวโรงแรม 100 แห่ง เท่ากับเป็นการเปิดร้านกาแฟ 100 แห่งในคราวเดียวกัน ตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ว่า การขยายบริการสู่ผู้บริโภคในชุมชนจะสามารถเก็บเกี่ยวเงินปันผลให้แก่นักลงทุนในธุรกิจกาแฟของจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้านโรงแรม IU นั้นเจาะกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่นด้วยความบันเทิงแบบครบวงจร โดยนับตั้งแต่ที่เปิดตัว U Buy Mall ทางโรงแรมก็มีรายได้นอกเหนือจากค่าห้องพักเพิ่มขึ้น 5-10% ส่วน Hotstyle นั้นได้เผยการผสมผสานแฟชั่น กีฬา และผลิตภัณฑ์ของโรงแรมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเปิดโอกาสแก่บรรดานักลงทุนธุรกิจโรงแรม ในฐานะแบรนด์แนวคิดใหม่ที่เปิดตัวในงาน Plateno Group Collection Show ปีนี้

          การตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน แต่เป็นวิธีการที่อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความมุ่งมั่นด้านการพัฒนาของ Plateno ตลอดจนความพึงพอใจของผู้บริโภค ช่วงต้นปี 2556 Plateno บุกเบิกหลักการ Brand First ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการสร้างสรรค์โครงร่างของผลิตภัณฑ์บนพื้นฐานของมูลค่าตราสินค้าและความพึงพอใจของลูกค้าเป้าหมาย ภายใต้วงจร Brand First นี้  ทุก ๆ แบรนด์จะสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยไม่หลุดจากคุณค่าความเป็นตราสินค้าของตนเอง

          สมาชิกจำนวนมากและแพลตฟอร์มการจัดซื้อขนาดใหญ่เป็นสิ่งยืนยันถึงการตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่ง Plateno มีระบบสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมโรงแรม รวมถึงสมาชิกที่แชร์ร่วมกับ Jinjiang อีกกว่า 100 ล้านรายที่นำพาลูกค้าถึง 75% มาเข้าพักในโรงแรมเพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการแฟรนไชส์ แพลตฟอร์มการจัดซื้อทั่วโลกแบบครบวงจรนี้มอบทางเลือกอันครบครันและมีคุณภาพสูงแก่โรงแรมกว่า 3,000 แห่งทั่วโลก พร้อมซัพพลายเออร์ที่เหนือกว่า ภายใต้ต้นทุนที่รับได้ และระบบขนส่งระดับโลกที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

          ปัจจุบัน Plateno ได้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งนวัตกรรมไว้ให้กับทุกแบรนด์ในเครือ ส่งผลให้ Plateno เป็นหนึ่งในสุดยอดวิสาหกิจเปี่ยมนวัตกรรมที่มาพร้อมการตลาดตราสินค้าอันแข็งแกร่งและความต้องการของผู้ลงทุนในอุตสาหกรรมโรงแรม ผ่านการขับเคลื่อนด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นเอง 

          เกี่ยวกับ Plateno International

          Plateno Group เป็นหนึ่งในสุดยอดองค์กรเปี่ยมนวัตกรรมและมีอิทธิพลมากที่สุดในประเทศจีนพร้อมแบรนด์ในเครือเกือบ 20 แบรนด์ Plateno มีสมาชิกกว่า 100 ล้านราย รวมถึงโรงแรมกว่า 4,400 แห่ง ในกว่า 450 เมืองทั่วโลก ภายใต้การจับมือกับ Jinjiang อีกทั้งยังเร่งดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป แอฟริกา และตลาดต่างชาติอื่น ๆ โดยมีทั้งโรงแรมที่เพิ่งเปิดตัว และอยู่ระหว่างการก่อสร้างในประเทศเยอรมนี ออสเตรีย ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และกัมพูชา Plateno ดำเนินกลยุทธ์แฟรนไชส์โรงแรมแบบ asset-light (กำไรที่ได้แบ่งจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้น) ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นมิตร อีกทั้งมีแฟรนไชส์ระดับภูมิภาคคอยดูแลอยู่ทั่วโลก สำหรับตลาดต่างประเทศนั้น Plateno ให้บริการด้านการก่อสร้างโรงแรมแบบครบวงจร รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ซื้อหามาจากห่วงโซ่อุปทานของ Plateno เอง (สินค้ามีต้นทุนต่ำเพราะผลิตในประเทศจีน)

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171222/2021348-1 

          คำบรรยายภาพ - Alex Zheng ซีอีโอของ Plateno Group ถ่ายภาพร่วมกับผู้เข้าชมงานเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode