กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
AirCUVE เซ็นสัญญาจัดหาโซลูชั่น 2Factor Authentication ให้ธนาคาร DBP Bank ในฟิลิปปินส์

วันที่ 27 พ.ย. 2560 )
 
AirCUVE ผู้ให้บริการโซลูชั่นยืนยันตัวตนบนเครือข่าย เดินหน้ารุกตลาดเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง โดยได้ลงนามในสัญญาจัดหาโซลูชั่นการยืนยันตัวตน 2 ตัวแปร (2Factor Authentication: 2FA) ให้แก่ DBP Bank และ Eastern Telecom ในประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นยังจัดหาโซลูชั่น 2FA ให้แก่บริษัทโซเชียลมีเดียระดับโลกหลายแห่ง เช่น LINE จากญี่ปุ่น และ Saudara Bank ในอินโดนีเซีย

          ขั้นตอนการยืนยันตัวตนโดยใช้ ID และรหัสผ่านมีความเสี่ยงจากภัยคุกคามต่างๆ ทั้งการเปิดโปงตัวตนหรือการเดาสุ่มข้อมูลยืนยันตัวตน ดังนั้น โซลูชั่น V-FRONT ของ AirCUVE จึงเพิ่มระดับความปลอดภัยเสริมเข้ามาในระบบ เช่น VPN, VDI และเว็บเซิร์ฟเวอร์ โดยผู้ใช้สามารถเข้าระบบด้วย SMS, OTP ที่ส่งเข้ามือถือ, HW Token (ในรูปแบบบัตร), QR Code หรือการแจ้งเตือนแบบ Push นอกจากนี้ V-FRONT ยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่หลายบริษัทใช้งานอยู่ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการพัฒนาสภาพแวดล้อมเครือข่าย ทั้งนี้ AirCUVE กำลังรุกนำเสนอโซลูชั่นดังกล่าวในประเทศกำลังพัฒนา ด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Yubico บริษัทระดับโลกที่มีความชำนาญด้านการยืนยันตัวตนแบบ U2F

          ในปี 2561 AirCUVE ตั้งเป้าว่าจะนำเสนอโซลูชั่นยืนยันตัวตนที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นทุกรูปแบบเพื่อรองรับโครงสร้างพื้นฐานหลายประเภท ทั้งเครือข่ายไร้สายและมีสาย, smart mobile office, FMC, เว็บเซิร์ฟเวอร์, ธุรกรรมการเงิน, VPN และเว็บพอร์ทัล VDI อนึ่ง การผนึกความร่วมมือกับบริษัทต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น ช่วยปูทางให้ AirCUVE สามารถขยายธุรกิจไปยังตลาดเกิดใหม่ได้

          ทุกวันนี้ สภาพแวดล้อมเครือข่ายกำลังเปลี่ยนมาสู่อุปกรณ์มือถือมากขึ้นเรื่อยๆ ทว่าความปลอดภัยของระบบเครือข่ายสาธารณะและองค์กรยังคงเปราะบาง และจำเป็นต้องอาศัยการจัดการความปลอดภัยเครือข่ายที่เป็นระบบมากขึ้น ดังนั้น AirCUVE จึงให้ความสนใจไปที่การพัฒนา BYOD, FIDO และแพลตฟอร์มความปลอดภัยบนคลาวด์ด้วยการวางโร้ดแมปอัจฉริยะ ทั้งนี้ ซีอีโอของ AirCUVE กล่าวว่า "ปี 2561 จะเป็นปีที่ AirCUVE ขยายธุรกิจไปสู่ตลาดการยืนยันตัวตนรูปแบบใหม่ที่มีความปลอดภัยสำหรับธนาคาร ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม และโรงเรียนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น"

          เกี่ยวกับ AirCUVE: http://www.aircuve.com/wp/en/ 

          AirCUVE คือผู้ให้บริการโซลูชั่นยืนยันตัวตนบนเครือข่าย โดยนำเสนอโซลูชั่นการยืนยันตัวตน 2 ตัวแปร (2FA) สำหรับเครือข่าย VPN และการยืนยันตัวตนเพื่อเข้าระบบของสมาร์ทโฟนในสภาพแวดล้อม WiFi และ BYOD ทั้งนี้ ประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปีในการจัดหาโซลูชั่นยืนยันตัวตนบนเครือข่ายให้แก่ผู้ใช้กว่า 850 ราย ทั้งธนาคาร โรงเรียน หน่วยงานรัฐ บริษัทเอกชน และกองทัพ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณภาพของ AirCUVE ได้เป็นอย่างดี

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          GS AHN, อีเมล: gsahn@aircuve.com หรือ sophia@aircuve.com 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171121/1998128-1 
          คำบรรยายภาพ - โซลูชั่น V-FRONT ของ AirCUVE สามารถเชื่อมต่อและรองรับตัวแปรยืนยันตัวตนหลากหลายรูปแบบได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น QR Code, OTP Card หรือการแจ้งเตือนแบบ Push



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode