กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 122 ต้อนรับคริสต์มาส: ความเชื่อมั่นผู้ค้าปลีกฟื้นตัว ความสามารถในการออกแบบของผู้ผลิตจีนเป็นที่ยอมรับ

วันที่ 7 พ.ย. 2560 )
IQML
 
 งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกครั้งที่ 122 (แคนตันแฟร์) รายงานผลการทำธุรกรรมระหว่างจัดงานช่วงที่สองซึ่งเน้นสินค้าเพื่อการบริโภค ของขวัญ และของตกแต่งบ้าน โดยตัวแทนผู้ค้าจากเทียนจินระบุข้อมูลเชิงสถิติว่ามีปริมาณการค้านับถึงวันที่ 25 ต.ค. เพิ่มขึ้น 60% เทียบรายปี ซึ่งคณะผู้แทนทางการค้าจากหนานจิงมีปริมาณการค้านับถึงวันที่ 26 ต.ค. เพิ่มขึ้น 12.33% เทียบรายปี ทั้งนี้ บรรดาผู้จัดแสดงสินค้ายังรายงานเพิ่มเติมว่า คุณภาพด้านการออกแบบและการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะนั้นเป็นความสามารถหลักของผู้ขายที่บรรดาผู้ซื้อจะนำไปพิจารณาในการซื้อสินค้าเพื่อการบริโภค ของขวัญ และของตกแต่งบ้าน

          เกา เสี่ยวหลิน ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Graceful Arts Industril ผู้นำในอุตสาหกรรมตกแต่งบ้าน กล่าวว่า แบรนด์ของบริษัทเน้นการผลิตของตกแต่งบ้านตามสไตล์ของตนเองมานับตั้งแต่ก่อตั้งธุรกิจเมื่อปี 2533

          "ในช่วงแรก ๆ บริษัทส่วนใหญ่พึ่งพาการผลิตแบบอุตสาหกรรมเป็นหลัก แต่บรรดาลูกค้ากลับเริ่มที่จะชื่นชมและจดจำจุดแข็งด้านการออกแบบของเรามาตลอดช่วง 2 ปีให้หลัง แคนตันแฟร์มอบโอกาสสำคัญให้เราได้เชื่อมต่อกับลูกค้าไปพร้อม ๆ กับเพิ่มพูนข้อมูลอันเป็นประโยชน์ให้กับการออกแบบในอนาคตของเราด้วย"

          วิคเตอร์ โจว ซีอีโอของ Eagle Gifts ผู้ผลิตของขวัญประจำเทศกาลชั้นนำอธิบายว่า ขณะนี้บริษัทสามารถให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรแก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งมีจุดเด่นในแง่ของการออกแบบตามความต้องการของลูกค้า

          "บริษัทหลายแห่งในยุโรป เช่น อังกฤษ รวมถึงผู้ค้าปลีกชั้นแนวหน้าสัญชาติอังกฤษ ใช้แผนในการออกแบบของเรา ซึ่งบริษัทเหล่านี้มีความต้องการด้านการออกแบบสินค้าประเภทของขวัญประจำช่วงเทศกาลเป็นของตนเอง และเราก็สามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้นับตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายของการจำหน่ายสินค้า" โจว กล่าว

          คณะผู้แทนทางการค้าจากมณฑลเจ้อเจียงเปิดเผยว่า 90% ของบริษัทที่ผลิตของใช้ในบ้าน ของใช้ในครัว และภาชนะบนโต๊ะอาหาร คาดการณ์ยอดส่งออกที่เพิ่มขึ้น หรืออย่างน้อยก็ทรงตัว แม้บรรดาผู้ส่งออกจะยังคงเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ อย่างต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน และการแข่งขันที่สูงขึ้น กระนั้นบริษัทหลายต่อหลายแห่งก็เริ่มที่จะเน้นไปที่ส่วนประกอบอันเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา อีกทั้งยังไม่เพียงแค่จัดหาผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงข้อมูลและการจัดการส่วนบุคคลด้วย

          แม็กกี้ พู รองผู้อำนวยการสำนักงานต่างประเทศของแคนตันแฟร์ ทิ้งท้ายว่า "เราคิดว่าไอเดียคือจิตวิญญาณของผลิตภัณฑ์ และแคนตันแฟร์ก็มอบเวทีให้ทุกคนได้แบ่งปันแรงบันดาลใจ เปิดโอกาสให้ผู้ค้าขายและผู้ซื้อจากทั่วโลกมาร่วมแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการร่วมกับบรรดาซัพพลายเออร์ภายใต้เวลาและค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด พร้อมอยู่ในระดับแนวหน้าของเทรนด์ล่าสุด เราเปิดกว้างแก่บรรดาซัพพลายเออร์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้จัดแสดงสินค้าและผู้ซื้อจะได้มาพบปะกับเพื่อนเก่า และได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ณ งานแคนตันแฟร์ในทุก ๆ ปี"

          เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้ง ในนครกว่างโจว งานนี้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2500 และปัจจุบันเป็นงานแสดงสินค้าที่มีจำนวนสินค้ามากที่สุด มีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการทำธุรกิจสูงสุดในประเทศจีน

          ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx 

          รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20171106/1984324-1  
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode