กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Zuzuche เผยนักท่องเที่ยวจีนแห่ใช้บริการรถเช่าในต่างประเทศคึกคักช่วงวันหยุดวันชาติปีนี้

วันที่ 16 ต.ค. 2560 )
 
Zuzuche.com เว็บไซต์ให้บริการรถเช่าและบริการการท่องเที่ยวชั้นนำของจีน เปิดเผยข้อมูลที่ทำให้เห็นภาพชัดเจนเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตของการท่องเที่ยวในต่างประเทศของชาวจีน รวมถึงความต้องการบริการรถเช่าที่เพิ่มสูงขึ้น โดยยอดการใช้บริการรถเช่าในช่วงวันหยุดวันชาติจีนปีนี้ เพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่บริการจองตั๋วสถานที่และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ ก็เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า

          ช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันชาติจีนนั้นตรงกับช่วงต้นเดือนตุลาคม ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษที่ชาวจีนจะได้ออกไปท่องเที่ยวยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกเป็นระยะเวลาถึงหนึ่งสัปดาห์ สำหรับปีนี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งปีที่ความต้องการเดินทางยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

          คุณเจิ้ง เฉิงจุน รองประธาน Zuzuche ได้อธิบายถึงการเติบโตนี้ว่า "อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต่างประเทศของชาวจีนเติบโตขึ้นในอัตราที่น่าประทับใจตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยในอดีตการท่องเที่ยวแบบแพคเกจทัวร์ได้รับความนิยมมาก อย่างไรก็ดี ปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวจีนเริ่มหันมาเลือกวิธีการเดินทางที่ให้อิสระและความยืดหยุ่นแก่พวกเขามากขึ้น นี่คือเหตุผลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของธุรกิจบริการรถเช่าในต่างประเทศ"

          เพื่อตอบรับกับความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวจีนในการใช้บริการรถเช่าที่มีความยืดหยุ่นและเชื่อถือได้ Zuzuche.com จึงได้ร่วมมือกับบริษัทรถเช่าชั้นนำของโลก รวมถึงพันธมิตรท้องถิ่นจากทั่วโลก เพื่อนำเสนอจุดบริการรถเช่ามากกว่า 100,000 แห่งในปัจจุบัน

          Zuzuche.com เป็นแพลตฟอร์มให้บริการเช่ารถยนต์ออนไลน์ในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของจีน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 76.2% การบริการลูกค้าหลายภาษาช่วยให้บริษัทสามารถติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้าชาวจีนกับพันธมิตรผู้ให้บริการรถเช่าทั่วโลก รวมไปถึงบริการเสริมอื่นๆ เช่น WiFi พกพา แบบประกันเพิ่มเติม หรือ GPS ภาษาจีน เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่ตรงตามความต้องการของพวกเขาอย่างแท้จริง

          ล่าสุด Zuzuche ได้ขยายขอบเขตการให้บริการในส่วนของการท่องเที่ยวนอกประเทศจีน ด้วยบริการจองตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมพิเศษต่างๆ พร้อมรับประกันราคาที่ดีที่สุด

          Zuzuche ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครกว่างโจว บริษัทเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีพนักงานมากกว่า 500 คนในปัจจุบัน ทั้งนี้ การระดมทุนครั้งล่าสุดในปี 2559 ทำให้บริษัทสามารถปิดรอบการระดมทุน Series B และ B+ จากบริษัท GF Xinde Investment ในวงเงิน 700 ล้านหยวน (106 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

          ในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมการเดินทางทางบกในต่างประเทศของจีน Zuzuche ไม่เพียงช่วยให้การเดินทางของชาวจีนง่ายขึ้น แต่ยังมีบทบาทในการส่งเสริมการสื่อสารและสร้างความเข้าใจทางวัฒนธรรมระหว่างนานาประเทศ ด้วยการร่วมมือกับหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ซึ่งรวมถึง สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ และสวิตเซอร์แลนด์ อีกด้วย

          ติดต่อ: 
          Lu Yin 
          โทร. +86-183-2013-2179เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode