กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นักเรียนจาก Nord Anglia Education ร่วมทำกิจกรรมวันเด็กโลก ณ องค์การสหประชาชาติ

วันที่ 27 พ.ย. 2560 )
iqml
 

นักเรียนของ Nord Anglia Education จากทั่วโลก รวมตัวกันเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิเด็กและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยการตั้งคำถามที่เร่งด่วนที่สุดที่โลกของเรากำลังเผชิญ

วันเด็กโลก (World Children's Day) เป็นวันที่มุ่งส่งเสริมสิทธิของเด็กๆทั่วโลก และยังเป็นเวทีให้แก่เด็กๆนับล้านที่ยังคงได้รับผลกระทบจากความยากจน ความรุนแรง ความขัดแย้ง รวมถึงวิกฤตการณ์ต่างๆ และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของวันนี้ ตัวแทนนักเรียน 40 คนจาก Nord Anglia Education ได้ร่วมกับนักเรียนจากโรงเรียนในนิวยอร์กซิตี้กว่า 100 คน เดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ โดยมี นายแอนโทนี เลค ผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟ และนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ พร้อมด้วยนักเคลื่อนไหวรุ่นเยาว์และผู้มีชื่อเสียงอีกมากมาย มาร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษนี้ด้วย พร้อมกับกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม

นัจวา เมกกิ หัวหน้าฝ่ายสื่อของยูนิเซฟ กล่าวว่า "เนื่องในวันเด็กโลกปีนี้ เราอยากให้เด็กๆสนุกสนานกันอย่างมีเป้าหมาย เป็นวันที่ทำเพื่อเด็กๆ โดยเด็กๆทุกคน เราจึงต้องการให้เด็กจัดกิจกรรมรณรงค์ในโรงเรียนและชุมชน เพื่อช่วยเหลือเด็กคนอื่นๆ รวมถึงต่อสู้เพื่อสิทธิของตนเอง และเติมเต็มศักยภาพของตนเองด้วย"

นักเรียนจาก 47 โรงเรียนในเครือ Nord Anglia ได้ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงในชุมชนของตนเอง ด้วยการจัดกิจกรรมภายในโรงเรียนในวันเด็กโลก โดยเด็กๆได้รวมพลังกันแสดงความคิดเห็นและสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิเด็ก ตลอดหนึ่งวันเต็ม นักเรียนได้ตั้งชุดคำถามและคำตอบเกี่ยวกับปัญหาต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อพวกเขา พร้อมแชร์วิดีโอผ่านทางทวิตเตอร์เพื่อสร้างกระแสบนโซเชียลมีเดียให้แพร่หลายทั้งในสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย บรรดานักเรียนเชิญชวนให้ผู้คนรับฟังและดำเนินการใดๆเพื่อให้บรรลุเป้าหมายระดับสากล (Global Goals) พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกคนมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับเยาวชน ด้วยการรับบทครูใหญ่ของโรงเรียน Nord Anglia International School Shanghai ในเมืองผู่ตง เป็นเวลาหนึ่งวัน ไปจนถึงเปิดอภิปรายและหารือเกี่ยวกับปัญหาการเพิ่มของประชากรโลกที่โรงเรียน British International School ในเมืองฮูสตัน

แอนดี้ พุตต็อก ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาของ Nord Anglia กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันแห่งสัญลักษณ์สำหรับนักเรียนของเราที่จะยืนหยัดเคียงข้างเยาวชนทั่วโลก และเป็นกระบอกเสียงในประเด็นที่ยังคงเป็นภัยร้ายต่อโลกและเยาวชนในปัจจุบัน นักเรียนเหล่านี้เป็นผู้นำแห่งอนาคต และมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกทั้งในปัจจุบันและอนาคตน่าอยู่มากขึ้น เสียงของพวกเขามีความสำคัญต่อการทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นจริง เราหวังว่าโอกาสที่ได้สื่อสารกับภาครัฐและภาคธุรกิจที่ทรงอิทธิพลนี้จะทำให้วันนี้มีความหมายขึ้นมา"

"Global Goals มีความสำคัญ เพราะเป็นความหวังสำหรับอนาคตของเราทุกคน" ลินา เอล ราชีด นักเรียนวัย 18 ปีจากโรงเรียน British International School Abu Dhabi อธิบายถึงความสำคัญของโครงการ Global Goals "แม้ว่าเราจะยังอยู่บนเส้นทางสู่เป้าหมาย แต่ก็ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ต่อชีวิตของผู้คนจำนวนมาก เราทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อไปสู่เป้าหมายนั้น เพราะมันกระทบต่อพวกเราทุกคน ไม่ใช่แค่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้น แต่ส่งผลต่อมนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้"

กิจกรรมเหล่านี้ต่อยอดมาจากโครงการที่นักเรียนริเริ่มทำขึ้นมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ Nord Anglia Education ทำร่วมกับ UNICEF เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ โดยใช้ World’s Largest Lesson หรือโครงการการเรียนการสอนที่มี UNICEF ร่วมนำโครงการ

เกี่ยวกับ Nord Anglia Education, Inc.

Nord Anglia Education เป็นเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งมีสาขา 47 แห่งตั้งอยู่ทั่วโลกทั้งในจีน ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทวีปอเมริกา โดยสอนนักเรียนกว่า 45,000 คน ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย เราขับเคลื่อนองค์กรภายใต้ปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน บุคลากรของโรงเรียน และโรงเรียนในเครือ เรามอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงผ่านการเรียนการสอนที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง พร้อมมอบโอกาสระดับโลกเพื่อให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จ Nord Anglia Education มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่


Sarah Doyle    

Head of Brand-Nord Anglia Education    

โทร. +852-3951-1144     

อีเมล: sarah.doyle@nordanglia.com


Connie Young

Communications Manager-Nord Anglia Education

โทร. +852-3951-1147

อีเมล: connie.young@nordanglia.com


วิดีโอ - http://static.prnasia.com/pro/media/mnr/video/20171120NordAngliaEducation.mp4

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode