กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ซิลวา อินเตอร์เนชั่นแนล อินเวสต์เมนต์ เข้าซื้อหุ้นในบริษัทโกล๊บ ซอคเกอร์

วันที่ 27 ธ.ค. 2560 )
IQML
 
ซิลวา อินเตอร์เนชั่นแนล อินเวสต์เมนต์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าซื้อหุ้นในบริษัท โกล๊บ ซอคเกอร์ ซึ่งเป็นผู้จัดและเป็นเจ้าของสิทธิ์งานประกาศรางวัล Globe Soccer Awards ประจำปีในนครดูไบ

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/622605/Riccardo_Silva.jpg )

          นับตั้งแต่ที่มีการเปิดตัวรางวัลดังกล่าวเป็นครั้งแรกในปี 2553 งานนี้ได้กลายมาเป็นหนึ่งในงานประกาศรางวัลที่เป็นที่ตั้งตารอมากที่สุดประจำฤดูกาลแข่งขันฟุตบอล โดยมีดาวดังแห่งวงการลูกหนังตบเท้าเข้าร่วมงานและขึ้นรับรางวัลในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็น ลิโอเนล เมสซี่, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, โชเซ่ มูรินโญ่, ฮอร์เก้ เมนเดส และจานนี่ อินฟานติโน่ นอกจากนี้ ด้วยความร่วมมือกับสภากีฬาดูไบ ทางโกล๊บ ซอคเกอร์ ยังมีบทบาทสำคัญในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเสวนาระหว่างแขกรับเชิญกับผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมอีกด้วย

          ตอมมาโซ่ เบนโดนี่ แห่งบริษัทเบนโดนี่ คอนซัลติ้ง ซึ่งทำงานร่วมกับสภากีฬาดูไบอย่างใกล้ชิด จะยังคงเป็นผู้นำองค์กรแห่งนี้ และจะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อย ขณะที่คณะกรรมการตัดสินรางวัล Globe Soccer ซึ่งประกอบด้วยโค้ช ผู้อำนวยการ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากวงการฟุตบอล จะทำหน้าที่คัดเลือกผู้เข้าชิงรางวัลต่อไป

          ตอมมาโซ่ เบนโดนี่ กล่าวเนื่องในโอกาสนี้ว่า "ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการประชุม Dubai International Sports Conference ครั้งที่ 12 คณะผู้แทนจะอภิปรายและหารือกันถึงหัวข้อหลักๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่ออนาคตของวงการฟุตบอล ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก ฆาเบียร์ เตบาส เมดราโน ประธานลาลีก้า, เอริค วีนัลดา และมาร์โก บรูเนลลี่ จะอภิปรายหัวข้อ แนวปฏิบัติที่ดีในลีกฟุตบอลอาชีพ จากนั้น ดิเอโก้ ปาโบล ซิเมโอเน่ โค้ชของแอตเลติโก มาดริด จะร่วมหารือกับเฮคเตอร์ คูเปอร์ และฟาบิโอ คาเปลลี่ เกี่ยวกับการลงทุนในภาคเยาวชน ก่อนที่จะปิดฉากการประชุมวันแรกด้วยการที่ เฟอร์รัน โซเรียโน่ ซีอีโอของแมนเชสเตอร์ซิตี้, วาดิม วาซิลเยฟ และอุมแบร์โต้ กันดินี่ พูดคุยเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่มีต่อวงการฟุตบอล

          นอกจากนี้ ในวันนี้จะมีการมอบรางวัล Dubai Globe Soccer Awards สองสาขา ก่อนพิธีประกาศรางวัลอย่างเป็นทางการในคืนพรุ่งนี้ โดยเฟอร์รัน โซเรียโน่ จะได้รับรางวัล Sport Business Award จากความสำเร็จในฐานะซีอีโอของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ และซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ขณะที่ดิเอโก้ ปาโบล ซิเมโอเน่ จะได้รับรางวัล Master Coach Special Award จากผลงานอันโดดเด่นในการนำแอตเลติโก มาดริด คว้าแชมป์ลาลีก้า และทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของศึกแชมเปี้ยนส์ลีกได้ถึงสองครั้ง

          ซิลวา อินเตอร์เนชั่นแนล อินเวสต์เมนต์ เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน และมีการลงทุนในหลากหลายบริษัท ครอบคลุมอุตสาหกรรมสื่อ กีฬา แฟชั่น เทคโนโลยี และอสังหาริมทรัพย์ ซิลวา อินเตอร์เนชั่นแนล อินเวสต์เมนต์ ก่อตั้งในปี 2558 โดย ริคคาร์โด้ ซิลวา นักลงทุนทางการเงิน และพอร์ตการลงทุนของบริษัทประกอบด้วยหุ้นในบริษัทผู้จัดจำหน่ายสื่อกีฬา MP& Silva, สโมสรฟุตบอล Miami FC, Mast Capital, MP Management, Muzik และ SportBusiness Group

          ที่มา: LaPresse
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode