กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ประกาศความสำเร็จผลิตโมดูลบรอดแบนด์ไร้สาย PMP 450 ครบ 1 ล้านชิ้น

วันที่ 7 ก.ย. 2560 )
 
 - บรอดแบนด์ไร้สาย PMP 450 ช่วยให้การเชื่อมต่อทั้งในเมืองอัจฉริยะและในชนบท รวมถึงการใช้งาน IoT สำหรับอุตสาหกรรมเป็นเรื่องที่ไว้ใจได้ ในราคาที่เอื้อมถึง

          แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ( Cambium Networks ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศหลักชัยสำคัญในการผลิตและจัดส่งโมดูลบรอดแบนด์ไร้สาย PMP 450 ชิ้นที่ 1 ล้านให้กับลูกค้า โดยระบบ  PMP 450 เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนก.ย.2555 และได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูล ช่วงคลื่นและความจุระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ช่วยให้ผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถทำกำไรจากการขยายเครือข่ายทั้งในแง่ของภูมิศาสตร์และความหนาแน่นของจำนวนผู้ใช้งาน ควบคู่ไปกับการตอบสนองความต้องการในด้านความจุของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น

          แพลตฟอร์ม PMP 450 ถูกนำไปใช้ในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การใช้งานในที่อยู่อาศัยและในองค์กร กล้องวงจรปิดที่ใช้สัญญาณภาคพื้นดิน การวางเครือข่ายบ่อน้ำมัน ไปจนถึงกริดไฟฟ้าและระบบทางรถไฟ โดยได้ช่วยเชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆ ใน 5 ทวีปเข้าด้วยกัน จากการใช้งานระยะแรกเริ่มในคลื่นความถี่ 5.8GHz ปัจจุบันแพลตฟอร์ม PMP 450 สามารถใช้งานได้ด้วยความยืดหยุ่นและคล่องตัวสูงสุดทั้งในคลื่นความถี่ 900 MHz, 2.4 GHz, 3 GHz, 4.9 GHz, 5.1 GHz, 5.4 GHz และ 5.8 GHz โดยยังคงอัตราความสามารถในการส่งข้อมูลได้ตามความต้องการของตลาด ล่าสุดแพลตฟอร์ม  PMP 450m ได้ผ่านการพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถส่งข้อมูลได้เร็วถึง 1.2 Gbps

          อาตุล บาตนาการ์ ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า "PMP 450m ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนต.ค.2559 ที่ผ่านมานั้น เป็นแพลตฟอร์ม PMP 450 ที่ทันสมัยที่สุด โดยได้มีการนำเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ มาใช้เพื่อรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากที่สุดในคลื่นความถี่ของคลื่นวิทยุที่น้อยที่สุด ระบบที่เป็นการผสมผสานระหว่างระบบรับ-ส่งสัญญาณ 14x14 Massive Multiuser MIMO เข้ากับสายอากาศแถวลำดับที่ใช้เทคโนโลยี Beamforming ขั้นสูงนั้น มีความสอดคล้องกับการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมเข้าสู่ยุคเทคโนโลยี 5G ด้วยความเร็วในการรับส่งข้อมูลมากกว่า 400 Mbps ในช่องสัญญาณ 20 MHz นอกจากนี้ PMP 450m ยังช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกขยายพื้นที่การให้บริการและเพิ่มความสามารถเพื่อตอบสนองความต้องการในการสตรีมมิ่งวิดีโอและส่งข้อมูลอีกด้วย

          PMP 450m รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี cnMedusa(TM) ได้รับการพิสูจน์แล้วถึงการเชื่อมต่อที่มีอัตรารับส่งข้อมูลสูง โดยร็อบ ไรฟ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ  Pixius Communications แสดงความคิดเห็นว่า "ภายหลังจากการติดตั้งขั้นต้น เราหวังว่าจะให้บริการลูกค้าราว 111 รายที่มีความต้องการอัตราดาวน์โหลดรวมกันเกือบ 50 Mbps ในวงรอบ 90 องศา ปัจจุบันเรามี SM สูงสุด 113 ตัวที่เชื่อมต่อกับ AP รุ่นนี้ แต่รองรับลูกค้า 109 ราย เรานำเสนออัตราดาวน์โหลดสูงสุด 118 Mbps ในระหว่างที่การใช้งานของลูกค้าหนาแน่นที่สุด ผมหวังว่าลูกค้าเหล่านี้จะได้รับความพึงพอใจมากขึ้นจากบริการอินเทอร์เน็ตเต็มที่ไร้ขีดจำกัดที่ส่งผ่าน PMP 450m Access Point"

          แทด เวอร์เนอร์ ผู้จัดการ ISP ของ  Guadalupe Valley Electric Cooperative (GVEC) กล่าวว่า "PMP 450m Access Point รองรับผู้ใช้บริการที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กและที่พักอาศัย 126 ราย ตามข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) รายละ 25 Mbps ทั้งนี้ PMP 450m สามารถรับส่งข้อมูลด้วยความเร็ว 138 Mbps ในช่องสัญญาณ 20 MHz ได้อย่างต่อเนื่องและง่ายดาย"

          "PMP 450m นำเสนอการเชื่อมต่อในลักษณะเดียวกับ 5G" สก็อต อิมฮอฟฟ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "แคมเบียมลงทุนในแพลตฟอร์ม PMP 450 อย่างต่อเนื่อง และกำลังจะเพิ่มขีดความสามารถใหม่ๆ ให้สอดคล้องความต้องการของตลาดและมาตรฐานต่างๆ อาทิ Subscriber Module (SM) ซึ่งเป็นแถบคลื่นความถี่กว้างประสิทธิภาพสูง 4.9 ถึง 5.925 GHz นอกจากนี้ยังมีข่าวดีสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย นั่นคือ แพลตฟอร์ม Access Point (AP) ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้สามารถทำงานร่วมกับ Subscriber Module ที่ติดตั้งในเครือข่ายได้โดยสมบูรณ์ ดังนั้น การเพิ่มขีดความสามารถใหม่ๆ ที่มีศักยภาพสูงขึ้น จึงสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยน AP โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายไปกับการอัพเกรด SM ซึ่งติดตั้งในสถานที่ของลูกค้าแต่อย่างใด"

          สำหรับกรณีศึกษาการติดตั้ง  Pixius Communications และ  GVEC สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ก

          เกี่ยวกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค
          แคมเบียม เน็ตเวิร์ค คือผู้ให้บริการโซลูชั่นไร้สายชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆเข้าด้วยกัน บริษัทนำเสนอแพลตฟอร์มบรอดแบนด์และแนร์โรว์แบนด์ไร้สายที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ช่วยให้ผู้ให้บริการทุกประเภท ตั้งแต่ภาคอุตสาหกรรม บริษัท หน่วยงานภาครัฐ ไปจนถึงธุรกิจบริการ สามารถสร้างเครือข่ายการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ ในราคาที่เอื้อมถึง ปัจจุบัน บริษัทได้ติดตั้งช่องทางการสื่อสารวิทยุกว่า 7 ล้านจุดให้กับหลายพันเครือข่ายในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก นอกจากนั้นยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และอินเดีย บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านทางตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่เชื่อถือได้ www.cambiumnetworks.com 

          สื่อมวลชนติดต่อ: 
          Sara Black 
          โทร: 1-213-618-1501
          อีเมล: sara@bospar.com 

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/325530/cambium_networks_logo.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode