กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
China Continent Insurance เลือกใช้ระบบ eBaoTech GeneralSystem Suite รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อพลิกธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล

วันที่ 7 ก.ย. 2560 )
IQML
 
    ระบบบริหารจัดการกรมธรรม์ประกันภัยที่รองรับอนาคตซึ่งมีโครงสร้างแบบไมโครเซอร์วิสและคลาวด์เนทีฟ จะเข้ามาปฏิวัติเทคโนโลยีสารสนเทศในแวดวงธุรกิจประกันภัย

          China Continent Insurance Co., Ltd. (CCIC) ประกาศความร่วมมือกับ  eBaoTech Corporation (eBaoTech) ผู้ให้บริการโซลูชั่นประกันภัยดิจิทัล เพื่อนำระบบ  eBaoTech GeneralSystem Suite รุ่นล่าสุดมาใช้พลิกธุรกิจของ CCIC ไปสู่ระบบดิจิทัล

          CCIC มีรายได้จากเบี้ยประกันรายปี 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 ซึ่งสูงเป็นอันดับ 6 ของตลาดประกันในประเทศจีน และเพื่อเป็นการสนับสนุนกลยุทธ์ระยะกลางของ China Reinsurance Group (บริษัทแม่ของ CCIC) และ CCIC ในการสร้างโมเดลธุรกิจที่มีลักษณะเฉพาะตัว CCIC จึงริเริ่มโครงการพลิกโฉมระบบไอทีเชิงยุทธศาสตร์ โดยมีระบบรับประกันภัยและประกันภัยต่อของ eBaoTech เป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงการ

          เฉิน หยง ผู้จัดการทั่วไปของ CCIC กล่าวถึงความสำคัญของระบบบริหารจัดการกรมธรรม์ประกันภัยใหม่ล่าสุดนี้ว่า "ในยุคดิจิทัลเช่นปัจจุบัน ซอฟต์แวร์องค์กรแบบดั้งเดิมไม่สามารถรองรับการเชื่อมต่อขนาดมหึมาได้อีกต่อไป CCIC จึงต้องการระบบรับประกันภัยและประกันภัยต่อที่รองรับอนาคต ซึ่งระบบนิเวศของการประกันภัยจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากและไม่หยุดนิ่ง ทั้งยังสามารถปรับใช้ได้ในยุคที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือกันอย่างแพร่หลาย ระบบใหม่นี้จะช่วยให้ CCIC สามารถปรับตัวให้เข้ากับช่องทางที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่ครบถ้วนและเฉพาะเจาะจงมากขึ้นให้แก่ลูกค้า ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการทางการเงินมากขึ้น และส่งเสริมเศรษฐกิจที่แท้จริงด้วย ถ้าจะพูดให้เฉพาะเจาะจงก็คือ ระบบใหม่นี้รองรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างรวดเร็ว การผสานกับช่องทางอื่น การกำหนดราคาที่แตกต่างกันสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่ม การบริหารความเสี่ยงจากการประกันภัย การต่ออายุและรับประกันภัยต่ออัตโนมัติ และการทำงานอื่นๆ นอกจากนั้นยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมากพร้อมๆกัน เพื่อให้ทำงานสะดวกสบายยิ่งขึ้น"

          วู้ดดี้ โม ซีอีโอของ eBaoTech กล่าวว่า "ธุรกิจประกันภัยกำลังเผชิญการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ในมุมมองของเรา การประกันภัยดิจิทัลคือการประกันภัยที่เชื่อมโยงถึงกัน ในยุคดิจิทัลเช่นนี้ ธุรกิจประกันภัยจำเป็นต้องฝังตัวอยู่ในธุรกิจอื่นๆที่น่าสนใจ และต้องยกระดับตัวเองเพื่อสนับสนุนธุรกิจอื่นๆ รวมถึงรองรับผู้คนที่มีรายได้ทุกระดับ ทว่าระบบประกันภัยหลักเกือบทั้งหมดออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานภายในองค์กรเป็นหลัก และไม่สามารถตอบสนองความต้องการในอนาคตได้อีกต่อไป ระบบประกันภัยแบบไมโครเซอร์วิสและคลาวด์เนทีฟจึงก้าวขึ้นมาเป็นเทคโนโลยีประกันภัยแห่งอนาคต ทั้งนี้ การที่ CCIC ยอมรับคอนเซปต์ของระบบหลักใหม่ของเรา ถือเป็นเครื่องยืนยันความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกของ eBaoTech Corporation และเราก็จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้โครงการสำคัญนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี"

          ระบบหลักรุ่นใหม่ของ eBaoTech ออกแบบโดยอิงเทคโนโลยีประกันภัย 4G มาพร้อมโครงสร้างแบบไมโครเซอร์วิสและคลาวด์เนทีฟ รวมถึง API แบบเปิดที่ทำให้การประกันภัยสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้

          นอกจากนี้ ส่วนของ "middle office" ยังช่วยให้บริษัทประกันสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบนิเวศประกันแบบเปิด มอบประสิทธิภาพในการทำธุรกรรมความเร็วสูงและความถี่สูง ขณะที่ส่วน "back office" ที่มีขนาดเล็กกว่า จะรองรับการทำธุรกรรมความเร็วต่ำและความถี่ต่ำ ช่วยให้บริษัทประกันมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการตอบสนองความต้องการภายในระบบนิเวศการประกันภัย

          จาน เชียง หัวหน้าโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการประกันภัยของ CCIC กล่าวว่า "CCIC ตัดสินใจเลือก eBaoTech(R) GeneralSystem Suite หลังผ่านการประกวดราคา การประเมิน และการทดสอบการใช้งานอย่างรอบคอบ โดยคอนเซปต์ของระบบตรงตามความต้องการของ CCIC ซึ่งต้องการระบบไอทีใหม่ที่เป็นผู้นำในวงการ ยึดผู้บริโภคเป็นหลัก มองการณ์ไกล และวัดผลได้ รวมทั้งมีศักยภาพด้านไอทีในแบบที่ยืดหยุ่น เพื่อรองรับกลยุทธ์สำคัญ 3 ประการของบริษัทในอนาคต ได้แก่ การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การพลิกธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล และห่วงโซ่คุณค่า เราตั้งตารอที่จะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานของ eBaotech เพื่อดำเนินโครงการที่รองรับอนาคตและเป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรมต่อไป"

          เกี่ยวกับ China Continent Insurance

          China Continent Property and Casualty Insurance Co., Ltd. เป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยแห่งชาติ ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีและคณะกรรมการกำกับดูแลธุรกิจประกันภัยของจีน (CIRC) นอกจากนั้นยังเป็นบริษัทประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัยโดยตรงเพียงแห่งเดียวภายใต้ China Re Group โดยจัดตั้งขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2546 ที่เซี่ยงไฮ้ ด้วยทุนจดทะเบียน 1.23 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมีรายได้จากเบี้ยประกันรายปี 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 ซึ่งสูงเป็นอันดับ 6 ของตลาดประกันในประเทศจีน

          China Continent Insurance เติบโตอย่างก้าวกระโดดตลอด 16 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ก่อตั้ง โดยมีสาขาทั่วประเทศ 35 แห่ง หน่วยขายพิเศษ 1 แห่ง ศูนย์ประกันชิปปิ้ง 1 แห่ง บริษัทอีคอมเมิร์ซ 1 แห่ง รวมถึงตัวแทนระดับท้องถิ่น เทศบาล และมณฑลมากกว่า 1,800 ราย นอกจากนี้ ในปี 2557 A.M. Best ได้จัดให้บริษัทอยู่ในระดับ "A" ทั้งในอันดับความแข็งแกร่งทางการเงิน (FSR) และอันดับความน่าเชื่อถือของผู้ออกตราสาร (ICR) ด้วยแนวโน้ม "มีเสถียรภาพ" สามารถดูข้อมูลภาษาจีนเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ccic-net.com.cn/  

          เกี่ยวกับ eBaoTech

          พันธกิจของ eBaoTech คือ "ทำให้การประกันภัยเป็นเรื่องง่าย" โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2543 และบุกเบิกเทคโนโลยีประกันภัย 3G หรือระบบประกันภัยหลักแบบ Java บริษัทก็เติบโตอย่างรวดเร็วและปัจจุบันดำเนินธุรกิจในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โดยให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับประกันภัยกว่า 200 ราย รวมถึงตัวแทน นายหน้า และผู้ที่อยู่ในแวดวงอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ การประกันภัยดิจิทัลกำลังเป็นกระแส ซึ่งในมุมมองของ eBaoTech นั้น การประกันภัยดิจิทัลคือการประกันภัยที่เชื่อมโยงถึงกัน และ eBaoTech จะเป็นผู้นำอีกครั้งในการพัฒนาเทคโนโลยี 4G สำหรับธุรกิจประกันภัย พร้อมทั้งนำเสนอซอฟต์แวร์และโมเดลธุรกิจคลาวด์ เพื่อเปิดทางให้กับการประกันภัยแบบเชื่อมโยงถึงกัน

          eBao Cloud คือแพลตฟอร์ม API แบบเปิดที่จะมอบการเชื่อมต่ออย่างแท้จริงให้แก่บริษัทประกัน ช่องทางดั้งเดิม พันธมิตร และบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางการเงิน ขณะที่ eBao Software ประกอบด้วยระบบหลักสำหรับบริษัทประกันชีวิต ประกันวินาศภัย และประกันสุขภาพ รวมถึงผู้รับประกันภัยต่อ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ebaotech.com   

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150727/0861506750LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode