กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษ เอาใจขาช็อปช่วงวันหยุดประจำชาติจีน ก.ย.-ต.ค.นี้

วันที่ 11 ก.ย. 2560 )
 
 ช่วงวันหยุดเนื่องในวันชาติจีนและเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่มาบรรจบกันนั้น ส่งผลให้ปีนี้ชาวจีนมีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 8 วัน หรือที่เรียกว่า สัปดาห์ทอง (Golden Week) ซึ่งชาวจีนจำนวนมากถือโอกาสนี้เดินทางออกไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ และด้วยเหตุนี้เอง ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงขอประกาศเปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษสำหรับช่วงวันหยุดประจำชาติ เพื่อมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายตามจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยม 33 แห่งใน 11 ประเทศและดินแดน

          โปรแกรมสิทธิพิเศษดังกล่าวจะเริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนกันยายนไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม ในจุดหมายปลายทางยอดนิยม ซึ่งมีทั้งจุดหมายระยะใกล้ เช่น ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจุดหมายระยะไกล เช่น ยุโรป สหรัฐ และออสเตรเลีย ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนส่วนใหญ่ที่เดินทางออกไปยังต่างประเทศ

          ยกระดับประสบการณ์การจับจ่ายในต่างแดน

          ข้อมูลจากบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์รายใหญ่ ๆ ของจีน ระบุว่า ชาวจีนที่ไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้มีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมาถึงสองเท่า และนักท่องเที่ยวต่างวางแผนท่องเที่ยวเป็นระยะเวลานานขึ้น โดยมีตั้งแต่การเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วไปเป็นระยะเวลา 8-10 วัน ไปจนถึงการท่องเที่ยวแบบเจาะลึกนาน 11-14 วัน

          โปรแกรมสิทธิพิเศษของยูเนี่ยนเพย์ไม่ได้เจาะจงเฉพาะร้านค้าเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ปั๊มน้ำมัน โรงภาพยนตร์ บริการขนส่งสาธารณะ และสถานที่เพื่อความบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งผู้ที่ถือบัตรเดบิตและบัตรเครดิตของยูเนี่ยนเพย์สามารถชำระเงินในต่างประเทศได้อย่างสะดวกราบรื่นตามจุดขายและบริการเหล่านี้

          สำหรับยุโรป สหรัฐ และออสเตรเลีย ยูเนี่ยนเพย์ไม่ได้เป็นเพียงบัตรที่ได้รับการยอมรับเท่านั้น แต่ยังเป็นบัตรที่ผู้ถือบัตรนิยมใช้อีกด้วย โดยในยุโรปนั้น ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งที่รับชำระเงินผ่านบัตรธนาคาร ขณะที่ร้านค้าประมาณ 50% ในออสเตรเลียรองรับบริการชำระเงินผ่านมือถือ mobile QuickPass ของยูเนี่ยนเพย์ ด้านตู้เอทีเอ็มเกือบทุกแห่งในสหรัฐยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ และร้านค้าถึง 80% ก็รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตจากยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน

          ข้อเสนอที่หลากหลายและคุ้มค่า

          ร้านค้าชื่อดัง 200 แห่งกำลังเสนอส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 40% ให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ครอบคลุมร้านค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่ร้านจำหน่ายสินค้า ร้านอาหาร และที่พักอาศัย ไปจนถึงผู้ให้บริการรถเช่า ปราสาทราชวัง พิพิธภัณฑ์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

          ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถเพลิดเพลินไปกับส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ เมื่อซื้อสินค้าที่ห้างเมซี่ส์ ในสหรัฐ หรือ ลา รินาเชนเต ที่อิตาลี เช่นเดียวกับการซื้อตั๋วเข้าชมโอเชียนปาร์คที่ฮ่องกง, ซิดนีย์ ทาวเวอร์อาย ในออสเตรเลีย หรือ เมอร์ไลออน ทาวเวอร์ ที่สิงคโปร์ ตลอดจนรับประทานอาหารที่ร้านมิชลินสตาร์ เช่น ร้านกี ซาวอย ที่ปารีส และ ร้านปิแอร์ กักแนร์ ที่โตเกียว หรือจะเช่ารถจากบริษัทบัดเจ็ทในประเทศไทย หรือ เฮิรทซ์ ในสหรัฐ ก็สามารถทำได้

          นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ยังสามารถขอคืนภาษีจากร้านค้ามากกว่า 300,000 แห่ง ใน 38 ประเทศและดินแดน และในกรณีที่ประสบเหตุฉุกเฉิน เช่น บัตรหาย หรือ ถูกขโมย ผู้ถือบัตรยังอาจดำเนินเรื่องขอความช่วยเหลือเป็นเงินสดมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐได้อีกด้วยเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode