กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จีนเปิดตัว 5 เส้นทางท่องเที่ยวท้าความหนาว ต้อนรับชาวไทย

วันที่ 28 ธ.ค. 2560 )
 
  ด้วยความแตกต่างทั้งในแง่ของสภาพภูมิอากาศ วัฒนธรรม ทัศนียภาพทางธรรมชาติ ตลอดจนคติความเชื่อของประเทศจีนกับประเทศไทย ทำให้ชาวไทยมีความปรารถนาที่จะเดินทางไปเยือนประเทศจีนสักครั้ง และในช่วงฤดูหนาวปีนี้ องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำฤดูหนาวของจีน (China Ice and Snow Tourism Promotion Alliance) ได้รวบรวมกิจกรรมอันโดดเด่นท้าความเย็นยะเยือกระดับภูมิภาคมาไว้ในที่เดียว พร้อมเปิดตัวห้าเส้นทางท่องเที่ยวท้าความหนาวท่ามกลางน้ำแข็งและหิมะ ได้แก่ Joyous Folklore Trip, Thrilling Vitality Trip, Fantastic Art Trip, Romantic Hot Spring Trip และ Gorgeous Scenery Trip เพื่อเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความหนาวเย็นของจีนอย่างใกล้ชิด

          เฉลิมฉลองตรุษจีนสุดหรรษา ณ เหมันตฤดู

          ในฐานะเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ "ตรุษจีน" ทำหน้าที่ส่งมอบความสุขและความสมหวังแก่ชาวจีน อีกทั้งยังเป็นงานรื่นเริงประจำปีและศูนย์รวมจิตวิญญาณอันเป็นนิรันดร์ของคนในชาติ ซึ่งทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศที่มีวัฒนธรรมท้องถิ่นอันแสนโดดเด่นและปัจจัยอื่น ๆ หลอมรวมกันอยู่นั้น ก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง เกิดเป็นทริปแสนสนุก Joyous Ice and Snow Folklore Trip ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส

          เริ่มจากเทศมณฑลหยูเซียน แห่งเมืองจางเจียโข่ว ที่จะนำทุกท่านดื่มด่ำไปกับการขับลำนำสะท้อนวิถีชีวิตและการแสดงระบำยังเกอ (Yangge) พร้อมเรียนรู้ศิลปะการตัดกระดาษอันวิจิตรสำหรับตกแต่งหน้าต่างในแบบจีน การันตีความสำราญใจมิรู้ลืม ตามมาด้วยการดำดิ่งสู่โลกแห่งภาพยนตร์ในสวนสนุก Changchun Movie Wonderland ณ นครฉางชุน ที่จะพาคุณย่างกรายสู่พิพิธภัณฑ์อันเป็นแหล่งก่อกำเนิดรากเหง้าทางวัฒนธรรมเพื่อซึมซับประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ แล้วไปต่อกันที่การตกปลาฤดูหนาวอันสนุกสนาน ณ ทะเลสาบจิงโป ตื่นตาตื่นใจไปกับภูเขาน้ำแข็งใน Snow Town และร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนไปพร้อม ๆ กัน ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเมืองฮาร์บินอันงดงามกำลังรอให้ทุกท่านได้ตระการตาไปกับสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ยินเสียงเพลงคลอพร้อมยลบรรดาโบสถ์อันวิจิตรพิสดารจนไม่อาจละสายตา เส้นทางสายนี้ทอดยาวไปจนถึงเมืองไห่ลาเอ๋อร์ ที่ซึ่งเทศกาลนาดัม (Naadam) อันเก่าแก่ และจารีตเฉพาะตัวแบบมองโกเลียจะประทับอยู่ในใจไม่รู้เลือน 

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-a 
          คำบรรยายภาพ - ตกปลาหน้าหนาวที่ทะเลสาบจิงโป

          สกีเหินหาวสุดเร้าใจ

          หลังจากที่จีนได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 กระแสความนิยมกีฬาฤดูหนาวในประเทศจีนก็พุ่งสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งหากคุณต้องการสัมผัสความตื่นเต้นของการเล่นสกีแล้วหละก็ Thrilling Ice and Snow Vitality Trip ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

          ฉงลี่เป็นแดนสวรรค์ของเหล่านักเล่นสกีทั้งในและต่างประเทศ ดังคำกล่าวยกย่องให้เป็น "หนึ่งในสถานที่ทางธรรมชาติที่เหมาะสำหรับพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเล่นสกีมากที่สุดในประเทศจีน" ด้วยจำนวนวันที่มีหิมะตกมากกว่า 150 วัน ทำให้เมืองนี้มีทรัพยากรชั้นเลิศอย่างชั้นหิมะที่ตกทับถมจนเป็นปุยหนานุ่มกว่าหนึ่งเมตร จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาเยือนแดนสวรรค์แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย เส้นทางสายนี้ทอดยาวจากจุดเริ่มต้นที่ฉงลี่ไปทางทิศเหนือ โดยมีสกีพาร์คที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง Natural Ski Park of Changbai Mountains รอคอยที่จะสร้างสุดยอดประสบการณ์การเล่นสกีให้กับบรรดานักท่องเที่ยวด้วยบริการคุณภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขณะที่สกีรีสอร์ทติดอันดับท็อปเท็นของโลกอย่าง Yabuli Ski Resort ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ล่าสัตว์ของจักรพรรดิและขุนนางแมนจูในสมัยราชวงศ์ชิงมาก่อน ก็พร้อมมอบหลากหลายความรู้สึกที่จะทำให้การเล่นสกีของคุณแตกต่างไปจากเดิม ด้วยสุดยอดทางเล่นสกีบนภูเขาสามลูกที่เชื่อมต่อกัน

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-b 
          คำบรรยายภาพ - สกีรีสอร์ทยาปู้ลี่

          มหัศจรรย์ใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะสุดสมจริง ดุจมีชีวิต

          Harbin Ice and Snow World เป็นสถานที่จัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุด และทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่งดงามมากที่สุด ซึ่งทำให้ฮาร์บินอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาลตลอดฤดูหนาว จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ดิสนีย์แลนด์ แดนน้ำแข็งและหิมะ" ในฐานะที่เป็นต้นกำเนิดของประติมากรรมหิมะ มหกรรม Sun Island Snow Expo ของฮาร์บินจึงจัดเต็มต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยงานแกะสลักหิมะที่น่าสนใจ มีคุณภาพสูง ดีไซน์แปลกใหม่ และมีขนาดใหญ่ ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นงานรื่นเริงท่ามกลางน้ำแข็งและหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่น้ำค้างแข็งในจี๋หลิน ซึ่งถูกยกให้เป็นหนึ่งในสี่สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของจีน ร่วมกับทิวทัศน์ของกุ้ยหลิน ป่าหินยูนนาน และเขื่อนสามผานั้น ก็พร้อมนำพาทุกท่านเข้าสู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย ที่ต้นไม้ถูกปกคลุมด้วยเกล็ดน้ำแข็งสีเงินราวกับอยู่ในความฝัน

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-c 
          คำบรรยายภาพ - มหกรรม Ice and Snow World

          สุขกายสบายใจด้วย "การดูแลสุขภาพตำรับพื้นบ้าน"

          วัฒนธรรมการดูแลสุขภาพตำรับแพทย์แผนจีนนั้นมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน และตำราหนึ่งที่ได้รับความนิยม คือ การอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อน การอาบน้ำในบ่อน้ำพุร้อนช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ขับไล่ความหนาวและโรคภัยต่าง ๆ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้า ซึ่งการสัมผัสกับความหนาวและอบอุ่นในเวลาเดียวกันเช่นนี้จะยิ่งทำให้ทริปท้าลมหนาวท่ามกลางน้ำแข็งและหิมะของคุณสนุกสนานน่าประทับใจขึ้นไปอีก โดยในเมืองชายฝั่งทะเลอย่างเมืองหยิงโข่ว มณฑลเหลียวหนิงนั้น การอาบน้ำที่บ่อน้ำพุร้อนในฤดูหนาวได้กลายเป็นจุดขายสำคัญ ด้วยน้ำแข็งที่ใสดุจคริสตัลและหิมะขาวโพลน ตลอดจนน้ำร้อนที่อุดมด้วยแร่ธาตุ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดกิจกรรมหลากหลายประเภทที่นำมาซึ่งความสำราญและเสียงหัวเราะ ส่วนบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งบนภูเขาฉางไป๋ซาน มณฑลจี๋หลิน ก็ทำให้ผู้ที่ลงอาบได้เห็นน้ำค้างแข็งเรียงตัวอยู่ล้อมรอบ ขณะกำลังปลดทิ้งความกังวลอยู่ในบ่อน้ำแร่พลางรับชมทิวทัศน์ฤดูหนาวอันงดงาม นอกจากนี้ที่เมืองต้าชิง มณฑลเฮย์หลงเจียง อันรุ่มรวยไปด้วยแหล่งพลังงานความร้อนใต้พิภพ ก็มีบ่อน้ำร้อนแบบการแพทย์ฉบับมองโกเลียที่ช่วยขับไล่อาการเจ็บป่วย เพื่อมอบความสดชื่นแบบที่ไม่เคยพบที่ใดมาก่อน น้ำพุที่ไหลอยู่นี้ให้ความอบอุ่นเสมือนอยู่ในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งการโอบรับความหนาวเย็นของน้ำแข็งและหิมะ ไปพร้อมกับความอบอุ่นของน้ำพุร้อนนั้น จะมอบประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวาในฤดูหนาวให้กับผู้มาเยือน

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-d 
          คำบรรยายภาพ - น้ำพุร้อนเมืองต้าชิง

          สัมผัสน้ำแข็งและหิมะในทัศนียภาพที่งดงามที่สุด

          ทะเลสาบสวรรค์ (Heaven Lake) อันขาวโพลนนี้ งดงามเสมือนอยู่ในแดนสวรรค์ ท่ามกลางน้ำไหลอันสดชื่น พื้นน้ำแข็งที่ใสจนเห็นด้านล่าง และหมอกขาวปกคลุมทั่วบริเวณ ส่วนที่ทะเลสาบคานาสืออันห่างไกลนั้น ผู้มาเยือนจะได้เห็นทุ่งหิมะอันงดงาม น้ำค้างแข็งใสดุจคริสตัลที่เกาะอยู่ตามต้นเบิช ทะเลสาบน้ำแข็งสุดแพรวพราว ชมบรรยากาศยามเช้าที่ปกคลุมไปด้วยหมอกบริเวณ Fairy Cove เดินเที่ยวหมู่บ้านที่อบอวลด้วยหมอกควันจากปล่องไฟ ไปจนถึงฝูงนกและฝูงสัตว์ที่กระจัดกระจายไปทั่วอาณาบริเวณ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่พบได้ทุกวันเมื่อมาเยือนคานาสือในช่วงฤดูหนาว

          ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของน้ำแข็งและหิมะที่ประเทศจีน อันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรและทัศนียภาพงดงาม พร้อมมอบความประทับใจให้กับผู้มาเยือนที่ต้องการสัมผัสกับน้ำแข็งและหิมะ ด้วยเส้นทางท่องเที่ยวทั้งห้านี้ เรามั่นใจว่าฤดูหนาวจะกลายเป็นฤดูที่คุณโปรดปรานที่สุดในรอบปี ขอให้ทุกท่านเปิดใจและร่วมเดินทางไปกับเรา

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-e 
          คำบรรยายภาพ - ทะเลสาบสวรรค์บนภูเขาฉางไป๋ซาน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171225/2021359-4-a 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171225/2021359-4-b 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171225/2021359-4-c 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171225/2021359-4-d 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171225/2021359-4-e 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode