กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
การท่องเที่ยวออสเตรเลีย เปิดตัว "Aussie News Today" แคมเปญข่าวสารเพื่อคนหนุ่มสาว

วันที่ 7 ต.ค. 2560 )
IQML
 

          การท่องเที่ยวออสเตรเลียเปิดตัวสถานีข่าวเพื่อความบันเทิงที่เน้นนำเสนอเรื่องราวดีๆจากทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญใหม่สำหรับคนหนุ่มสาวมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ โดยประเดิมรายงานข่าวครั้งแรกจากเหนือสะพานซิดนีย์ ฮาเบอร์

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดีย ได้ที่: http://www.prnasia.com/mnr/tourismaustralia_201710.shtml 

          Aussie News Today เป็นสถานีข่าวที่รายงานโดยคนหนุ่มสาวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวจากทั่วออสเตรเลียส่งตรงไปยังคนหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวหลายล้านคนทั่วโลก

          นายจอห์น โอซัลลิแวน กรรมการผู้จัดการของการท่องเที่ยวออสเตรเลีย กล่าวว่า แคมเปญใหม่นี้เน้นไปที่จุดหมายปลายทางและประสบการณ์การณ์อันแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นคนหนุ่มสาวและผู้ที่มาทำงานพร้อมท่องเที่ยวในออสเตรเลีย

          "เราตั้งใจจะสร้างรอยยิ้มให้กับคนรุ่นใหม่ผ่านทาง Aussie News Today ด้วยการนำเสนอข่าวสารในชีวิตประจำวันของออสเตรเลียซึ่งสอดแทรกไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งแม้บางครั้งอาจไม่มีสาระ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความบันเทิง"

          เขากล่าวว่า "ทั้งการดำน้ำดูจระเข้ในกรง เซลฟีกับควอกก้า แข่งวิ่งอูฐ การแข่งขันโยนทูน่า ไปจนถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่าง Big Bananas และ Giant Pineapples ทำให้ออสเตรเลียแห่งนี้เป็นทวีปที่ไม่ธรรมดาซึ่งมีเรื่องราวเจ๋งๆ มากมายให้บอกเล่า และนี่ก็เป็นเหตุผลอันยอดเยี่ยมในการมาเยือนที่แห่งนี้"

          Aussie News Today เป็นแคมเปญเกาะกระแสสังคมที่เกิดขึ้นจาก 3 หนุ่มสาวพราวเสน่ห์ชาวออสซี่อย่าง นิค คัมมินส์ (หรือที่รู้จักกันในชื่อ 'The Honey Badger') นักรักบี้ดาวดังจากทีมชาติออสเตรเลีย, ทีแกน แนช พิธีกรรายการโทรทัศน์ และลินคอล์น ลูอิส นักแสดงที่เคยรับบทในซีรีย์ชุด Home and Away โดยทั้ง 3 คนจะเดินทางไปรายงานข่าวตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ

          เนื้อหาที่เป็นแบบฉบับเฉพาะของออสเตรเลียจะถูกรวบรวมมาจากทั่วประเทศและเผยแพร่ออกไปทั่วโลกผ่านช่องทางดิจิทัลและโซเชียลมีเดียของการท่องเที่ยวออสเตรเลีย รวมถึงบัญชีเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของ Aussie News Today และศูนย์กลางข่าวสารบนเว็บไซต์ Australia.com

          นอกจากนี้ยังมีรายการเพิ่มเติมซึ่งสร้างขึ้นจากความร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านเนื้อหาเป็นครั้งแรกในโลกกับ BuzzFeed โดยผู้ชมจะได้เห็นนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวจากยุโรป 8 คนขับรถเที่ยวทั่วออสเตรเลียเป็นเวลา 3 เดือนเพื่อเรียนรู้และบอกเล่าประสบการณ์ทางวัฒนธรรม เทศกาล กิจกรรม รวมถึงอาหารและไวน์ท้องถิ่นจากพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

          ในบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวออสเตรเลีย มีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนหนุ่มสาวคิดเป็น 25% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด (2.1 ล้านคน) และนักท่องเที่ยวเหล่านั้นมีการใช้จ่ายมากถึง 46% ของเงินทั้งหมดที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายในออสเตรเลีย (1.87 หมื่นล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย)

          นายสตีเฟน โซโบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า การท่องเที่ยว และการลงทุนออสเตรเลีย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี คือกลุ่มสำคัญของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือนออสเตรเลีย

          "คนส่วนใหญ่มักจะมองข้ามความสำคัญของตลาดนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาว แต่นักท่องเที่ยวพวกนี้เริ่มเดินทางมาเที่ยวและมาทำงานพร้อมท่องเที่ยวในประเทศของเราเป็นเวลานานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังกระจัดกระจายกันออกไปทั่วประเทศ และพวกเขาเหล่านั้นก็เป็นผู้ที่ใช้จ่ายเงินไปกับการท่องเที่ยวในประเทศของเรามากกว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวอื่นๆ"

          รัฐมนตรีโชโบกล่าวว่า "แคมเปญนี้เป็นช่องทางที่ดีมากในการแบ่งปันเรื่องราวเล็กๆน้อยๆจากประเทศของเราให้กับบรรดานักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาวทั่วโลกที่กำลังมองหาความสนุกสนาน, การผจญภัย และต้องการผลิกประสบการณ์การท่องเที่ยวของพวกเขา"

          แคมเปญนี้เปิดกว้างให้ชาวออสเตรเลีย,  ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวของออสเตรเลีย ตลอดนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน นำเสนอแนวคิดข่าวสารที่พวกเขาสนใจผ่านทางแฮชแทก #AussieNewsToday หรือจะเข้าไปที่เว็บไซต์  Australia.com เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวให้ดีสุดและอัพเดตข่าวสารจาก Aussie News Today

          ในช่วงแรก แคมเปญนี้จะเน้นไปที่ตลาดนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวที่ใหญ่สุดของออสเตรเลีย 4 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ก่อนจะขยายไปยังตลาดอื่นๆในปีหน้า

          เกี่ยวกับการท่องเที่ยวออสเตรเลีย:

          การท่องเที่ยวออสเตรเลีย เป็นหน่วยงานของรัฐบาลออสเตรเลียที่มีหน้าที่ในการสนับสนุนออสเตรเลียสู่การเป็นจุดหมายปลายทางของการทำธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนระดับโลก ทางองค์กรมีเป้าหมายที่จะขยายความต้องการประสบการณ์การท่องเที่ยวในแต่ละจุดหมายปลายทาง ด้วยการนำเสนอคุณลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะดึงดูดให้ผู้คนอยากเดินทางมาสัมผัส

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170928/1953907-1-a 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171003/1953907-1-b 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170928/1953907-1-c 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171003/1953907-1-d เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode