กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
SunMoon Food Company เลือกใช้ระบบ NetSuite OneWorld รองรับการขยายธุรกิจในระดับสากล

วันที่ 9 พ.ย. 2560 )
IQML
 
 ช่วยให้บริษัทมีผลิตภาพและประสิทธิภาพมากขึ้น โดยประหยัดเงินไปได้ 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ในเวลาเพียง 5 เดือน

          Oracle NetSuite ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการเงินบนคลาวด์, การวางแผนทรัพยากรองค์กร ( ERP ), ทรัพยากรบุคคล (HR), Professional Services Automation ( PSA ) และซอฟต์แวร์ การค้าหลายช่องทาง ประกาศว่า บริษัท  SunMoon Food Company Limited ผู้จัดจำหน่ายผลไม้และอาหารรายใหญ่ของโลก ได้เลือกใช้งานระบบ NetSuite OneWorld เพื่อรองรับการขยายธุรกิจทั่วโลก ซึ่งช่วยเพิ่มผลิตภาพและประสิทธิภาพโดยรวมของบริษัทได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยในเวลาเพียง 5 เดือน NetSuite OneWorld ได้รองรับการทำธุรกรรม 900 รายการ ช่วยให้ SunMoon ประหยัดเวลาไปได้ 150 ชั่วโมง และประหยัดค่าใช้จ่าย 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์

          SunMoon เริ่มใช้งาน OneWorld เมื่อเดือนเมษายน 2560 เพื่อรองรับการบริหารการเงิน รายการสินค้า และคำสั่งซื้อ รวมถึงการรวมงบการเงินบริษัทลูก 3 แห่งในจีน อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา ตลอดจนการทำธุรกรรมหลายสกุลเงิน ซึ่งประกอบด้วย 11 สกุลเงินด้วยกัน ได้แก่ ดอลลาร์ออสเตรเลีย ดอลลาร์แคนาดา ดอลลาร์ฮ่องกง ดอลลาร์สิงคโปร์ ดอลลาร์สหรัฐ ยูโร รูเปียห์อินโดนีเซีย ริงกิตมาเลเซีย หยวน และบาท นอกจากนั้นระบบยังรองรับภาษาอังกฤษ จีน และมาเลเซียด้วย

          SunMoon ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2526 เป็นผู้จัดจำหน่ายผักผลไม้สดและผ่านกรรมวิธีนานาชนิด ตั้งแต่ทุเรียนแช่แข็งพรีเมียมไปจนถึงข้าวโพดหวานพร้อมรับประทาน โดยผักผลไม้เหล่านี้รับมาจากซัพพลายเออร์กว่า 200 รายที่ผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันและผ่านการรับรองมาตรฐาน "SunMoon Quality Assurance" ซึ่งรับประกันความสดใหม่ คุณภาพ ความปลอดภัย และตรวจสอบแหล่งที่มาได้ ผักผลไม้เหล่านี้จัดจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลกที่ใส่ใจสุขภาพผ่านช่องทางออนไลน์ ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และร้านแฟรนไชส์ของ SunMoon

          ก่อนที่จะใช้ระบบ NetSuite OneWorld ทางบริษัทเคยใช้อีเมลติดต่อกับเกษตรกร ซัพพลายเออร์ และลูกค้า เพื่อสต็อกสินค้า จัดการคำสั่งซื้อ ออกใบเสนอราคาและใบเรียกเก็บเงิน ขั้นตอนเหล่านี้เป็นแบบแมนวล ทำให้ติดตามคำสั่งซื้อและเปรียบเทียบราคาได้ยากมาก จึงกระทบต่อผลิตภาพและศักยภาพการเติบโตของบริษัท

          NetSuite OneWorld เปิดทางให้ซัพพลายเออร์ของ SunMoon สามารถใส่ข้อมูลวันหมดอายุ ขนาดบรรจุภัณฑ์ และรายละเอียดอื่นๆ จากอุปกรณ์ที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้สู่ระบบคลาวด์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ทำให้ SunMoon แจ้งราคาสินค้าต่อลูกค้าได้อย่างง่ายดาย และลูกค้าก็สามารถตอบรับได้เพียงคลิกเดียว จากนั้น NetSuite OneWorld จะส่งใบสั่งซื้อไปยังเกษตรกรให้โดยอัตโนมัติ และออกใบแจ้งราคาสินค้าเมื่อคำสั่งซื้อสมบูรณ์แล้ว

          คุณ Gary Loh รองประธานกรรมการและซีอีโอของ SunMoon Food Company Limited กล่าวว่า "SunMoon นำเสนอผลิตภัณฑ์กว่า 200 รายการผ่านจุดจำหน่ายสินค้ากว่า 11,000 จุดให้แก่ลูกค้า 169 รายใน 20 ประเทศ และตัวเลขดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่ง NetSuite OneWorld เข้ามาช่วยให้เราสามารถเคลื่อนย้ายสินค้าตั้งแต่ออกจากฟาร์มไปถึงมือผู้บริโภคทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ความสามารถรอบด้านของ NetSuite OneWorld ช่วยให้เราพลิกโฉมบริษัทให้กลายเป็นองค์กรที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางได้โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนที่สูงมากอีกด้วย" 

          นอกจากนี้ NetSuite OneWorld ยังช่วยสนับสนุนแผนการรุกขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วของ SunMoon โดยคุณ Gary Loh กล่าวว่า "ต้องขอบคุณ NetSuite OneWorld ที่ทำให้เราเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น คุณสมบัติในการรองรับหลายภาษาและหลายสกุลเงินของ NetSuite OneWorld ช่วยให้เราสามารถขยายธุรกิจในระดับสากล ครอบคลุมทั้งอินโดนีเซีย สหรัฐอเมริกา รวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่สำคัญที่สุดก็คือ เราไม่จำเป็นต้องตั้งแผนกไอทีในต่างประเทศเพื่อรองรับการดำเนินงานในประเทศเหล่านี้ เพราะทีมงานในสิงคโปร์สามารถให้บริการสนับสนุนจากระยะไกลได้ เนื่องจาก NetSuite OneWorld ใช้ระบบคลาวด์อย่างสมบูรณ์"

          คุณ Zakir Ahmed ผู้จัดการทั่วไปของ Oracle NetSuite Asia กล่าวว่า "ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีประชากรคิดเป็นสัดส่วนเกือบ  60% ของประชากรโลก ดังนั้น ห่วงโซ่อุปทานอาหารและเครือข่ายการกระจายสินค้าที่มีประสิทธิภาพจึงมีความสำคัญต่อภูมิภาคนี้มากกว่าที่อื่นใดในโลก เราต้องการมอบเครื่องมือในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้กับธุรกิจที่มองการณ์ไกล และ SunMoon ก็เป็นตัวอย่างของธุรกิจที่ใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีเพื่อพลิกโฉมตลาดแบบเดิมๆ"

          NetSuite OneWorld รองรับ 190 สกุลเงิน และ 20 ภาษา ทั้งยังสามารถคำนวณและรายงานภาษีได้อัตโนมัติในกว่า 100 ประเทศ และรองรับการทำธุรกรรมของลูกค้าในกว่า 200 ประเทศและดินแดน ซึ่งศักยภาพทางการเงินระดับโลกนี้ทำให้ SunMoon มองเห็นภาพรวมขององค์กรแบบเรียลไทม์ ทั้งยังสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกจากทางซัพพลายเออร์ ลูกค้า และข้อมูลทางธุรกรรมอื่นๆ ให้กับบริษัทในเครืออีก 3 แห่งได้

          เกี่ยวกับ Oracle NetSuite

          Oracle NetSuite คือผู้บุกเบิกการปฏิวัติคลาวด์คอมพิวติ้งในปี 2541 ด้วยการจัดตั้งบริษัทแห่งแรกของโลกที่ส่งมอบโซลูชั่นทางธุรกิจผ่านอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ ปัจจุบัน บริษัทนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินและการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) บนคลาวด์ รวมถึงการบริหารทรัพยากรมนุษย์และซอฟต์แวร์การค้าหลายช่องทาง ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆ ในกว่า 100 ประเทศ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.netsuite.com.sg  

          ติดตาม NetSuite ได้ทาง Cloud blog ,  Facebook และ  @NetSuite เพื่ออัพเดทข้อมูลแบบเรียลไทม์

          เกี่ยวกับ Oracle

          Oracle Cloud นำเสนอ Software as a Service (SaaS) ครบวงจรเพื่อรองรับการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP), การบริหารจัดการทุนมนุษย์ (HCM) และการบริหารประสบการณ์ลูกค้า (CX) พร้อมด้วย Platform as a Service (PaaS) แถวหน้าของวงการ และ Infrastructure as a Service (IaaS) จากศูนย์ข้อมูลทั่วทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Oracle (NYSE:ORCL) ได้ที่ oracle.com 

          เกี่ยวกับ SunMoon Food Company Limited ( www.sunmoonfood.com )

          SunMoon Food Company Limited ทำการตลาดและจัดจำหน่ายผักผลไม้สดและผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกที่ใส่ใจในสุขภาพได้บริโภคอย่างสะดวกสบายที่สุด

          นับตั้งแต่ปี 2526 เป็นต้นมา SunMoon ได้แตกไลน์ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องจนครอบคลุมกว่า 200 รายการ เช่น ผัก ผลไม้สด ผลไม้ฟรีซดราย ผลไม้บรรจุถ้วย ผลไม้อัดแท่ง ผลไม้แช่แข็ง น้ำผลไม้ น้ำหวาน ซอร์เบท์ และถั่ว โดยจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของตนเอง

          ด้วยเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมกว่า 11,000 จุดทั่วโลก SunMoon จึงสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์พรีเมียมคุณภาพเยี่ยมผ่านซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าออนไลน์ ร้านค้าส่ง สายการบิน ร้านอาหาร ตลอดจนร้านแฟรนไชส์ของ SunMoon ในสิงคโปร์

          นับตั้งแต่ปี 2558 บริษัทได้เปลี่ยนมาใช้โมเดลธุรกิจแบบลดการลงทุนเอง พร้อมกับเน้นแบรนด์และลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ด้วยการดำเนินกลยุทธ์สร้างมูลค่าให้กับแบรนด์และใช้โมเดลการดำเนินงานแบบ "Network x Geography x Product" โดยบริษัทได้จ้างเกษตรกรให้ปลูกพืชตามมาตรฐานคุณภาพของบริษัท โดยที่ไม่ต้องซื้อฟาร์มเป็นของตัวเอง

          ผลิตภัณฑ์ของ SunMoon มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ SunMoon Quality Assurance ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน HACCP, Good Manufacturing Practice (GMP), AIB (Excellent), ISO 22000, Halal และ Kosher

          SunMoon จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์เมื่อปี 2540

          โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/597456/O_Netsuite_clr.jpg 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode