กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
เน็กเซ็นไทร์ ผลิตยางรถยนต์ OE คุณภาพเยี่ยมให้กับ Porsche Macan

วันที่ 4 ธ.ค. 2560 )
IQML
 
- เน็กเซ็นไทร์ เตรียมจัดหายางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) รุ่น N'FERA RU1 ให้กับรถยนต์ Porsche Macan

          เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ทางบริษัทได้เริ่มจัดส่งยาง OE ให้กับผู้ผลิตรถสปอร์ตสุดหรูอย่าง Porsche เป็นครั้งที่สอง โดยเน็กเซ็นไทร์ได้จัดส่งยางรถยนต์รุ่น N'FERA RU1 ขนาด 235/55R19 101Y และ 255/50R19 103Y เพื่อติดตั้งกับรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) สุดหรูรุ่น Macan ของ Porsche

           https://photos.prnasia.com/prnvar/20171201/2005371-1 

          หลังจากที่ได้มีการปรับยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ให้เหมาะกับการขับขี่แบบสปอร์ต เน็กเซ็นไทร์ก็ได้จัดส่งยางรถยนต์รุ่น N'FEAR RU1 ให้กับ Porsche เพื่อติดตั้งเข้ากับรถยนต์เอสยูวีรุ่น Cayenne ในแง่ของประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ตนั้น ยาง N'FERA RU1 ถือเป็นเจ้าแห่งความเสถียรและการควบคุมในระหว่างที่รถวิ่งด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ N'FEAR RU1 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D-Nano Grip ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพของการเบรกขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ขณะเดียวกัน ยางรถรุ่นดังกล่าวยังใช้เส้นใยสังเคราะห์ไฮบริดและยางฟิลเลอร์บริเวณขอบในยางนอกแบบพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการบังคับรถ

          ยางรถยนต์รุ่น N'FERA RU1 ชนะรางวัลด้านการออกแบบมาถึง 9 เวทีในยุโรป สหรัฐ และเอเชีย ซึ่งรวมถึงรางวัล 2017 Red Dot Design Awards และ Japan's Good Design Award อันเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพทางการออกแบบอันยอดเยี่ยมของเน็กเซ็นไทร์ ขณะเดียวกัน การจัดหายาง OE ให้กับ Porsche ก็ถือเป็นการพิสูจน์ถึงคุณภาพและมาตรฐานระดับสูงของทางแบรนด์ที่มุ่งส่งมอบยางคุณภาพเยี่ยมเพื่อยานยนต์สมรรถนะสูง

          ทราวิส คัง ซีอีโอ Nexen Tire กล่าวว่า "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้จัดหายางรถยนต์ OE ให้แก่ Porsche ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ผลิตรถยนต์หรูหราที่มีการออกแบบและสมรรถนะระดับชั้นนำ เน็กเซ็นไทร์จะเดินหน้าพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีต่อไป รวมถึงขยายการจัดหายางรถยนต์ OE ให้แก่ตลาดรถยนต์ทั่วโลก ทางบริษัทเชื่อว่าเราจะสามารถส่งมอบยางรถยนต์ OE ได้มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดรถยนต์ในยุโรป เนื่องจากโรงงานผลิตรถยนต์ในสาธารณรัฐเช็กเตรียมที่จะเปิดดำเนินการในเร็วๆนี้"

          ทั้งนี้ เน็กเซ็นไทร์สามารถผลิตยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นต่อปี สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ มีคุณภาพ และเป็นหนึ่งอย่างเหนือชั้น เน็กเซ็นไทร์ผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำระดับโลกกว่า 20 ราย ทั้งในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป

          เกี่ยวกับ เน็กเซ็นไทร์

          เน็กเซ็นไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานอีกแห่งในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 ทั้งนี้ เน็กเซ็นไทร์ ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทั้งยังผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่สามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171201/2005371-1 

          คำบรรยายภาพ - เน็กเซ็นไทร์ ผลิตยางรถยนต์ OE คุณภาพเยี่ยมให้กับ Porsche Macanเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode