กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Hikvision เปิดตัวโซลูชั่นอัจฉริยะบริหารจัดการที่จอดรถ

วันที่ 28 ต.ค. 2560 )
IQML
 
   - ค้นพบคำตอบกับวิธีการแก้ปัญหาที่จอดรถด้วยโซลูชั่นอัจฉริยะสำหรับการบริหารจัดการที่จอดรถ 

          ด้วยประสบการณ์ในการประยุกต์ใช้โซลูชั่นอัจฉริยะให้กับธุรกิจหลายพันแห่งทั่วโลก Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด พร้อมที่จะช่วยให้ผู้บริการที่จอดรถสะดวกสะบายมากยิ่งขึ้นผ่านโซลูชั่นอัจฉริยะจาก Hikvision ที่บริหารจัดการที่จอดรถได้อย่างทันสมัย ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการบริหารจัดการให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั้งเรื่องความปลอดภัยและเป้าหมายในเรื่องความสามารถในการทำกำไรของผู้ประกอบการที่จอดรถ

          รูปภาพ https://photos.prnasia.com/prnh/20171025/1974801-1 

          ต้นทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และที่ดินที่สูงขึ้นนั้น บ่งชี้ว่า ธุรกิจที่จอดรถที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องใช้พื้นที่จอดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพในเชิงธุรกิจมากที่สุด ดังนั้น การบริหารพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพจากทุกอณูของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่จึงเป็นเรื่องที่ได้รับการจัดอันดับความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

          การบริหารทางเข้าใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

          สำหรับที่จอดรถที่ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์กลางด้านต่างๆภายในเมืองหรือสาธารณูปโภคสำหรับประชาชนนั้น ปริมาณการเดินทางของผู้บริโภคในช่วงเวลาเร่งด่วนจะอยู่ในระดับสูง ซึ่งบ่อยครั้งมักจะก่อให้เกิดภาวะการจราจรติดขัดที่บริเวณทางเข้าที่จอดรถ ดังนั้นการบริหารจัดการและความปลอดภัยของที่จอดรถอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในภาคธุรกิจค้าปลีก

          ระบบบริหารจัดการอัจฉริยะสำหรับที่จอดรถของ Hikvision ได้นำเทคโนโลยีของทางกั้นหรือแบริเออร์ล่าสุดมาใช้ผนวกเข้ากับระบบจดจำแผ่นป้ายทะเบียนแบบอัตโนมัติ หรือ Automatic Number Plate Recognition (ANPR) ของ Hikvision ที่ได้มาตรฐานของอุตสาหกรรม เพื่อรับประกันความมั่นใจในเรื่องของการบริหารจัดการการเข้าออกของยานพาหนะจากพื้นที่จอดรถ ซอฟท์แวร์ควบคุมทางกั้นที่สามารถจำแนกยานพาหนะได้อย่างรวดเร็วแบบองค์รวม จะช่วยลดจำนวนคิว และยังทำให้สามารถดูแลปริมาณการเคลื่อนตัวของยานพาหนะได้มากขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มความสามารถและประสิทธิภาพของที่จอดรถ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ใดก็ตาม

          นอกจากนี้ เทคโนโลยีอิมเมจจิ้งที่ทันสมัยของ Hikvision อย่าง DarkFighter และ True WDR ยังได้ถูกนำมาใช้กับระบบ ANPR รวมทั้งระบบไฟแบบ LED ที่ให้แสงสว่างสีขาวแบบบิลท์อินหรือแบบ IR ด้วยเทคโนโลยีระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมเหล่านี้ ช่วยรับประกันว่า การจำแนกและจดจำยานพาหนะทุกๆคันที่เข้ามาใช้บริการที่จอดรถไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน จะเป็นไปอย่างชัดเจนและเฉียบคม

          อุปกรณ์ช่วยการจอดยานพาหนะที่มีประสิทธิภาพ

          กล้องที่ช่วยแนะแนวการจอดรถที่มีอยู่ในโซลูชั่นนี้ จะมอนิเตอร์การใช้งานที่จอดรถโดยอัตโนมัติและพื้นที่จอดรถที่เหลืออยู่ตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้ ยังมีแผ่นป้ายที่บ่งบอกพื้นที่จอดรถที่สามารถใช้งานได้ซึ่งมีความทันสมัยและใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม ซึ่งระบบนี้จะบอกข้อมูลที่จอดรถที่ยังสามารถใช้งานได้แก่ลูกค้าและแนะนำให้ลูกค้าที่เข้ามายังพื้นที่จอดรถได้เข้าไปจอดรถยังที่ว่างดังกล่าว ซึ่งระบบนี้สามารถทำงานในรูปแบบเช่นนั้นได้ด้วยหน้าจอที่สามารถแนะแนวการจอดรถซึ่งได้มีการติดตั้งตามจุดเชื่อมต่อหลักๆภายในที่จอดรถ ยิ่งไปกว่านั้น ระบบบ่งชี้ที่ให้แสงสว่างยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าไปจอดรถยังที่ว่างที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้โดยเฉพาะด้วยเช่นกัน นับเป็นการร่นเวลาในการจอดรถ และยังช่วยให้ลูกค้าสามารถหาที่จอดรถที่ยังว่างอยู่ได้อย่างรวดเร็วอย่างสม่ำเสมอ 

          ระบบดังกล่าวยังถูกควบคุมด้วยอุปกรณ์แนะแนวการจอดปลายทางของ Hikvision ซึ่งไม่เพียงแต่ให้พลังงานและเข้าถึงเครือข่ายแก่กล้องที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง 32 ตัวด้วยเท่านั้น แต่ยังสามารถทำหน้าที่กล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ และจัดเก็บข้อมูลหลักฐานหากเกิดเหตุการณ์ใดๆขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ อุปกรณ์ปลายทางยังสามารถจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญในพื้นที่และใช้งานระบบแนะแนวการจอดรถแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจในเรื่องความน่าเชื่อถือสูงสุดของระบบ และผลกระทบต่อเครือข่ายข้อมูลในพื้นที่ในปริมาณที่น้อยที่สุด

          ฟีเจอร์การค้นหารถของคุณ 'Find My Car'

          ฟีเจอร์ 'Find My Car' ที่มีอยู่ในระบบอัจฉริยะที่บริหารจัดการที่จอดรถของ Hikvision ช่วยส่งมอบประสบการณ์ที่มีมูลค่าเสริมและดีขึ้นแก่ผู้ใช้งานในที่จอดรถ เพราะเมื่อผู้ขับรถกลับมายังที่จอดรถแล้วก็สามารถใช้ระบบทัชสกรีนอย่าง Query Kiosk ได้ เพียงใส่ข้อมูลเลขทะเบียนของแผ่นป้ายทุกหลักหรือบางส่วน ยานพาหนะดังกล่าวก็จะสามารถระบุแผนที่ของพื้นที่จอดรถในชั้นดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย โดยจะมีการแสดงที่ตั้งของยานพาหนะ รวมทั้งเส้นทางที่สั้นที่สุดและรวดเร็วที่สุดไปยังยานพาหนะดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าสามารถระบุทำเลของยานพาหนะได้อย่างง่ายดายท่ามกลางสถาปัตยกรรมทที่มักจะสร้างความสับสนได้บ่อยครั้งในอาคารที่จอดรถสมัยใหม่ นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการที่เปราะบางยังรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้รับข้อมูลเส้นทางที่เรียบง่าย รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินไปยังยานพาหนะของตนเอง นับเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและอุ่นใจ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการบ่อยครั้งขึ้น และนำมาซึ่งรายได้ที่สูงขึ้นตามไปด้วย

          ระบบบริหารจัดการการจอดรถแบบรวมศูนย์

          การบริหารจัดการแบบวันต่อวัน ซึ่งครอบคลุมถึงระบบควบคุมทางกั้นจากระยะไกล ระบบการบริหารจัดการทางเข้าจากแผ่นป้ายทะเบียน อุบัติเหตุจากยานพาหนะ และการจอดรถโดยไม่ได้อนุญาตเหล่านี้ สามารถจัดการได้ด้วยแพลตฟอร์มการบริหารจัดการที่จอดรถแบบรวมศูนย์ของ Hikvision ซึ่งนำเสนอข้อมูลและเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการสร้างความมั่นใจว่าการดำเนินการในที่จอดรถจะเป็นไปอย่างราบรื่น โซลูชั่นอัจฉริยะบริหารจัดการที่จอดรถของ Hikvision ได้ใช้แพลตฟอร์มการบริหารจัดการกลางที่ทำให้ผู้ให้บริการสามารถใช้งานบุคลากร ติดตามภาพรวมของที่จอดรถอย่างครอบคลุม และตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ได้มีการวางแผนไว้และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบพลิกผันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

          นอกจากนี้ ระบบยังสามารถให้ข้อมูลที่จอดรถในเชิงวิเคราะห์และเชิงสถิติได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มความสามารถในการทำกำไร และยังให้ข้อมูลสถานะในอดีต อัตราการใช้ที่จอดรถ การเคลื่อนตัวของยานพาหนะที่เข้าจอด และข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย ระบบที่ได้ผนวกเข้ามาเพิ่มเติมในฟีเจอร์ Find My Car ระบบนำทางภายใน และระบบการชำระเงินนั้น ล้วนแต่ได้รับการสนับสนุนจากเฟรมเวิร์ก Open SDK ที่ทำให้ผู้ผนวกรวมระบบสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมแก่ผู้ให้บริการ 

          สรุปแล้ว ธุรกิจที่จอดรถจำเป็นต้องนำเสนอความยืดหยุ่นอย่างมากแก่ลูกค้า และสร้างความมั่นใจว่า ลูกค้าจะเข้าและออกจากที่จอดรถได้โดยมีอุปสรรคกีดขวางน้อยที่สุด โดยทางกั้นแบบอัตโนมัติเองก็สามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างราบรื่นผ่านระบบอำนวยความสะดวกต่างๆในที่จอดรถ อีกทั้งยังสามารถระบุพื้นที่จอดรถที่ไม่คิดค่าบริการได้อย่างรวดเร็วและสะดวก ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการให้บริการที่ดีกว่าแก่ลูกค้า

          การใช้งานโซลูชั่นอัจฉริยะบริหารจัดการที่จอดรถของ Hikvision จะทำให้ผู้จัดการที่จอดรถเชิงพาณิชย์สามารถเพิ่มศักยภาพความสามารถในการทำกำไรและศักยภาพสูงสุดให้กับที่จอดรถของตนเอง อีกทั้งยังช่วยรับประกันว่าลูกค้าของตนเองจะได้รับความพึงพอใจและปลอดภัยในที่จอดรถ

          เกี่ยวกับ Hikvision

          Hikvision คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการบันทึกวิดีโอและเสียง การประมวลผลภาพวิดีโอ และการเก็บข้อมูล ตลอดจนเทคโนโลยีสุดล้ำอื่นๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และดีปเลิร์นนิ่ง นอกเหนือจากอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีสมาร์ทโฮม ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระยะยาว Hikvision สร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าผ่านบริษัทสาขา 28 แห่งทั่วโลก และเดินหน้าสู่ความเป็นธุรกิจระดับสากลอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com 

          รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20171025/1974801-1 

          คำบรรยายภาพ: โซลูชั่นอัจฉริยะบริหารจัดการที่จอดรถของ Hikvision
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode