กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เจ้าผู้ครองนครดูไบริเริ่มโครงการ “One Million Arab Coders” มุ่งเสริมทักษะไอทีแก่ชาวอาหรับ

วันที่ 3 พ.ย. 2560 )
 
 โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ Hussain Sajwani - DAMAC Foundation โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างนักเขียนโค้ดซอฟต์แวร์ เพื่อนำโลกอาหรับไปสู่ยุคดิจิทัล

          มูลนิธิ Hussain Sajwani - DAMAC Foundation ซึ่งเกิดจากการร่วมทุนระหว่างบริษัท DAMAC Properties และนายฮุสเซน สัจวานี ประธานบริษัท ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนโครงการ One Million Arab Coders ซึ่งริเริ่มโดยท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองนครดูไบ โดยมีเป้าหมายเพื่อฝึกการเขียนโค้ดให้แก่ชาวอาหรับหนึ่งล้านคนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160714/389603LOGO )
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/594854/Damac_Properties_Partnership_Agreement.jpg )

          ท่านชีค โมฮัมเหม็ด กล่าวว่า "เราขอขอบคุณมูลนิธิ Hussain Sajwani - DAMAC Foundation สำหรับการสนับสนุนโครงการ One Million Arab Coders ที่จะเปิดโอกาสให้ชาวอาหรับได้เรียนรู้ภาษาแห่งยุคใหม่ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างอนาคตที่สดใสกว่าเดิม ภาคเอกชนถือเป็นพันธมิตรหลักในการพัฒนาและมีบทบาทสำคัญในการสร้างสังคมแห่งอนาคต" 

          "One Million Arab Coders" เป็นโครงการให้ความรู้ทั่วอาหรับโครงการแรกที่จัดตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Hussain Sajwani - DAMAC Foundation องค์กรการกุศลที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง DAMAC Group และประธานบริษัท เพื่อสนับสนุนวิสัยทัศน์ของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม ในการสร้างสังคมที่มีพลังและมีความสุขมากขึ้นผ่านการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะ   

          ฯพณฯ โมฮัมเหม็ด บิน อับดุลลาห์ อัล เกอร์กาวี รัฐมนตรีกระทรวงกิจการคณะรัฐมนตรีและอนาคต ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการมูลนิธิ Dubai Future Foundation และนายฮุสเซน สัจวานี ประธานบริษัท DAMAC Properties ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว ในพิธีที่จัดขึ้น ณ สำนักงานของ Dubai Future Foundation ในอาคารเอมิเรตส์ ทาวเวอร์ส 

          ฯพณฯ อัล เกอร์กาวี กล่าวว่า "โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความสามารถพื้นฐานและทักษะที่จำเป็นต้องใช้ในอนาคตโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อช่วยโลกอาหรับสร้างสรรค์โซลูชั่นที่จำเป็นต่อการขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมกับสร้างเศรษฐกิจที่มีความรู้เป็นพื้นฐาน โดยมีเทคโนโลยีเป็นเครื่องสนับสนุน" 

          คุณสัจวานีกล่าวว่า "Hussain Sajwani - DAMAC Foundation อยากเห็นวิสัยทัศน์ของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม กลายเป็นความจริง นั่นคือ การสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิมผ่านสังคมที่มีพลังและมีความสุขทั่วทั้งโลกอาหรับ ผมรู้สึกยินดีที่ One Million Arab Coders เป็นโครงการแรกที่เราให้การสนับสนุน และยินดีที่ได้ร่วมมือกับมูลนิธิ Dubai Future Foundation"

          โครงการ One Million Arab Coders เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Mohammed bin Rashid Global Initiatives (MBRGI) ที่มุ่งกระจายการศึกษาและเผยแพร่ความรู้เพื่อทำให้โลกอาหรับเฟื่องฟูอีกครั้ง และเพื่อพัฒนาภูมิภาคโดยเน้นพัฒนาเยาวชนที่มีกำลังและความสามารถที่จะสร้างอนาคตได้

          โครงการนี้บริหารโดยมูลนิธิ Dubai Future Foundation และประกอบด้วยการดำเนินงาน 3 ช่วงในระยะเวลากว่า 2 ปี ช่วงแรกคือการเปิดรับสมัครผู้เรียนและผู้สอนชาวอาหรับจากทั่วโลกผ่านทางเว็บไซต์ http://www.arabcoders.ae โดยผู้ที่ร่วมโครงการจะได้รับการฝึกอบรมฟรีและได้รับเกียรติบัตรหลังจบแต่ละหลักสูตร

          สำหรับช่วงที่สองจะมีการคัดเลือกผู้เรียนดี 1,000 คนผ่านการทดสอบ Coders Challenge ซึ่งทั้งหมดจะได้ผ่านเข้าไปเรียนหลักสูตรที่ยากขึ้น ได้รับทุนการศึกษา และได้เรียนหลักสูตรวิชาชีพสำหรับมืออาชีพต่อไป

          ในช่วงที่สามจะมีการคัดเลือกผู้ที่เรียนดีที่สุด 10 คน โดยผู้ที่มาเป็นอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ ส่วนอีก 9 คนที่เหลือจะได้รับรางวัลคนละ 50,000 ดอลลาร์ ขณะเดียวกัน ผู้สอนที่ทำผลงานได้ดีที่สุด 4 คน จะได้รับเงินรางวัลคนละ 50,000 ดอลลาร์ รวมทั้งสิ้น 200,000 ดอลลาร์

          โครงการนี้จะสร้างพลังให้แก่ชาวอาหรับเพื่อให้พวกเขามีงานทำ โดยข้อมูลสถิติล่าสุดบ่งชี้ว่า ภายในปี 2563 ตำแหน่งงานด้านซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน และการพัฒนาเว็บไซต์ จะมีมากถึง 80 ล้านตำแหน่งทั่วโลก

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.damacproperties.com 

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ: DAMAC Properties เป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์สุดหรูของตะวันออกกลางมาตั้งแต่ปี 2545 โดยมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้อยู่อาศัยที่มาจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนั้นยังนำเสนอการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพอันเหนือชั้น ธุรกิจของบริษัทได้ขยายไปทั่วตะวันออกกลางผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย กาตาร์ จอร์แดน เลบานอน และสหราชอาณาจักร

          ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 DAMAC Properties ได้ส่งมอบบ้านไปแล้วประมาณ 19,855 หลัง นอกจากนั้นยังมีอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในขั้นของการวางแผนและการพัฒนาอีกกว่า 44,000 ยูนิต ครอบคลุมถึงห้องพักโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ และวิลล่ากว่า 13,000 ยูนิต ซึ่งควบคุมดูแลโดยบริษัทในเครืออย่าง DAMAC Hotels & Resorts ทั้งนี้ ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและแรงผลักดันอันแรงกล้า DAMAC Properties กำลังเปิดศักราชใหม่ของการใช้ชีวิตอย่างหรูหราในตะวันออกกลาง

          ติดตาม DAMAC Properties ได้ทาง Facebook ,  Twitter (@DAMACofficial) และ  YouTube          

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
          Sherif Elghamrawy
          Assistant Vice President, Corporate Communications, DAMAC Properties
          โทร. +971-4-3731000
          อีเมล: sherif.elghamrawy@damacgroup.com 

          ที่มา: Damac Propertiesเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode