ข่าวฝาก
ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตั้งตู้ปันสุข ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

วันที่ 15 พ.ค. 2563 )
 
ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตั้งตู้ปันสุข ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน
 
ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตั้งตู้ปันสุข บริเวณ ทางเข้าหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเปิดให้ผู้ที่เดือดร้อนมาหยิบของภายในตู้ปันสุข ได้แก่ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม เครื่องดื่ม นมกล่อง ไปทำกินที่บ้านคนละไม่เกิน 5 ชิ้น ตามนโยบาย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และในครั้งนี้ นายชุมพล จุลใส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยนายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ได้ร่วมกันแจกจ่ายของบริจาคแก่ประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการตู้ปันสุข เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของพี่น้องประชาชนในช่วงนี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนของบริจาคภายในตู้ จากส่วนราชการ ภาคเอกชน
 
โดยในตัวเมืองชุมพร มีผู้ใจบุญหลายราย ตั้งตู้ปันสุข ตามจุดต่างๆในพื้นที่ กว่า 10 จุด นอกจากนี้ยังมีในพื้นอำเภอต่างๆของจังหวัดชุมพร เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม เกิดการแบ่งปันกันตามกำลัง ด้วยความรักความเมตตาต่อกัน และเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน ด้วยการส่งเสริมให้ชุมชนจัดการตนเอง โดยเน้นการแบ่งปันในชุมชน เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของพี่น้องประชาชนในช่วงนี้
ทั้งนี้การจัดทำตู้ปันสุขถือเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน อย่างไรก็ตามประชาชนสามารถนำสิ่งของอุปโภค-บริโภคมาร่วมสมทบได้ในตู้ปันสุขในพื้นที่ โดยฝากถึงประชาชนที่เข้าไปเลือกใช้สิ่งของภายในตู้ปันสุขทุกแห่ง ให้มีจิตใจที่แบ่งปัน หยิบสิ่งของไปที่จำเป็น หมดแล้วค่อยกลับมาหยิบใหม่ เผื่อสิ่งของไว้ให้คนข้างหลัง
จำนวนคนอ่าน 6 คน จำนวนคนโหวต 0 คน