กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 สะท้อนภาพรวมอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงเติบโตแข็งแกร่ง

วันที่ 21 พ.ย. 2560 )
iqml
 
          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศที่มีตลาดสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดเป็นลำดับ 3 ของโลกนั้น มีจำนวนผู้ซื้อเพิ่มขึ้นถึง 3.6% เมื่อเทียบรายปี อีกทั้งยอดการซื้อขายก็ทะยานขึ้นถึง 8.2% ขณะที่ผู้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และอาหารเพื่อสัตว์เลี้ยงต่างได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงอัตราการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงทั้งในตลาดจีนและตลาดโลก

          นับตั้งแต่ปี 2558 ตลาดสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงทั่วโลกสามารถกวาดเม็ดเงินไปได้ถึง 1.05 แสนล้านหยวน (1.586 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีอัตราการเติบโตรวม 5.06% ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สำหรับงานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 122 นี้ กลุ่มผู้ประกอบการด้านสัตว์เลี้ยงได้ยกทัพสินค้าหลากหลายชนิดมาจัดแสดง เพื่อให้ลูกค้าได้เปรียบเทียบราคาและคุณภาพที่ถูกใจ

          คุณแม็กกี ผู่ รองผู้อำนวยการทั่วไปสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าวว่า มหกรรมแคนตันแฟร์ได้สร้างวงจรเชิงบวกต่อตลาดสัตว์เลี้ยง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ต่างๆได้กระตุ้นความต้องการของผู้บริโภค และความต้องการของผู้บริโภคก็ได้ช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ "การที่ตลาดสัตว์เลี้ยงได้รับความนิยมมากขึ้นนั้นได้ช่วยกระตุ้นให้บริษัทต่างๆนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาเปิดตัวกันในงานแคนตันแฟร์ ซึ่งรวมถึงเครื่องป้อนอาหารสัตว์อัตโนมัติ เครื่องเล่นอัตโนมัติสำหรับแมว รวมถึงเตียงสำหรับสุนัขและแมวที่สร้างขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม"

          อุตสาหกรรมแข็งแกร่งช่วยผลักดันนวัตกรรมให้ก้าวหน้า

          งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 122 ได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์เพื่อสัตว์เลี้ยงมากมาย โดยบริษัทด็อกกี้แมน เทรดดิ้ง (เซี่ยงไฮ้) จำกัด ได้เปิดตัวอุปกรณ์พิเศษที่ช่วยให้สัตว์เลี้ยงและเจ้าของสามารถออกกำลังกายไปพร้อมๆกันได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าสามารถพาสุนัขเดินเล่นภายในบ้านได้ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ดีต่อทั้งสุนัขและเจ้าของด้วย

          คุณจาง ฮงเหลียง ตัวแทนบริษัทด็อกกี้แมนกล่าวว่า "เราต้องการทดลองปล่อยผลิตภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่และหายากในงานแคนตันแฟร์ ซึ่งทางบริษัทจะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆต่อไปในอนาคต เพื่อตอบรับกับตลาดสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงที่ขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว"

          ด้านบริษัทเซี่ยงไฮ้ ซินเจียน เพ็ท ซึ่งมีลูกค้าในกว่า 10 ประเทศและภูมิภาค ก็ได้เปิดตัวเชือกของเล่นสำหรับสุนัขที่มีการออกแบบให้เข้ากับช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งจะช่วยให้สัตว์เลี้ยงได้เล่นสนุก ลับฟัน พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

          ตลาดสัตว์เลี้ยงในเวทีโลก

          บริษัทไชน่า เพ็ท ฟู้ดส์ ได้นำผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ ทรายแมว และอาหารว่างสำหรับสัตว์เลี้ยงมานำเสนอที่งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 122 โดยลูกค้าหลักของทางบริษัทจะมาจากอเมริกาใต้ แอฟริกา และเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ตลาดสัตว์เลี้ยงเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

          บริษัทเหวินโจว หยวนเฟย เพ็ท ทอย คอมปะนี ซึ่งมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีที่ 15% และเติบโต 40% ในปีนี้ ได้เข้าร่วมงานแคนตันแฟร์มาตั้งแต่ปี 2549 โดยในโอกาสนี้ คุณจวง หมิงยุน ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทกล่าวว่า "ลูกค้าหลักๆของเราส่วนมากมาจากสหรัฐ ยุโรป และญี่ปุ่น โดยการเข้าร่วมงานแคนตันแฟร์เพื่อพบกับผู้ประกอบการด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของเราอย่างมาก"

          เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) จัดขึ้นปีละสองครั้งที่นครกว่างโจวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าที่มีสินค้าหลากหลายที่สุด มีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171120/1996930-1 

          คำบรรยายภาพ: งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 สะท้อนภาพรวมอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงเติบโตแข็งแกร่งเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode